Du lịch nước nào Đông Nam Á nào không cần visa?

Du khách Việt Nam có thể tới 9 nước ở Đông Nam Á mà không cần visa. Đó là những quốc gia nào? Giấy tờ nhập cảnh các nước Đông Nam Á được miễn visa?

Nước nào ở Đông Nam Á miễn visa cho khách Việt?

Với quốc tịch Việt Nam, công dân có thể đi du lịch ở 44 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần xin visa. Còn ở Đông Nam Á, Đông Nam Á có 11 quốc gia, trong đó 10 quốc gia trong khối ASEAN.

Du lịch nước nào Đông Nam Á nào không cần visa?
Du lịch nước nào Đông Nam Á nào không cần visa?

Hiện nay có 9 nước miễn Visa cho người Việt Nam chỉ cần hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng là cứ thế trèo lên máy bay có giới hạn về thời gian tùy theo nước như sau:

1. Thái Lan: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông trong thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

2. Singapore: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông với thời gian tạm trú tối đa không được quá 30 ngày. Ngoài ra, còn có vé khứ hồi, vé đi tiếp nước khác với điều kiện là có đủ khả năng tài chính để chi trả trong thời gian tạm trú và những điều kiện cần thiết để đi tiếp các nước khác.

3. Lào: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông thời gian tạm trú không được quá 30 ngày. Những người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước với thời gian tạm trú được gia hạn tối đa là 2 lần và 30 ngày mỗi lần.

4. Campuchia: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông với thời gian tạm trú không được quá 30 ngày.

5. Philippines: Miễn visa cho những người mang Hộ chiếu phổ thông trong thời gian tạm trú không được quá 21 ngày. Với điều kiện hộ chiếu đó còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng, có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi tiếp nước khác.

6. Myanmar: Đối với những hộ chiếu phổ thông còn giá trị trong thời gian ít nhất 6 tháng sẽ được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh trong thời gian lưu trú không được quá 14 ngày. Riêng với Myanmar thì phải xin visa tại đại sứ quán Hà Nội (trong TP HCM có văn phòng Lãnh sự quán nên bạn không phải gửi ra Hà Nội) hoặc có thể xin visa trước qua mạng tại trang web này. Lệ phí cấp visa là 20 USD, gồm tờ đơn khai thông tin và 2 ảnh kèm theo. Thời gian cấp visa là 3-4 ngày. Một người có thể đi làm hộ cho nhiều người được. Địa chỉ sứ quán ở phố Kim Mã, Hà Nội.

7. Indonesia: Những công dân Việt Nam (không phân biệt loại Hộ chiếu) khi nhập cảnh Indonesia được miễn visa trong thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Và thời gian tạm trú sẽ không được gia hạn.

9. Malaysia: Miễn visa cho những người mang các loại Hộ chiếu có thời gian tạm trú không được quá 30 ngày.

Như vậy, Đông Timor là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á yêu cầu du khách Việt Nam xin visa khi đến sân bay quốc tế Đông Timor (visa on arrival). Tại đây, bạn sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh với mức phí 30 USD và có xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Đông Timor.

Giấy tờ nhập cảnh các nước Đông Nam Á được miễn visa?

Giấy tờ nhập cảnh các nước Đông Nam Á được miễn visa?
Giấy tờ nhập cảnh các nước Đông Nam Á được miễn visa?

Chỉ cần hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng thì có thể lên xuống máy bay tùy ý. Và một số giấy tờ như sau có thể cần khi đến 1 trong 9 nước (bạn nên chuẩn bị sẵn dù đến nước nào):

  • Tờ khai xuất nhập cảnh
  • Xác nhận đặt phòng: in ra hoặc cáp màn hình
  • Tiền đủ chi tiêu cho chuyến đi: có thể là tiền mặt, thẻ thanh toán
  • Xác nhận điểm đến tiếp theo: vé máy bay hoặc đặt phòng
  • Bảo hiểm du lịch

Ngoài ra, người Việt cũng không cần phải xin visa nếu đến đảo Jeju (Hàn Quốc), đi các địa danh khác tại Hàn thì vẫn phải xin visa như thường. Hơn nữa, từ Việt Nam không có đường bay thẳng tới Jeju nên du khách cần quá cảnh ở 1 nước khác. Với những du khách có visa dán vào hộ chiếu còn hiệu lực của Mỹ, Nhật, New Zealand, Canada và Australia sẽ được vào Hàn Quốc mà không cần visa nhưng bắt buộc phải có vé máy bay của chặng tiếp theo.

Nhập cảnh các nước Đông Nam Á cần ghi nhớ những điều sau

Mỗi quốc gia Đông Nam Á đều có những quy định khác nhau về thủ tục nhập cảnh. Vì vậy, khi có nhu cầu du lịch nước nào, bạn nên tìm hiểu trước về thủ tục visa và quy định nhập cảnh của nước đó.

Dù bạn nhập cảnh vào bất kì quốc gia nào ở Đông Nam Á, có một điều “bất di bất dịch” mà bạn cần tuân thủ là tuyệt đối phải ăn mặc kín đáo, lịch sự, ứng xử nho nhã khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay của quốc gia đó.

Nhập cảnh các nước Đông Nam Á, lưu ý gì?
Nhập cảnh các nước Đông Nam Á, lưu ý gì?

Những du khách dưới 18 tuổi nhập cảnh vào các nước Đông Nam Á cần có người thân/người giám hộ đi cùng. Đồng thời phải đáp ứng các điều kiện về nhập cảnh của quốc gia đó.

Khi nhập cảnh thành công, bạn không được tạm trú ở quốc gia đó quá số ngày quy định. Tốt nhất, quý khách chỉ nên tạm trú khoảng ½ thời gian so với số ngày được tạm trú tối đa.

Ví dụ: Theo quy định, khi nhập cảnh Thái Lan bạn được tạm trú tối đa 30 ngày. Nhưng tốt nhất, bạn chỉ nên tạm trú khoảng 15 ngày để thuận tiện cho những lần nhập cảnh về sau.

Trên đây là các nước ở Đông Nam Á miễn visa cho người Việt và những thông tin thú vị khác. Trong vai trò là hành khách muốn gọi taxi Hà Nội đi sân bay Nội Bài, hay gọi taxi từ Nội Bài đi tỉnh, hãy lưu lại hotline 0888.400.400 của Taxi sân bay Nội Bài. Hãng xe với đủ các dòng xe, loại xe đời mới từ 4 – 16 chỗ …. đã được khách hàng tin tưởng đánh giá chất lượng rất cao.

4.3/5 - (3 bình chọn)

Gọi ngay