Từ sân bay Nội Bài về nhà ga Cát Linh có những phương tiện nào?

Nhà ga Cát Linh đang là điểm đến đáng chú ý của Hà Nội. Những du khách từ miền trung từ Huế trở vào trong muốn Nhà ga Cát Linh để trải nghiệm tueyesn đường sắt trên cao ở Hà Nội,… cách nhanh nhất là đón chuyến bay tới sân bay Nội Bài, sau đó gọi taxi hoặc đi xe khách thêm hơn 20 kilomet nữa là tới Nhà ga Cát Linh.

Vậy chi tiết lộ trình từ Nội Bài đi Nhà ga Cát Linh như thế nào? Có những phương tiện nào và đi xe gì là nhanh nhất và thuận tiện nhất? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Nhà ga Cát Linh nằm ở đâu, cách sân bay Nội Bài bao xa?

Ga Cát Linh là một nhà ga tàu điện của Hanoi Metro. Tại đây hai tuyến đầu tiên của hệ thống, tuyến Cát Linh và tuyến Nhổn – Ga Hà Nội sẽ giao nhau. Nhà ga nằm trên tuyến số 2A thuộc địa bàn phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Ga Cát Linh nằm trên tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Nhà ga Cát Linh nằm ở đâu, cách sân bay Nội Bài bao xa?
Nhà ga Cát Linh nằm ở đâu, cách sân bay Nội Bài bao xa?

Nhà ga Cát Linh nằm ở 192 Hào Nam, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội. Ga Cát Linh khoảng 26 kilome, gần nhất khi đi theo đường vành đai 2.

Thông tin về nhà ga Cát Linh và tuyến tàu Cát Linh – Hà Đông

Sáng 6/11/2021, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi lễ bàn giao dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông, đưa vào vận hành và khai thác thương mại. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng, lãnh đạo Bộ GTVT, các đơn vị liên quan và đông đảo phóng viên báo chí.

Hanoi Metro đã chuẩn bị hơn 200 nghìn vé 0 đồng (thẻ từ cứng) để phát cho hành khách trải nghiệm tàu trong 15 ngày đầu vận hành. Sau khi kết thúc hành trình, hành khách trả lại vé này cho đơn vị vận hành ở cửa ra.

Như vậy, sau 13 năm, 10 lần lỡ hẹn và qua 5 đời Bộ trưởng, tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam cũng như của Hà Nội chính thức đưa vào vận hành. Người dân Thủ đô cũng được mục sở thị đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông.

Hướng dẫn mua vé và kết nối xe buýt khi đi tàu Cát Linh – Hà Đông

Theo hướng dẫn của nhân viên tại ga, để mua vé tại quầy bán vé tự động, hành khách dùng tiền mặt đưa vào khe nhận tiền và chọn ga đến. Các nút bấm trên máy đều dạng cảm ứng vân tay. Sau khi nhận tiền, máy sẽ nhả vé (thẻ nhựa) và tiền thừa (nếu có).

Hướng dẫn mua vé và kết nối xe buýt khi đi tàu Cát Linh – Hà Đông

Theo thiết kế, hệ thống máy bán vé chưa có chế độ cài đặt tích hợp mua bằng thẻ thanh toán (ngân hàng) nên ban đầu chỉ vận hành bán vé theo hình thức nhận tiền mặt.

Nếu không mua được tại máy bán vé tự động, có thể mua trực tiếp tại quầy bán vé trong sảnh.

Trước khi lên tàu, khách dùng vé đi qua cổng soát vé tự động (bằng cách quẹt thẻ) để lên ke ga đợi tàu. Tại ga xuống, khách phải dùng thẻ quẹt (đưa vào khe cổng soát vé) tại sảnh ga tầng 2 (nơi bán vé, kiểm soát vé) để đi qua cổng soát vé chiều ra.

Dự kiến, giá vé tàu Cát Linh – Hà Đông được tính theo quãng đường di chuyển của hành khách. Trong đó, tối đa 15.000 đồng/lượt nếu đi toàn tuyến và thấp nhất là 8.000 đồng với quãng ngắn nhất.

Giá vé ngày 30.000 đồng/người không giới hạn số lượt đi lại trên tuyến theo ngày. Giá vé tháng có các mức 200.000 đồng/người cho hành khách phổ thông; 100.000 đồng/người cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp.

Người lao động tại các văn phòng, công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể, được áp dụng mức 140.000 đồng/người/tháng. Người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo được miễn vé.

Trong 15 ngày đầu khai thác, vận hành, tuyến Cát Linh – Hà Đông sẽ vận hành, chở khách miễn phí. Sau đó, sẽ bán vé tháng tại các nhà ga.

Thời gian sử dụng vé tháng được tính theo thời gian thực trong 30 ngày (kể từ ngày phát hành vé).

Phương tiện đi từ sân bay Nội Bài về ga Cát Linh

Xe bus

Xe bus số 86
Xe bus số 86

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (TRAMOC), hiện dọc tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông có 52 tuyến buýt, bằng gần 40% số lượng tuyến của toàn mạng lưới buýt Hà Nội công cộng kết nối. Từ sân bay Nội Bài, hành khách đón xe số 86, xe sẽ dừng tại ga Hà Nội, cách ga Cát Linh gần 3km, bạn có thể đón thêm xe bus hoặc xe ôm để tới nơi.

Tuyến xe bus đi thẳng từ khu vực Đống Đa đến sân bay Nội Bài hiện nay là xe số 86, xuất phát từ Ga Hà Nội. Đây là tuyến xe bus chất lượng cao:

 • Giá vé: 30.000 đ/vé/người/lượt
 • Lộ trình chiều đi: Ga Hà Nội – Bờ Hồ – Sân bay Nội Bài
 • Lộ trình chiều về: Sân bay Nội Bài – Bờ Hồ – Ga Hà Nội 
 • Tần suất: 25 – 30 phút/chuyến
 • Thời gian xe chạy: 5h10 đến 22h30

Taxi Nội Bài đi thẳng nhà ga Cát Linh

NoiBai Taxi
NoiBai Taxi

Hãy so sánh các phương thức gọi xe mà hành khách thường lựa chọn để đi từ sân bay Nội Bài về Nhà ga Cát Linh như sau:

 • Đặt xe khách hay limousine: phải đợi vài tiếng thậm chí nhiều giờ để tới lịch xe chạy, sau đó phải đón taxi hoặc xe ôm, xe bus tới nơi mà xe khách dừng đón.
 • Đi tàu hỏa: phải đón xe bus hoặc taxi từ sân bay về các ga tàu hỏa, rồi phải đợi thêm tới giời tàu chạy.
 • Đi kết hợp các phương tiện; phải chịu nắng mưa, và chỉ đi được 1 người với ít hành lý, đi lại ít thoải mái ít chủ động.

Việc đặt xe taxi nội bài đi nhà ga cát linh cũng đơn giản giúp khách hàng có ngay được xe vừa xuống sân bay hay bất cứ lúc nào hành khách muốn khởi hành.

Hãy gọi xe trước giờ khởi hành ít nhất 30 phút để được tận hưởng những ưu điểm sau:

 • Dịch vụ taxi của chúng tôi đã bao gồm trọn gói, gồm cả phí cầu đường.
 • Đón khách tận nhà, trả khách tận nơi
 • Đặt xe có ngay chỉ từ 5 phút!
 • Đón bất cứ giờ nào mà hành khách muốn
 • Taxi là phương tiện đường dài di chuyển nhanh nhất
 • Dừng đỗ chủ động theo ý hành khách
 • Nội thất tiện nghi
 • Không gian Yên tĩnh – Riêng tư – Thoải mái
 • Lái xe an toàn, lịch sự
 • Giá cước taxi Nội Bài đi Nhà ga Cát Linh chỉ từ 220 ngàn đồng, rất hợp lý (nhất là khi đi theo nhóm).

Chỉ cần truy cập noibai.com.vn là hành khách có thể đặt xe với mức giá rẻ nhất thị trường. Bạn cũng có thể gọi xe thông qua ứng dụng NoiBai Taxi được cài đặt trên smartphone. Hệ thống của Noi Bai Taxi luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần giúp đỡ qua hotline: 0888.400.400.

5/5 - (1 bình chọn)

Gọi ngay