Những lễ hội đầu năm nổi tiếng miền Bắc

Mỗi dịp đầu xuân năm mới, nhiều du khách từ phương xa đáp máy bay xuống Nội Bài để tới dự những lễ hội đầu xuân nổi tiếng miền Bắc. Nếu như bạn đang ở khu vực sân bay Nội Bài và có nhu cầu di chuyển tới các lễ hội đầu xuân nổi tiếng miền Bắc để thưởng lãm và thắp hương lễ bái trong những ngày thời tiết đẹp, thì dưới đây là những thông tin cần thiết cho bạn.

Ngoài ra trong bài viết còn gợi ý phương tiện từ sân bay Nội Bài tới các lễ hội này. Mời hành khách cùng theo dõi.

Lễ hội Chùa Hương

Lễ hội chùa Hương, một trong những lễ hội phật giáo được đón chờ nhất ở Việt Nam vào mỗi đầu năm. Hội chùa Hương được tổ chức tại địa phận xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đều đặn hàng năm, lễ hội được mở màn từ ngày mùng 6 tết Nguyên Đán và kéo dài cho đến hết tháng 3 Âm Lịch.

Lễ hội chùa Hương
Lễ hội chùa Hương
 • Địa chỉ: Xã Hương Sơn, Huyện Mỹ Đức, Hà Nội
 • Lễ hội Chùa Hương cách sân bay Nội Bài 87km

Không giống như những ngôi chùa bình thường, chùa Hương có kết cấu khá đặc biệt, chùa được tạo thành bởi tập hợp nhiều hang động, đền chùa nằm trong lòng núi rừng thiên nhiên. Đây không chỉ là cụm di tích văn hóa tâm linh mà còn là di sản văn hóa quốc gia.

Để tham dự hội chùa Hương bạn cần mua vé tham quan vào cửa, vé có mức giá trung bình là 50.000đ/ vé và vé đò qua suối Yến là khoảng 35.000đ/ người. Đi hội chùa Hương, du khách sẽ được hòa mình cùng không khí ngày hội Phật giáo, cùng cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho một năm sắp tới… Đặc biệt, các bạn nhớ đi thăm thú phong cảnh tuyệt sắc xung quanh cụm di tích hay lênh đênh trên những chiếc thuyền độc mộc ngắm nhìn sông núi, rất thú vị đó.

=> Xem thêm: Các phương tiện từ huyện Mỹ Đức đi sân bay Nội Bài

Hội Lim – Bắc Ninh

Hội Lim
Hội Lim
 • Địa chỉ: Huyện Tiên Du, Bắc Ninh
 • Hội Lim cách sân bay Nội Bài 29km

Cách Hà Nội khoảng 30km, lễ hội được yêu thích nhất ở Bắc Ninh là Hội Lim được tổ chức vào ngày 13 tháng Giêng hàng năm. Đây là ngày hội tôn vinh các loại hình dân ca trữ tình Bắc Bộ, với những hoạt động lễ hội phong phú, hội đủ những hoạt động văn hóa, tín ngưỡng tâm linh của mảnh đất của nhiều lễ hội dân gian.

Trong ngày này, các Liền chị có cơ hội được giao lưu hát giao duyên, thể hiện giọng ca quan họ truyền thống ở Bắc Ninh. Bên cạnh đó, tại lễ hội còn có nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như: Đấu vật, đấu võ, đầu cơ, nấu cơm, dệt cửi, đu quay…

Lễ hội khai ấn Đền Trần

Đền Trần
Đền Trần
 • Địa chỉ: Đền Trần, đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, Nam Định
 • Đền Trần cách sân bay Nội Bài 150km

Đền Trần là tên gọi chung của cả một quần thể di tích đền thờ tại Nam Định. Đền Trần được xây dựng vào năm 1695, thờ các vua nhà Trần và các quan có công triều đại đó. Đền Trần gồm 3 công trình lớn là đền Thượng (đền Thiên Trường), đền Hạ (đền Cố Trạch) và đền Trùng Hoa. Phía ngoài là cổng ngũ môn có khắc chữ Hán. Mỗi đền phía trong sẽ có 5 gian tòa tiền đường, 5 gian tòa trung đường và 3 gian tòa chính tẩm. Giữa tiền đường và trung đường là 2 gian tả hữu và thiêu hương. Hằng năm thì Lễ khai ấn sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng Giêng vào thời điểm rạng sáng.

Vào dịp đầu xuân năm mới thì du khách thường về đây để tri ân công lao của các bị vua thời Trần và chủ yếu là làm lễ bái để cầu tài, cầu lộc. Đặc biệt trong lễ khai ấn thì ai cũng mong muốn xin được lá ấn để tài lộc sung túc, phát đạt cho cả năm.

Xem thêm: Hướng dẫn gọi xe sân bay Nội Bài đi Nam Định – Taxi đi Nam Định giá rẻ

Lễ hội Đền Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho
Đền Bà Chúa Kho
 • Địa chỉ: Làng Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, Bắc Ninh
 • Đền Bà Chúa Kho cách sân bay Nội Bài 35km

Đền Bà Chúa Kho là một trong những ngôi đền tiêu biểu cho tín ngưỡng thờ Mẫu của dân Việt, hàng năm có rất nhiều người đến du xuân đầu năm để cầu tài cầu lộc, may mắn, đặc biệt đối với những người làm ăn buôn bán.

Ngày hội chính bắt đầu từ 14 tháng giêng, nhưng ngay từ những ngày đầu xuân dòng người đã đổ về đền Bà Chúa Kho nườm nượp. Đầu năm đi xin lộc, cuối năm trả lễ bà chúa Kho từ lâu đã trở thành phong tục lâu đời của người dân Việt Nam.

Lễ hội Yên Tử

Lễ hội Yên Tử
Lễ hội Yên Tử
 • Địa chỉ: Xã Thượng Yên Công, huyện Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh
 • Lễ hội Yên Tử cách sân bay Nội Bài 120km

Yên Tử là nơi lưu giữ tinh hoa văn hóa Phật giáo lâu đời của Việt Nam. Đây là địa điểm du xuân Hà Nội vào thời điểm đầu năm luôn hút một lượng lớn khách đến. Ngoài làm lễ tế bái cầu một năm sung túc, bình an thì du khách đến đây cũng để cảm nhận sự thanh tịnh mà bầu không khí nhẹ nhàng của thiên nhiên đất trời ở đây mang lại. Du khách đến với Yên Tử không chỉ du xuân thưởng ngoạn mà còn thực hiện cuộc hành hương về đất Phật, chiêm ngưỡng những ngôi chùa, ngọn tháp ẩn nấp bên những con suối, rừng cây.

Lễ hội được tổ chức với nhiều hoạt động như: Bái Tổ Trúc Lâm, lễ dâng hương cúng Phật, văn nghệ diễn xướng tái hiện lịch sử dân tộc… cùng những hoạt động văn hóa dân gian, múa Rồng Lân, võ thuật cổ truyền, trò chơi dân gian… tưng bừng, nhộn nhịp.

Xem thêm: Hướng dẫn gọi xe Nội Bài đi Quảng Ninh

Lễ hội Chùa Bái Đính

Hướng dẫn gọi xe Nội Bài đi Tràng An, Bái Đính
Hướng dẫn gọi xe Nội Bài đi Tràng An, Bái Đính
 • Xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình
 • Chùa Bái Đính cách sân bay Nội Bài 121km

Du khách đến quần thể chùa Bái Đính dịp đầu năm để cầu may, cầu tài, cầu lộc thì còn để chiêm ngưỡng, ngắm cảnh chùa, tận mắt chứng kiến 9 kỉ lục được ghi nhận ở đây. Kiến trúc độc đáo, đa dạng của chùa Bái Đính là điểm thu hút du khách thập phương bất kể lứa tuổi đến đây không chỉ dịp tết đến xuân về mà còn những ngày khác trong năm.

Lễ hội chùa Bái Đính gồm 2 phần: Phần lễ gồm các nghi thức thắp hương và nghi thức rước kiệu mang bài vị thờ Thần Cao Sơn, Đức Thánh Nguyễn và Bà chúa Thượng Ngàn từ khu chùa cổ ra khu chùa mới để tiến hành phần hội. Phần hội chùa Bái Đính gồm có các trò chơi dân gian, thăm thú hang động, vãn cảnh chùa, thưởng thức nghệ thuật hát Chèo, Xẩm, Ca trù đất Cố đô rất đặc sắc.

Xem thêm: Hướng dẫn gọi xe Nội Bài đi Tràng An, Bái Đính giá tốt nhất

Hội Đền Gióng – Sóc Sơn

Đền Gióng
Đền Gióng
 • Địa chỉ: Đền Phù Đổng, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội
 • Hội Đền Gióng cách sân bay Nội Bài 9km

Hội Đền Gióng được tổ chức từ ngày mùng 6 đến ngày mùng 8 tháng Giêng Âm Lịch hàng năm tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội để tưởng nhớ về chiến công của người anh hùng dân tộc – Thánh Gióng – một trong “tứ bất tử” của tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Tại lễ hội có mô phỏng lại những trận đấu oai hùng chống giặc Ân xâm lược của Thánh Gióng và nhân dân Văn Lang ta như một lời tri ân về công sức của những người đi trước cũng như lời răn dạy con cháu về tinh thần thượng võ, ái quốc.

Vào năm 2011, hội Gióng chính thức được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Đến với hội Gióng du khách không chỉ được tham quan những di tích lịch sử mà còn được tham dự những trò chơi cổ truyền đầy lý thú: chọi gà, cờ tướng…

Xem thêm: Hướng dẫn gọi xe từ Sóc Sơn đi Nội Bài nhanh nhất, giá rẻ, uy tín

Trên đây là những lễ hội đầu năm nổi tiếng miền Bắc mà hành khách có thể tham khảo. Hãy lưu lại hotline 0888.400.400 của Taxi sân bay Nội Bài. Hãng xe với đủ các dòng xe, loại xe đời mới từ 4 – 16 chỗ …. đã được khách hàng tin tưởng đánh giá chất lượng rất cao.

4/5 - (1 bình chọn)

Gọi ngay