Tìm hiểu ưu nhược điểm của dịch vụ taxi điện sân bay Nội Bài

Taxi điện sân bay mở ra kỷ nguyên không mùi, không khói, không ô nhiễm môi trường. Dòng taxi này đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trong cộng đồng.

Để góp phần giảm mức độ ô nhiễm môi trường, Bộ GTVT đã cho phép taxi điện sân bay được sử dụng trong hoạt động vận tải hành khách. Vậy taxi điện sân bay có những ưu nhược điểm gì? Loại xe này giúp hành khách được trải nghiệm hành trình thú vị hay không? Cùng Taxi Nội Bài tìm hiểu ngay sau đây.

Xu hướng sử dụng taxi điện sân bay trên thế giới

Công nghệ phát triển cộng với nhu cầu đi lại của người dân ngày càng cao thúc đẩy ngành vận tải các nước trên thế giới nỗ lực cải tiến dịch vụ. Đồng thời đổi mới phương thức, phương tiện vận tải để góp phần vào sự phát triển bền vững của nhân loại.

Vấn đề bảo vệ môi trường, giảm thiểu phát thải khí nhà kính cũng trở thành mục tiêu hành động của các quốc gia. Chính vì thế sử dụng xe điện đưa đón sân bay đã được triển khai ở nhiều thành phố lớn trên thế giới. 

Tại Việt Nam, taxi điện cũng bắt đầu được cho phép đưa vào sử dụng tại các sân bay. Như vậy hành khách sẽ có thêm lựa chọn mới khi có nhu cầu đặt taxi sân bay.

Đưa đón sân bay bằng taxi điện đang bắt đầu được triển khai tại Việt Nam

Ưu nhược điểm của taxi điện sân bay

Taxi điện đưa đón sân bay ra đời cũng đặt ra nhiều băn khoăn cho cộng đồng. Liệu taxi này có ưu nhược điểm gì, có nên sử dụng hay không?

Ưu điểm của taxi điện đưa đón sân bay

  • Không tạo ra tiếng ồn động cơ, không mùi xăng dầu do sử dụng điện, giảm thiểu lượng khí thải Carbon và metan ra môi trường, do đó đóng góp tích cực vào việc chống biến đổi khí hậu và bảo vệ sức khỏe con người.
  • Taxi điện được ứng dụng công nghệ hiện đại, điển hình là công nghệ GPS. Bởi vậy hành khách dễ dàng đặt xe khi có nhu cầu mà không cần chờ đợi quá lâu.
  • Đối với dịch vụ taxi điện, các tài xế được kiểm tra, chọn lọc và được đào tạo kỹ năng lái xe, kỹ năng phục vụ một cách bài bản. Do đó hành khách hoàn toàn có thể yên tâm khi được phục vụ bởi những lái xe chuyên nghiệp.
  • Taxi điện được hỗ trợ ứng dụng di động. Do đó việc đặt xe và thanh toán trực tuyến rất tiện lợi, dễ dàng. Thông qua ứng dụng này, hành khách cũng dễ dàng theo dõi được lộ trình chuyến đi và giá cước. Nhờ đó đảm bảo luôn đúng giờ đến sân bay.
Taxi điện sân bay có ưu điểm lớn trong việc bảo vệ môi trường

Nhược điểm của loại hình taxi này

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm thì taxi điện cũng tồn tại một số hạn chế khiến nhiều khách hàng chưa thực sự coi đây là phương tiện di chuyển hàng đầu.

Hạn chế về phạm vi phục vụ: Nguồn điện được nạp trong taxi điện là hạn chế và chỉ có thể hoạt động được trong một phạm vi giới hạn. Nếu khách hàng muốn di chuyển từ sân bay đến các tỉnh, thành phố ở xa thì taxi điện không thể đáp ứng được.

Có thể bất ngờ dừng hoạt động: Do chạy bằng điện nên việc xe taxi điện hết điện khi đang hoạt động là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này khiến cho hành trình của khách bị gián đoạn và làm mất thời gian chờ đợi.

Giá cước không ổn định: Đây cũng là một trong những hạn chế của taxi điện. Đôi khi giá cước có thể tăng cao nhất là vào những thời gian cao điểm hay trong những tình huống đặc biệt. Điều này cũng có thể xảy ra với dịch vụ taxi sân bay Nội Bài nói riêng.

Phụ thuộc vào công nghệ: Để đặt taxi điện sân bay thường sẽ thông qua ứng dụng di động. Tuy nhiên ứng dụng đôi khi có thể gặp phải sự cố do lỗi mạng hoặc sự cố liên quan đến kỹ thuật. Điều này có thể gây bất tiện cho khách hàng.

Hạn chế trong sự lựa chọn: Hiện nay các hãng xe điện tại Việt Nam chưa phổ biến. Do đó khách hàng không có nhiều sự lựa chọn để có dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Taxi điện đưa đón sân bay có nhược điểm là hạn chế về phạm vi phục vụ

Ngoài ra, xe taxi điện cũng tồn tại những nhược điểm tương tự như các loại xe thông thường khác như vấn đề ùn tắc giao thông nhất là vào những giờ cao điểm.

Bên cạnh đó là vấn đề thiếu an ninh, an toàn khi tài xế không đủ kỹ năng lái xe hoặc làm việc không đúng với tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp.Có thể thấy, taxi điện sân bay là một giải pháp di chuyển đáng để bạn trải nghiệm.

Tuy nhiên để dịch vụ này trở nên hoàn hảo tại Việt Nam thì cần có sự cố gắng hơn nữa của các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Trong thời gian này thì các dịch vụ đặt taxi sân bay Nội Bài như của noibai.com.vn vẫn là lựa chọn tối ưu bởi sự tiện lợi, an toàn, giá cước siêu rẻ và luôn đúng giờ. Nếu bạn cần một dịch vụ đưa đón sân bay Nội Bài chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Taxi Nội Bài theo số điện thoại 0888.400.400 để được hỗ trợ.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay