Các thông tin về Sân bay Liên Khương cho những ai yêu Đà Lạt

Sân bay Liên Khương là một sân bay trẻ của tỉnh Lâm Đồng, là điểm dừng cho du khách khắp nơi bay tới Đà Lạt. Dưới đây là những thông tin quan trọng về sân bay Liên Khương, Lâm Đồng mà các hành khách sắp có các chuyến bay Nội Bài – Liên Khương có thể quan tâm.

Thông tin sơ bộ về sân bay Liên Khương

 • Tên đầy đủ: Cảng hàng không quốc tế Liên Khương.
 • Mã sân bay: DLI
 • Năm xây dựng: 1961
 • Vị trí: Thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam
 • Kiểu sân bay: Dân dụng/quân sự
 • Chủ quản: Tổng công ty Cảng Hàng không miền Nam
Cảng hàng không quốc tế Liên Khương
Cảng hàng không quốc tế Liên Khương

Sân bay Liên Khương được xây dựng vào ngày 24 tháng 2 năm 1961 và từng là sân bay quốc tế lớn thứ hai ở miền Nam Việt Nam vào thời điểm đó. Hiện nay đây là sân bay lớn nhất vùng Tây Nguyên Việt Nam.

Vị trí của sân bay Liên Khương rất đắc địa, nằm cách Đà Lạt chỉ gần 20 cây số, đây cũng là trung tâm nghỉ mát, du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng Việt Nam.

Sân bay Liên Khương đang được đầu tư hơn 280 tỷ đồng để xây dựng một nhà ga mới đạt tiêu chuẩn quốc tế trong tương lai. Nhà ga mới của sân bay Liên Khương có hai tầng, với tổng diện tích sàn xây dựng là 12.400 m², được thiết kế theo hình ảnh hoa cúc quỳ, loài hoa đặc trưng của cao nguyên Lâm Đồng.

Hiện nay SAA đang xây dựng ở đây đài chỉ huy không lưu trang bị hiện đai đạt chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).

Hiện sân bay có một đường cất hạ cánh dài 3.250 m, có thể đón các loại máy bay tầm ngắn như Fokker, ATR72, Airbus A320, Airbus A321.

Lịch sử xây dựng và phát triển sân bay Liên Khương

Nhà ga cũ sân bay Liên Khương, 2007
Nhà ga cũ sân bay Liên Khương, 2007
 • Năm 1933, Pháp xây dựng sân bay lấy tên gọi là Liên Khàng, với đường băng bằng đất dài 700m và chủ yếu là phục vụ cho mục đích quân sự khu vực.
 • Năm 1956, Mỹ cho tu sửa cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà ga mới để phục vụ cho hoạt động quân sự và dân sự, đồng thời đổi tên thành sân bay Liên Khương.
 • Năm 1964 Mỹ nâng cấp toàn bộ cơ sở hạ tầng sân bay với đường cất hạ cánh bằng nhựa dài 1.480m, rộng 37m, sân đậu máy bay với diện tích 23.100m2 có sức chứa 5 máy bay.
 • Năm 1975, Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp quản và sử dụng sân bay. Đường bay khi này chủ yếu là TP Hồ Chí Minh – Đà Lạt – TP Hồ Chí Minh với các loại máy bay chủ yếu là DC3-DC4-DC6-AN24-AN26.
 • Năm 1997, sân bay Liên Khương được Cụm cảng hàng không Miền Nam nâng cấp kéo dài đường băng từ 1.480m lên 2.354m để đáp ứng các loại máy bay A,B cất hạ cánh và đạt tiêu chuẩn sân bay cấp 3C (theo tiêu chuẩn của ICAO). Sân bay Liên Khương được đổi tên thành Cảng hàng không Liên Khương.
 • Năm 2002 Cụm cảng hàng không Miền Nam (Nay là Tổng công ty Cảng HK miền Nam) tiếp tục nâng cấp Cảng hàng không Liên Khương thành Cảng hàng không hiện đại với tiêu chuẩn sân bay cấp 4D có thể tiếp thu các loại máy bay lớn như AIRBUS A320/A321, BOEING 737/ 767 và các loại máy bay tầm trung tương đương cất hạ cánh.
 • Cuối tháng 12 năm 2009, nhà ga mới Cảng hàng không Liên Khương chính thức được đưa vào khai thác – trở thành một Cảng hàng không quốc tế đạt tiêu chuẩn sân bay dân dụng cấp 4D.
 • Mỗi ngày cảng hàng không này tiếp nhận khoảng 20 lần/chuyến bay hạ và cất cánh, vào những mùa du lịch cao điểm và lễ Tết thì số lượng này có thể tăng lên cao hơn. Cảng hàng không quốc tế Liên Khương mỗi năm có thể đón từ 1,5 – 2,5 triệu lượt khách đến và đi. 

Hạ tầng sân bay Liên Khương

Nhà ga hành khách mới sân bay Liên Khương
Nhà ga hành khách mới sân bay Liên Khương

Cảng hàng không Liên Khương có:

 • Một đường hạ cất cánh dài 3,250 mét, rộng 45 mét
 • Một đường lăn song song dài 2,404 m, rông 37 m
 • Một đường lăn dài 94 mét, rộng 19 mét
 • Sân đậu máy bay có diện tích 23.100 m² với 5 vị trí đậu cho máy bay ATR 72 và Fokker 70
 • Sân đậu ôtô có diện tích 1.478 m²
 • Nhà ga hành khách có diện tích 1.000 m²
 • Trang thiết bị phục vụ mặt đất có xe nạp điện tàu bay, xe chở khách, xe chở hàng, xe cứu thương, xe cứu hỏa.

Cảng hàng không Liên Khương đã có thể tiếp nhận các chuyến bay với khả năng phục vụ 1,5- 2 triệu lượt khách/năm. Hiện nay từ tháng 4/2019, cảng hàng không Liên Khương đã có thêm 2 ống lồng và được mở rộng thêm 5 vị trí đỗ máy bay mới.

Các hãng hàng không và điểm đến từ Liên Khương

Hãng hàng khôngCác điểm đến
AirAsiaKuala Lumpur
Bamboo AirwaysHà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Vinh
Korean AirSeoul
Pacific AirlinesTp.Hồ Chí Minh, Hà Nội
Qingdao AirlinesLanzhou
Thai VietJet AirBangkok
VietJet AirĐà Nẵng, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Phú Quốc, Vinh, Cần Thơ, Muan, Seoul, Daegu
Vietnam AirlinesCần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Tp.Hồ Chí Minh, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Phú Quốc Thuê chuyến: Cheongju
Vietravel AirlinesTp.Hồ Chí Minh

Các tuyến bay đi từ Sân bay Quốc tế Liên Khương

HạngTên điểm đếnSố lượt chuyến (hàng tuần)
1Thành phố Hồ Chí Minh86
2Hà Nội79
3Đà Nẵng21
4Hải Phòng17
5Thailand0
6Vinh11
7Cần Thơ7
8Huế4
9Phú Quốc3
10Thanh Hoá3

Trên đây là các thông tin hữu ích nhất về Sân bay Liên Khương. Hành khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xe đưa đón sân bay Nội Bài để đón chuyến bay hai chiều taxi sân bay Liên Khương – sân bay Nội Bài chỉ cần truy cập noibai.com.vn là hành khách có thể đặt xe với mức giá rẻ nhất thị trường.

Bạn cũng có thể gọi xe thông qua ứng dụng NoiBai Taxi được cài đặt trên smartphone. Hệ thống của Noi Bai Taxi luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần giúp đỡ qua hotline: 0888.400.400!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay