Từ sân bay Nội Bài đi các nghĩa trang, nhà tang lễ lớn ở Hà Nội

Các nghĩa trang là một hạ tầng quan trọng của thủ đô Hà Nội cũng như các thành phố lớn. Nếu như hành khách đáp xuống sân bay Nội Bài và cần tới các nghĩa trang, nhà tang lễ lớn ở Hà Nội, hãy theo dõi danh sách dưới đây. Ở bài viết này cũng gợi ý hãng xe nhanh nhất từ sân bay Nội Bài đi các nghĩa trang, nhà tang lễ lớn ở Hà Nội.

Nội Bài đi Nghĩa trang Văn Điển: 36 kilomet

  • Địa chỉ: Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
Nghĩa trang Văn Điển
Nghĩa trang Văn Điển

Nghĩa trang Văn Điển được xây dựng năm 1957 với diện tích hơn 182.000 m2 thuộc địa phận xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì hà Nội. Nghĩa trang cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10km về phía Nam, đây là nơi tâm linh và cử hành tang lễ của thành phố Hà Nội.

Với diện tích có hạn, ngày nay, nghĩa trang Văn Điển chỉ có nhiệm vụ lưu giữ tro cốt tại các nhà để tro cốt và dưới mặt đất tại khu giả sơn. Mục tiêu là xây dựng nghĩa trang Văn Điển thành mô hình công viên nghĩa trang không hung táng, chỉ hỏa táng và lưu tro, xây dựng các nhà lưu tro và các công trình dịch vụ khác.

Nội Bài đi Nghĩa trang Mai Dịch: 24 kilomet

  • Địa chỉ: Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Nghĩa trang Mai Dịch
Nghĩa trang Mai Dịch

Nghĩa trang Mai Dịch là một nghĩa trang liệt sĩ nằm ở Hà Nội, Việt Nam. Được xây dựng vào năm 1956, đây là nơi an nghỉ của 1.228 liệt sĩ và 394 nhân vật nổi tiếng là cán bộ chính trị cấp cao. Nghĩa trang rộng 5,9 ha. Hiện tại, TP Hà Nội đã có kế hoạch xây dựng nghĩa trang Mai Dịch mới.

Chính phủ Việt Nam quy định các thành phần cán bộ cao cấp đủ tiêu chuẩn an táng tại đây. Đó là các cán bộ thuộc Bộ Chính trị quản lý; lão thành cách mạng trước 1945 được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất trở lên; các nhà hoạt động xã hội, văn hóa, khoa học tiêu biểu được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh và được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất trở lên hoặc là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động.

Nội Bài đi Nghĩa trang Yên Kỳ: 63 kilomet

  • Địa chỉ: ĐT411C, Yên Kỳ, Ba Vì, Hà Nội
Nghĩa trang Yên Kỳ
Nghĩa trang Yên Kỳ

Nghĩa trang Yên Kỳ được thành lập từ năm 1963 thuộc xã Phú Sơn huyện Ba Vì – Hà Nội , tổng diện tích là 384.000 m2 với 100.000 ngôi mộ có danh và 20.000 ngôi mộ vô danh. Đây là nghĩa trang chỉ dành cho những người có hộ khẩu tại Hà Nội.

TP Hà Nội cũng đang nghiên cứu mở rộng nghĩa trang Yên Kỳ. Khu vực nghiên cứu Nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (giai đoạn đầu) nằm trên địa bàn xã Phú Sơn và xã Thái Hòa thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội) 

Nội Bài đi Nhà tang lễ Phùng Hưng: 28 kilomet

  • Địa chỉ: Số 125 Phùng Hưng, Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Nhà tang lễ Phùng Hưng
Nhà tang lễ Phùng Hưng

Nhà tang lễ Phùng Hưng còn gọi là Nhà Tang lễ Thành phố, được đưa vào hoạt động từ năm 1993 đến nay. Nhà tang lễ Phùng Hưng được thành phố giao cho sở thương binh xã hội quản lý và giao cho trọng trách tổ tức tang lễ cho những người không may qua đời tại thành phố hà nội hay một số tỉnh lân cận có nhu cầu.

Nhà Tang lễ Thành phố có diện tích 1.672,8 m2 và trải qua hơn 28 năm hoạt động, nhà tang lễ Phùng Hưng đã xây dựng và chuẩn hóa được quy trình phục vụ, đáp ứng được nhu cầu của nhân dân thủ đô.

Nội Bài đi Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng: 34 kilomet

  • Địa chỉ: Số 5 Trần Thánh Tông, Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng
Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng

Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng con được gọi là Nhà Tang lễ Quốc gia. Đây là nơi phục vụ cho việc tổ chức tang lễ cho các đồng chí phục vụ trong quân đội, các vị lãnh đạo cấp cao trong nhà nước…

Ngoài thực hiện lễ tang dành cho các cán bộ cấp cao, lễ tang thực hiện theo nghi thức quân đội; lễ tang cho những gia đình có người từ trần là cán bộ chiến sĩ,… nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng còn là nơi thực hiện lễ truy điệu cũng như bàn giao hài cốt liệt sĩ từ chiến trường, các sự cố tai nạn máy bay quân đội,…

Nội Bài đi Nhà tang lễ Bệnh viện 19/8 Bộ Công An: 24 kilomet

  • Địa chỉ: Số 9 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Nhà tang lễ Bệnh viện 19/8
Nhà tang lễ Bệnh viện 19/8

Nhà tang lễ 19/8 Bộ Công An được khánh thành và sử dụng từ năm 1994, là nhà tang lễ thuộc quản lý của Bộ Công An. Nhà tang lễ Bộ Công An có không gian lớn, phục vụ nhu cầu tang lễ trang trọng theo các nghi thức Quân đội.

Đây là một công trình có ý nghĩa nhân văn và tâm linh sâu sắc do Thành ủy Thành phố Hà Nội hỗ trợ nguồn vốn xây dựng. Công trình là một không gian trang trọng, đáp ứng nhu cầu tâm linh, chia sẻ tình cảm với người thân của người đã khuất, là nơi để mọi người đến viếng, tiễn đưa người thân, đồng đội, đồng chí về cõi vĩnh hằng.

Nội Bài đi Nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai: 33 kilomet

  • Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Đình, Đống Đa, Hà Nội
Nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai
Nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai

Nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai được xây dựng ngay phía sau bệnh viện Bạch Mai, nhà tang lễ có diện tích và quy mô lớn, có sức đầu tư lên hàng tỷ đồng. Đây là nơi tổ chức tang lễ cho hầu hết những người mất do bệnh tật khi đang điều trị trong bệnh viện và là nơi tổ chức lễ tang cho nhiều người dân thủ đô, cả các vùng lân cận.

Trên đây là danh sách các nghĩa trang, nhà tang lễ lớn tại Hà Nội, và quãng đường từ sân bay Nội Bài đi các nghĩa trang, nhà tang lễ lớn tại Hà Nội mà hành khách có thể tham khảo.

Hãy lưu lại hotline 0888.400.400 của noibai.vn nếu có nhu cầu từ sân bay về các nghĩa trang, nhà tang lễ tại Hà Nội. NoiBai Taxi là hãng gọi xe với đủ các dòng xe, loại xe đời mới từ 4 – 16 chỗ …. đã được khách hàng tin tưởng đánh giá chất lượng rất cao.

5/5 - (1 bình chọn)

Gọi ngay