Hướng dẫn đổi tiền trong sân bay Nội Bài

Khi chuẩn bị có chuyến bay quốc tế tại sân bay Nội Bài, chắc chắn rằng bạn cần phải có một ít ngoại tệ trong tay, là tiền tệ của nước mà bạn sắp tới, hoặc ít nhất là một ít đô la Mỹ (USD). Hay khi bạn từ nước ngoài về Việt Nam mà không có đồng Việt Nam nào trong ví, bạn cũng cần đổi một ít tiền Việt Nam để phục vụ chi tiêu những khoản nhỏ như ăn uống tại sân bay, đi xe taxi, mua sắm đồ lưu niệm,… Vậy đổi tiền trong sân bay Nội Bài có được không? Có dịch vụ đổi tiền ở sân bay Nội Bài không?

Tin vui là là đã có dịch vụ đổi tiền trong sân bay Nội Bài, được thực hiện bởi các quầy giao dịch của các ngân hàng phổ biến nhất như Vietinbank, Techcombank, VP Bank,…

Khi nào cần đổi tiền tại sân bay Nội Bài?

Thực tế là không nhiều hành khách đi máy bay quốc tế có đủ thời gian để tự mình ra ngân hàng hoặc những cơ sở thu đổi ngoại tệ để đổi tiền trước khi lên máy bay. Phần lớn những hành khách quốc tế sẽ đổi ngoại tệ tại các quầy dịch vụ trong sân bay.

Tại sao nên đổi tiền tại sân bay Nội Bài?
Tại sao nên đổi tiền tại sân bay Nội Bài?

Như đã nói ở trên, khi bay đi quốc tế hành khách cần đổi một ít tiền của nước họ, bạn sẽ chịu một cước phí rất cao khi bay đến nơi rồi bạn mới đổi tiền; khi từ quốc tế về Việt Nam, hành khách cũng cần đổi ngoại tệ ra Việt Nam đồng, và nên đổi khi đã đáp xuống sân bay Nội Bài.

Sẽ rất khó xử lý khi đi taxi tại nước ngoài mà bạn phải quẹt thẻ hay thậm chí là thẻ không sử dụng được, trong khi đó bạn lại không có tiền. Cũng rất rắc rối khi bạn về Việt Nam mà trong tay chỉ có tiền ngoại tệ, các cửa hàng hay thậm chí là taxi thường sẽ từ chối nhận ngoại tệ cho các dịch vụ của họ.

Đổi tiền ở đâu tại sân bay Nội Bài?

Dưới đây là chỉ dẫn địa điểm để đổi tiền, rút tiền tại khu vực nhà ga T1, nhà ga T2 sân bay Nội Bài:

Đổi tiền ở đâu tại sân bay Nội Bài?
Đổi tiền ở đâu tại sân bay Nội Bài?

Tại Nhà ga hành khách quốc nội T1 – Khu vực công cộng tầng 1:

 • 02 Quầy thu đổi ngoại tệ: Ngân hàng Vietinbank và Ngân hàng Á Châu.
 • 09 Ngân hàng có cây ATM: Ngân hàng Citibank, ANZ, HSBC, Vietinbank , Techcombank, Á Châu, VIB, Sacombank, Agribank…
 • 01 Kiosk banking: Ngân hàng BIDV, Vietinbank.

Tại Nhà ga hành khách quốc tế T2:

Hiện nay, để phục vụ cho nhu cầu đổi tiền của hành khách, sân bay quốc tế Nội Bài đã bố trí vị trí các quầy đổi tiền ở nhà ga quốc tế T2 như sau:

 • Vị trí 1: Gần cửa khởi hành số 17,18
 • Vị trí 2: Đối diện dãy thủ tục D (Ga đi)
 • Vị trí 3: Sau quầy Công an cửa khẩu (Ga đến)
 • Vị trí 4: Sảnh đến quốc tế (lối ra)

Khu vực công cộng tầng 1 cánh Tây:

 • 02 Quầy thu đổi ngoại tệ: Ngân hàng BIDV và Ngân hàng Maritime Bank.
 • 03 cây ATM: Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Maritime, Ngân hàng VP Bank

Khu vực công cộng tầng 1 cánh Đông:

 • 02 quầy thu đổi ngoại tệ: Ngân hàng Vietinbank và Ngân hàng Techcombank.
 • 03 cây ATM:  Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng Techcombank, Ngân hàng Agribank.

Kinh nghiệm đổi tiền ở sân bay Nội Bài bạn nên biết

Kinh nghiệm đổi tiền ở sân bay Nội Bài
Kinh nghiệm đổi tiền ở sân bay Nội Bài

Dưới đây là một số điều bạn càn xác định được trước khi đổi tiền tại sân bay Nội Bài:

Xác định đổi trước bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào mục đích chuyến đi, kế hoạch chi tiêu và cả quy định của các nước mà bạn đến, dựa vào đó bạn cân nhắc số tiền bạn sẽ đổi và mang theo bên mình. Thông thường, một số quốc gia có quy định về số lượng tiền tối thiểu của mỗi du khách khi du lịch tại quốc gia của họ.

Ví dụ nếu bạn đi Thái Lan, thì nước này sẽ quy định mỗi du khách khi đến đất nước của họ phải có ít nhất từ 10.000 Baht. Còn đối với Singapore thì bạn sẽ phải có ít nhất là 700 đô la Singapore.

Tìm hiểu quy định của Việt Nam về việc mang ngoại tệ ra nước ngoài

Theo quy định của luật pháp Việt Nam hiện nay, mỗi cá nhân khi xuất cảnh nếu mang vượt 5.000 USD (hay 15.000.000 VNĐ) hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương thì phải khai báo với hải quan. Cho nên hãy lưu ý điều này để tránh bị hải quan hỏi thăm và tốn thời gian của bạn.

Dù đi nước nào cũng nên đổi ít đô la Mỹ

Đồng đô la Mỹ (USA) là đồng tiền được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, bạn có thể tiêu nó ở các nước Châu Âu hay các nước nói tiếng Anh. Bạn có thể tiêu đồng tiền này một cách dễ dàng ở các khu du lịch của nước ngoài.

Ngoài ra, trong trường hợp cần tiền Hàn, Nhật Bản… thì bạn có thể dùng đô để đổi chúng với tỉ giá không quá cao, thậm chí thấp hơn nếu bạn đổi từ tiền Việt sang tiền Nhật, Hàn. Bên cạnh đó, nếu khi đi du lịch về mà vẫn còn tiền đô la Mỹ thì bạn cũng có thể dễ dàng đổi chúng sang tiền Việt.

Nhìn chung, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về ngoại tệ và quy định cầm theo ngoại tệ khi chuẩn bị bay quốc tế. Bạn có thể đổi ngoại tệ ở sân bay Nội Bài theo các địa điểm cụ thể đã được nêu ở trên. Tuy nhiên hãy tìm hiểu về việc các quầy dịch vụ có còn đổi tiền không trước khi đến sân bay, vì có thời điểm các quầy dịch vụ chỉ đổi ngoại tệ sang Việt Nam.

Trên đây là các thông tin hướng dẫn đổi tiền trong sân bay Nội Bài với những hướng dẫn chi tiết nhất. Hành khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xe đưa đón sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Liên Khương,…, vui lòng gọi hotline đặt xe 0888.400.400 để được phục vụ tốt nhất!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay