Hà Giang có sân bay không? Những cách di chuyển đến Hà Giang

Hà Giang là miền đất hứa, có sức hấp dẫn mãnh liệt với du khách trong nước và quốc tế. Vậy Hà Giang có sân bay không, có những cách nào để đến với cao nguyên đá này, hãy cùng chúng tôi đi tìm đáp án. 

Bạn đã biết gì về mảnh đất Hà Giang xinh đẹp?

Hà Giang là một trong những tỉnh nằm tại khu vực miền núi phía Bắc nước ta. Nơi đây có địa hình cao nguyên đá và được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh đẹp có một không hai.

Cũng bởi vậy, mà trong một vài năm trở lại đây, du lịch Hà Giang ngày càng phát triển. Lượng du khách đến với cao nguyên đá tăng lên nhanh chóng.

Ai cũng nóng lòng muốn thu vào tầm mắt hình ảnh cột cờ Lũng Cú, Núi đôi Quản Bạ, phố cổ Đồng Văn, Hoàng Su Phì với những thửa ruộng bậc thang mùa vàng,… Từ đó, nhiều người không khỏi tò mò Hà Giang có sân bay không

Bạn biết gì về mảnh đất Hà Giang xinh đẹp, hùng vĩ?

Giúp bạn giải đáp: Hà Giang có sân bay không?

Hà Giang có sân bay không, là câu hỏi chúng ta dễ dàng bắt gặp tại nhiều diễn đàn du lịch, cộng đồng mạng. Và câu trả lời là đến thời điểm hiện tại thì Hà Giang chưa hề có sân bay.

Tuy nhiên, trên thực tế đã có đề xuất xây dựng sân bay tại mảnh đất cao nguyên đá này nhưng chưa được phê duyệt hay triển khai. Song với tiềm năng du dịch lớn, trong tương lai rất có thể một sân bay tầm cỡ sẽ được xây dựng tại đây.

Mặc dù chưa có sân bay, nhưng du khách vẫn có thể đi Hà Giang bằng đường hàng không bằng cách chọn điểm dừng chân tại sân bay Cát Bi, Hải Phòng và sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Đây là hai sân bay có khoảng cách gần nhất để đến với cao nguyên đá Hà Giang được nhiều du khách quốc tế, trong nước vẫn lựa chọn trong suốt thời gian qua. 

Giúp bạn giải đáp: Hà Giang có sân bay không?

Các cách di chuyển đến Hà Giang? 

Bên cạnh việc tò mò Hà Giang có sân bay không nhiều du khách chưa một lần đặt chân đến mảnh đất hùng vĩ quan tâm về cách di chuyển. Và bạn có thể tham khảo một trong những phương án sau.

Đi Hà Giang bằng đường hàng không

Mặc dù Hà Giang chưa có sân bay nhưng chúng ta vẫn có thể lựa chọn đường hàng không nếu muốn khám phá mảnh đất địa đầu của tổ quốc. Bằng cách, đặt vé máy bay đến sân bay Nội Bài hoặc sân bay Cát Bi.

Và từ hai sân bay trên, du khách đến với Hà Giang bằng xe khách, taxi, hoặc xe máy đều được. Các cung đường đã được sửa sang và xây mới nên khá dễ trong việc di chuyển.  

Đi Hà Giang bằng đường hàng không

Đến với Hà Giang bằng xe khách 

Mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe khách từ khắp mọi miền tổ quốc đổ về Hà Giang. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đi lại có thể thông qua xe ô tô, xe khách.

Nhưng đối với những du khách có khoảng cách quá xa sẽ mất nhiều thời gian di chuyển. Thậm chí, quãng đường dài còn là thách thức lớn với những ai không đủ sức khỏe. 

Ngoài ra, sau khi đến Hà Giang, bạn có thể thuê xe máy hoặc đặt xe để tham quan các địa danh. Nếu xét một cách tổng thể thì việc thuê xe máy sẽ chủ động hơn. Khi mà có nhiều điểm đến xe ô tô không thể di chuyển vào tận nơi. Hoặc quãng đường di chuyển xa thì việc đi bộ sẽ mất rất nhiều công sức. 

Đến với Hà Giang bằng xe khách

Di chuyển bằng xe máy?

Bạn đã từng đi phượt Hà Giang chưa? Nếu chưa hãy thử một trong đời nếu có đủ sức khỏe và sự kiên trì. Trong quá trình di chuyển bằng xe máy du khách sẽ khám phá được nhiều điều thú vị ở miền đất hứa này mà ở những cách thức di chuyển khác không có.

Đặc biệt, chúng ta có thể tùy ý dừng chân để thưởng thức cảnh đẹp, món ăn bên đường mà không phụ thuộc vào ai hay vào bất kỳ điều gì. 

Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển bằng xe máy du khách phải chú ý đến các vấn đề an toàn giao thông và thời tiết. Vào mùa mưa, hoặc mùa đông đường đi sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Buổi sáng tại các tuyến đường ở Hà Giang dày đặc sương mù, hạn chế tầm nhìn. Tại những đoạn đường dốc rất trơn nếu không may gặp trời mưa. Do đó, hãy chắc chắn bản thân vững tay lái thì mới nên chọn cách di chuyển bằng xe máy. 

Di chuyển bằng xe máy

Lời kết

Như vậy chúng ta vừa tìm được đáp án cho câu hỏi: Hà Giang có sân bay không? Mặc dù chưa có sân bay nhưng chúng ta vẫn có thể đến với mảnh đất này thông qua sân bay Nội Bài hoặc Cát Bi. Đặc biệt, từ sân bay Nội Bài du khách có thể đặt dịch vụ xe Taxi Nội Bài để đến với Hà Giang. Với phương châm hoạt động đem chất lượng vào dịch vụ, Taxi Nội Bài sẽ mang đến cho bạn hành trình tuyệt vời nhất. 

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay