Thủ tục đón người thân ở sân bay Nội Bài – Hướng dẫn chi tiết

Hiện nay, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày càng cao, các chuyến bay trong nước và quốc tế liên tục đón tiễn rất nhiều người, vì thế mà nhu cầu đón tiễn người thân ở sân bay Nội Bài ngày càng lớn.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cùng những lời khuyên giúp bạn đưa đón người thân ở sân bay Nội Bài nhanh chóng, dễ dàng và chủ động nhất.

Sân bay Nội Bài nằm ở đâu? Đón người thân ở đâu tại sân bay Nội Bài?

Sân bay Quốc tế Nội Bài nằm tại địa phận huyện Sóc Sơn, là cảng hàng không lớn nhất miền Bắc, mỗi ngày có hàng vạn lượt khách đến và đi từ đây. Sân bay nằm gần địa phận các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc.

Đón người thân ở đâu tại sân bay Nội Bài?
Đón người thân ở đâu tại sân bay Nội Bài?

Sân bay này chắc chắn sẽ làm khó những người tới đây để đưa và đón người thân, bởi vì độ rộng lớn, biển báo phức tạp, và có quá nhiều hãng xe đưa đón sân bay. Trước hết hãy nắm được vị trí có để đón tiễn người thân tại sân bay:

  • Nhà ga hành khách quốc nội T1: Đây là ga đón và trả khách bay các chặng nội địa của 4 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines (Jetstar Pacific) và Bamboo Airways.
  • Nhà ga hành khách quốc tế T2: Chuyên phục vụ các chuyến bay quốc tế của nhiều hãng hàng không Việt Nam và nhiều nước trên thế giới như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Asiana Airlines, Korean Air, Emirates,….

Vì vậy nếu muốn đón tiễn người nhà bay nội địa, hành khách cần tới khu vực cửa ra ở Nhà ga hành khách quốc nội T1. Nếu muốn đón tiễn người nhà bay quốc tế, hành khách cần tới khu vực cửa ra ở Nhà ga hành khách quốc tế T2.

Các bước đón người thân tại sân bay Nội Bài

1. Nắm được tình trạng chuyến bay của người thân

Đây là điều đầu tiên phải làm trước khi khởi hành, tránh tốn thời gian tìm kiếm, chờ đợi rồi có thể bị lạc, nhất là khi đón chuyến bay quốc tế.

Có người đã theo thời gian dự kiến mà đi đón người thân, tuy nhiên tới nơi thì chuyến bay bị delay, điện thoại không liên lạc được, và thế là phải đợi nhiều tiếng đồng hồ cho tới khi liên lạc được với người thân trên chuyến bay.

Hãy đảm bảo bạn có số hiệu chuyến bay để có thể kiểm tra tình trạng chuyến bay của họ trước khi bạn lên đường tới sân bay.

Có 2 cách giúp bạn kiểm tra tình trạng chuyến bay nhanh chóng đó là:

  • Truy cập website của hãng hàng không, hoặc nếu lúc này bạn đã tới sân bay thì hãy xem bảng điện tử ở sân bay để kiểm tra tình trạng chuyến bay, tìm kiếm hãng hàng không và số hiệu chuyến bay.
  • Liên hệ sân bay hoặc hãng bay để hỏi về tình trạng chuyến bay (chỉ nên hỏi khi cần thiết)

2. Chỉ nên đến sân bay sau khi người thân báo máy bay đã cất cánh

Khu vực dừng xe đón tiễn T1 sân bay Nội Bài
Khu vực dừng xe đón tiễn T1 sân bay Nội Bài

Đừng cố gắng đến quá sớm trước hoặc đúng thời gian hạ cánh dự kiến vì bạn có thể sẽ phải đợi rất lâu. Thông thường sẽ phải mất thời gian để người thân của bạn xuống máy bay, lấy hành lý ký gửi và ra khỏi sân bay, chuyến bay quốc tế sẽ phải khai báo hải quan, làm thủ tục khác.

Sau khi máy bay hạ cánh, người thân sẽ liên lạc với bạn, hãy để ý điện thoại của mình. Bắt buộc phải liên lạc được với người thân để biết chính xác vị trí đón và thời gian đón.

Nếu như bạn phụ trách đón hộ, đón đối tác, đón khách du lịch ở sân bay chưa từng gặp mặt, thì hãy chuẩn bị biển tên, thậm chí là hoa tươi, đứng ở sảnh đón để họ có thể nhận ra bạn.

3. Dừng đỗ hoặc gửi xe đúng chỗ

Nếu bạn tự lái xe đến sân bay Nội Bài và muốn đón người thân ngay tại cửa của sảnh đến, hãy gửi xe ở bãi đỗ ở sân bay và ngồi chờ bên trong nhà ga. Sân bay Nội Bài hay bất kỳ sân bay nào cũng đều có bãi gửi xe tạm thời phục vụ nhu cầu để xe của hành khách, bao gồm xe máy và ô tô. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý vì phí gửi xe ở sân bay được tính theo block (chỗ đỗ) và tăng lên theo thời gian.

Nếu bạn kông muốn gửi xe ở sân bay Nội Bài, thì bạn có thể đi thẳng ô tô vào sảnh đón ở nhà ga T1, T2 nhưng chỉ được dừng đỗ không quá 5 phút để chờ người nhà. Vì thế hãy báo cho người nhà vị trí bạn đỗ xe, và lên xe thật nhanh chóng.

Đặt taxi đưa đón sân bay để tiện lợi nhất cho bạn đón người thân

NoiBai Taxi
NoiBai Taxi

Không phải ai cũng có thể tự lái xe ô tô tới sân bay để đón người thân, trong khi đó xe bus lại rất tốn thời gian và sức lực, còn taxi truyền thống hay grab car thì lại khá đắt đỏ. Chính vì thế dịch vụ đặt xe đưa đón sân bay của NoiBai Taxi đang được nhiều khách hàng lựa chọn, vì tiết kiệm và tiện lợi vô cùng.

NoiBai Taxi là nhà cung cấp dịch vụ vận tải mới, giúp hành khách dễ dàng đặt được xe sang – giá hời ở các tuyến di chuyển trong thành phố, giữa các bến xe, tuyến Hà Nội đi Nội Bài, Nội Bài đi các tỉnh, hoặc là thuê xe riêng theo hợp đồng.

Chúng tôi cho thuê xe có người lái hoặc cho thuê xe gia đình tự lái với hợp đồng chặt chẽ, có lợi cho khách hàng. NoiBai Taxi hoạt động với các tiêu chí Xe sang giá hời – Giá cước rẻ nhất thị trường – Cam kết xe riêng – Đưa đón đúng giờ – Tài xế lịch sự – lái xe an toàn.

Hành khách có nhu cầu đặt xe đi sân bay Nội Bài, hãy lưu lại hotline 0888.400.400 của NoiBai Taxi. Hãng xe với đủ các dòng xe, loại xe đời mới từ 4 – 16 chỗ …. đã được khách hàng tin tưởng đánh giá chất lượng rất cao.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay