Tìm hiểu về thông tin về sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh

Sân bay quốc tế Vân Đồn là sân bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư xây dựng và vận hành bởi tập đoàn Sun Group. Sân bay này có lộ trình phát triển để trở thành một sân bay quốc tế lớn. Sân bay Vân Đồn là cửa ngõ giao thông hàng không kết nối Quảng Ninh với các trung tâm kinh tế, du lịch trong và ngoài nước. Dưới đây là những thông tin quan trọng về sân bay Vân Đồn mà các hành khách sắp có nhu cầu gọi taxi Nội Bài để thực hiện lộ trình đi sân bay Vân Đồn.

Thông tin chung về sân bay Vân Đồn

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group
 • Vị trí: Xã Đoàn Kết, Huyện Vân Đồn, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam
 • Tổng diện tích: 325 ha
 • Mã sân bay: VDO (IATA)
 • Công suất nhà ga: 2,5 triệu hành khách/năm
 • Tiêu chuẩn sân bay: cấp 4E
 • Đường băng hỗ trợ: 3,6km rộng 45m
Sân bay quốc tế Vân Đồn
Sân bay quốc tế Vân Đồn

Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn hay Sân bay Quốc tế Vân Đồn, là một sân bay kết hợp dân dụng – quân sự nằm trên địa bàn xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Sân bay này còn có chức năng là sân bay dự bị mới cho sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Sân bay Vân Đồn cách thành phố Hạ Long khoảng 60 km và cách thành phố Cẩm Phả gần 20 km, chủ yếu phục vụ cho Đặc khu Vân Đồn và Hạ Long với công suất lên đến 10 triệu hành khách/năm khi hoàn tất 3 giai đoạn.

Đây là sân bay do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư và là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Sun Group cũng sẽ là đơn vị quản lý và vận hành sân bay quốc tế Vân Đồn.

Lịch sử sân bay Vân Đồn

Lịch sử sân bay Vân Đồn
Lịch sử sân bay Vân Đồn
 • Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn khởi công từ năm 2015 và đến tháng 12/2018 thì được đưa vào khai thác với tổng vốn đầu tư 7.463 tỷ đồng.
 • Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói chung là địa phương đầu tiên có một sân bay được xây mới hoàn toàn kể từ sau năm 1975. Trong khi các sân bay khác chủ yếu được xây dựng từ sân bay cũ, hoặc do đơn vị nước ngoài đầu tư và thi công.
 • Là cảng hàng không cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế – ICAO), Cảng hàng không Vân Đồn có thể đón tất cả các loại máy bay hiện đại bậc nhất trên thế giới như Boeing 787, với 7 vị trí đỗ (3 bãi đỗ xa và 4 bãi đỗ gần).
 • Công suất nhà ga giai đoạn 1 là 2,5 triệu hành khách mỗi năm, dự kiến đạt 5 triệu khách một năm vào năm 2030. Nhà ga hàng hóa tiêu chuẩn quốc tế có diện tích dự kiến 13.542m2 có thể cho công suất hoạt động khi vận hành lên tới 51.000 tấn mỗi năm.
 • Theo thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vào đầu tháng 02/2017 thì việc điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Quảng Ninh thành cảng hàng không quốc tế được chấp thuận.

Các tuyến bay tại sân bay Vân Đồn

Hãng hàng khôngCác điểm đến
Bamboo AirwaysTp.Hồ Chí Minh
Donghai AirlinesThâm Quyến
Qingdao AirlinesThuê chuyến: Trường Sa-Hồ Nam
VietJet AirTp.Hồ Chí Minh, Đài Bắc-Đào Viên
Vietnam AirlinesTp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng Thuê chuyến: Seoul-Incheon, Tokyo-Narita, Osaka-Kansai

Từ Nội Bài đi sân bay Vân Đồn có chuyến bay thẳng không?

Sân bay Nội Bài
Sân bay Nội Bài

Hiện tại chỉ có chuyến bay thẳng từ Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng tới Vân Đồn, do Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airwyas khai thác, với mỗi hãng từ 1-2 chuyến/ngày và 1 tuần khoảng 3-4 chuyến. Hành khách muốn đi nhanh nhất từ Nội Bài tới Vân Đồn vẫn còn phương án tốt nhất chính là đi taxi.

Trên đây là các thông tin hữu ích nhất về Sân bay Vân Đồn. Hành khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xe đưa đón sân bay Nội Bài để đón chuyến bay hai chiều taxi sân bay Vân Đồn – sân bay Nội Bài chỉ cần truy cập noibai.com.vn là hành khách có thể đặt xe với mức giá rẻ nhất thị trường.

Bạn cũng có thể gọi xe thông qua ứng dụng NoiBai Taxi được cài đặt trên smartphone. Hệ thống của Noi Bai Taxi luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần giúp đỡ qua hotline: 0888.400.400.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay