Thông tin sân bay Cát Bi và các chuyến bay đến Cát Bi

Sân bay Cát Bi là sân bay quan trọng nằm ở thành phố Hải Phòng, là một sân bay trọng điểm của vùng vịnh Bắc Bộ, phục vụ các chuyến bay nội địa và quốc tế, chủ yếu phục vụ khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một sân bay triển vọng trong tương lai.

Dưới đây là những thông tin quan trọng về sân bay Cát Bi mà các hành khách sắp có nhu cầu gọi taxi từ sân bay Cát Bi đi sân bay Nội Bài và ngược lại.

Thông tin chung về sân bay Cát Bi

 • Tên đầy đủ: Cảng hàng không quốc tế Cát Bi
 • Mã IATA: HPH
 • Mã ICAO: VVCI
 • Vị trí: quận Hải An, đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng
 • Kiểu sân bay: Hỗn hợp quân sự và dân dụng
 • Cơ quan quản lý: Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam
Thông tin sân bay Cát Bi và các chuyến bay đến Cát Bi
Thông tin sân bay Cát Bi và các chuyến bay đến Cát Bi

Sân bay quốc tế Cát Bi có tên chính thức là Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, là một sân bay thuộc thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Sân bay nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng chỉ 5 km, thời gian di chuyển từ sân bay Cát Bi về trung tâm thành phố chỉ khoảng 20 – 30 phút bằng ô tô.

Sân bay Cát Bi được người Pháp xây dựng từ thời Pháp thuộc. Sau giải phóng miền Bắc (1955), sân bay này được cải tạo, nâng cấp và chính thức đưa vào khai thác hoạt động hàng không dân dụng từ năm 1985.

Hiện tại, Cảng hàng không Cát Bi còn có chức năng là sân bay dự bị đầy đủ cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

Năm 2015, Cảng hàng không Cát Bi đón 1.256.719 lượt hành khách, tăng 35,6% so với năm trước đó, là sân bay có lượng khách thông qua nhiều thứ 6 trong các sân bay Việt Nam trong năm 2018.

Khi dự án nâng cấp Cảng hàng không Cát Bi hoàn thành và đưa vào sử dụng (bao gồm Khu bay, Khu Hàng không dân dụng) vào năm 2016, sân bay này trở thành Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, sẽ mở ra tương lai phát triển mới cho Hải Phòng và Vùng Duyên hải Bắc Bộ.

Lịch sử xây dựng và phát triển

Cảng hàng không Cát Bi
 • Thời Pháp thuộc: Sân bay Cát Bi được hình thành trên cơ sở là một sân bay quân sự lớn, cầu hàng không quan trọng của Pháp ở Đông Dương trong những năm tháng chiến tranh tại Việt Nam. Sau trận tập kích sân bay Cát Bi, chi viện của Pháp cho chiến dịch Điện Biên Phủ giảm rõ rệt.
 • Thời hòa bình lập lại và đổi mới: Sân bay Cát Bi mở cửa phục vụ mục đích thương mại và dịch vụ. Bên cạnh việc khai thác các chuyến bay tới các điểm đến quốc nội như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột (Đăk Lăk) và Cam Ranh (Khánh Hoà), Cảng hàng không Cát Bi còn được cấp quyền khai thác một số tuyến bay quốc tế.
 • Ngày 31 tháng 3 năm 2006, Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã đồng ý việc thực hiện các chuyến bay chở khách giữa Hong Kong/Macau và Hải Phòng. Hãng hàng không Hong Kong Express Airways và sau đó là Viva Macau đã lần lượt khai thác tuyến bay này. Tuy nhiên, sau đó đường bay bị gián đoạn vì hiệu quả mang lại chưa cao.
 • Ngày 21/8/2015, Jetstar Pacific đã khai trương đường bay Hải Phòng – Macau – Hải Phòng theo hình thức thuê chuyến với tần suất 2 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Hai và thứ Sáu bằng tàu bay A320.
 • Ngày 30/9/2019, Ruili Airline đã khai trương đường bay Hải Phòng – Côn Minh, với tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần bằng tàu bay B737.

Các hãng hàng không và các điểm đến

Hãng hàng khôngCác điểm đến
Bamboo AirwaysBuôn Ma Thuột, Cần Thơ, Côn Đảo, Đà Lạt, Tp. Hồ Chí Minh; Quy Nhơn; Nha Trang; Đà Nẵng.
Donghai AirlinesThuê chuyến: Thâm Quyến
Pacific AirlinesTp.Hồ Chí Minh
Sichuan AirlinesThuê chuyến: Quảng Châu-Bạch Vân
Vietnam AirlinesCần Thơ, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Đà Nẵng, Điện Biên Phủ, Nha Trang, Phú Quốc, Tp.Hồ Chí Minh
Thai VietJet AirBangkok-Suvarnabhumi; Seoul-Incheon (tạm dừng)
VietJet AirTp.Hồ Chí Minh; Đà Nẵng; Pleiku; Phú Quốc; Quy Nhơn; Đà Lạt; Buôn Ma Thuột; Nha Trang; Cần Thơ
Ruili AirlinesCôn Minh (tạm dừng)

Các tuyến bay đi từ Sân bay Quốc tế Cát Bi

Các tuyến bay đi từ Sân bay Quốc tế Cát Bi
Các tuyến bay đi từ Sân bay Quốc tế Cát Bi
HạngTên điểm đếnSố lượt chuyến (hàng tuần)
1Thành phố Hồ Chí Minh120
2Đà Nẵng25
3Nha Trang14
4Cần Thơ7
5Seoul7
6Đà Lạt4
7Phú Quốc3
8Bangkok3
9Buôn Ma Thuột8
10Pleiku3
11Quy Nhơn7
12Shenzen2
13Côn Minh11
14Điện Biên Phủ3

Di chuyển từ trung tâm Nội Bài đến sân bay quốc tế Cát Bi bằng cách nào?

Hiện tại, từ Nội Bài đi Cát Bi không có chuyến bay nào, phương án tốt nhất là hành khách đón xe khách hoặc đi taxi. Từ Nội Bài tới địa phận Hải Phòng có độ dài khoảng 140km, và tuyến đường lý tưởng để di chuyển là cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Xe taxi truyền thống sẽ khó có hãng nhận chở khách đối với tuyến đường dài như vậy, nên hành khách có thể chọn các hãng vận tải tư nhân khác, ví dụ như NoiBai Taxi.

NoiBai Taxi cung cấp dịch vụ đón tiễn sân bay Nội Bài đi Cát Bi với nhiều chủng loại xe 4 chỗ , 7 chỗ , 16 chỗ , 29 chỗ , 35 chỗ và 45 chỗ, các xe đều được cam kết chết lượng và an toàn chuyến đi.

Bạn chỉ cần cung cấp thông tin chuyến bay đáp xuống Nội Bài, tên và số điện thoại của bạn – Lái xe của chúng tôi luôn sẵn sàng đón bạn tại sân bay Nội Bài – đưa bạn về Điện Biên với lộ trình an toàn và vui vẻ.

Chỉ cần truy cập  noibai.com.vn  là hành khách có thể đặt xe với mức giá rẻ nhất thị trường. Bạn cũng có thể gọi xe thông qua ứng dụng NoiBai Taxi được cài đặt trên smartphone.

Tại đây, bạn có thể hẹn điểm đón, giờ đón, và yêu cầu dịch vụ thêm như vận chuyển hành lý, chờ ngoài sảnh,… Tiền cước xe sẽ thanh toán trực tiếp cho tài xế ở cuối hành trình.

Hệ thống của Noi Bai Taxi luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần giúp đỡ qua hotline: 0888.400.400!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay