Làm thất lạc hành lý khi đi taxi phải làm gì? Quên đồ trên taxi ra sân bay phải làm sao?

Việc để quên hành lý hay các đồ dùng cá nhân như điện loại, ví, cặp xách,… trên taxi không còn là việc xa lạ gì. Việc để quên này sẽ càng không vui khi đó là chiếc taxi chở bạn ra sân bay, và bạn không còn nhiều thời gian để tìm và nhận lại đồ đạc thất lạc của mình. Nhưng hãy bình tĩnh để giải quyết sự cố này.

Những trường hợp dễ làm thất lạc hành lý khi đi taxi

Cho dù bạn có cẩn thận đến đâu, thì cũng có thể để quên hành lý khi đi taxi, và sẽ phiền hơn nếu như là chuyến taxi đi sân bay.

Các trường hợp thất lạc hành lý mà khách hàng thường gặp
Các trường hợp thất lạc hành lý mà khách hàng thường gặp
  • Thất lạc đồ đạc do bị rơi rớt trên xe. Những món đồ nhỏ có thể bị rơi rớt trên xe mà bạn không phát hiện được. Những sau khi tài xế xe rời đi bạn mới phát hiện ra mình không thể tìm thấy món đồ ấy.
  • Do tài xế rời đi quá nhanh. Trường hợp này có thể xảy ra là do đồ dạc của bạn quá nhiều mà bạn chưa mang xuống xe kịp. Trường hợp này cũng thường xuyên diễn ra khi sử dụng các loại taxi 7 chỗ hay các loại taxi lớn.

Làm gì khi phát hiện ra mình quên đồ trên taxi ra sân bay?

Các bước bạn cần phải làm để tìm được hành lý của mình khi đi xe taxi: 

  • Bước 1: Hãy tham khảo thông tin về chuyến xe trước khi di chuyển. Nhớ hãy tra cứu hoặc hỏi thật kỹ các thông tin cần thiết về chính sách tìm lại hàng hóa trước khi sử dụng chuyến đi.
  • Bước 2: Báo ngay cho hãng xe khi phát hiện mất đồ. Nếu bạn bị mất hành lý ngay khi xuống xe hãy gọi đến hãng xe ngay khi phát hiện. Để từ đó đơn vị vận tải sẽ giúp bạn trong công tác tìm kiếm đồ đạc và có thể giữ lại đồ của bạn ngay khi phát hiện mất mác.
  • Bước 3: Cung cấp đầy đủ thông tin chuyến đi. Những thông tin đặt chuyến xe, số điện thoại tài xe, biển số xe, thời gian di chuyển sẽ hỗ trợ lại công tác tìm kiếm lại hành lý thất lạc.
  • Bước 4: Làm việc với đơn vị vận chuyển và nhận lại. Sau khi hoàn thành các thủ tục khai báo bạn sẽ có thể nhận lại được hàng hóa thất lạc của mình. Từ đó, sẽ tăng uy tín và niềm tin đối với doanh nghiệp vận tải mà bạn đã sử dụng.

Trong trường hợp bạn đặt Taxi chính hãng thông qua tổng đài hoặc qua ứng dụng đặt xe của hãng. Việc bạn cần làm nếu quên đồ là hãy gọi điện cho tổng đài đặt Taxi và chờ xe đã đặt trước đó ít phút. Điều này sẽ khiến cơ hội tìm thấy đồ thất lạc của bạn cao hơn rất.

Các hãng Taxi sân bay uy tín như NoiBai Taxi sẽ có mọi thông tin đầy đủ của mỗi chuyến đi bao gồm thông tin về tài xế, thời gian đặt… Đặc biệt với Taxi Nội Bài bạn có thể yên tâm về chất lượng và độ thật thà của tài xế lái xe.

Vì vậy, hãy lưu ý trong việc đặt xe qua tổng đài hoặc hành khách có thể kiểm tra lại thông tin của tài xế và taxi mình để quên đồ một cách nhanh chóng.

Khi hành khách đi taxi từ nơi cư trú tạm thời như khách sạn, trung tâm thương mại, sân bay hay các khu vực công cộng. Hay những nơi được trang bị camera giám sát thì khi phát hiện mất đồ.

Bạn nên tận dụng nhờ bộ phận an ninh khu vực ấy kiểm tra và cung cấp giúp hình ảnh.  Những hình ảnh này có thêm thông tin cung cấp cho các cơ quan chức năng thuận lợi hơn trong quá trình tìm kiếm.

Để có lại được hành lý bị thất lạc một cách hữu hiệu nữa được nhiều người truyền tai nhau trong thời gian vừa qua. Đó là sử dụng kênh thông tin tương tác phát sóng radio trực tuyến như của VOV Giao Thông ở Việt Nam.

Làm sao để tìm lại hành lý để quên trên Taxi

Làm sao để tìm lại hành lý để quên trên Taxi
Làm sao để tìm lại hành lý để quên trên Taxi
  • Đặt xe taxi chính hãng thông qua tổng đài của hãng. Việc gọi điện cho tổng đài đặt taxi và chờ xe chỉ mất ít phút nhưng cơ hội để tìm thấy đồ thất lạc sẽ cao hơn rất nhiều nếu lựa chọn đi xe taxi “dù” không có thông tin cụ thể. Các hãng taxi lớn như NoiBai taxi.. Mai Linh, Taxi Airport, VinaSun, Ba Sao,… đều có thông tin đầy đủ của mỗi taxi và định vị vị trí taxi tại mọi thời điểm.
  • Nếu không đặt xe qua tổng đài, bạn nên ghi lại biển số taxi hoặc mã số của taxi mà mình sử dụng. Mỗi xe taxi đều có một mã số riêng của hãng taxi cung cấp. Vì vậy, khi để quên đồ, bạn có thể cung cấp thông tin này cho tổng đài để kiểm tra thông tin của chiếc taxi.
  • Cẩn thận luôn là trên hết. Trong quá trình sử dụng các phương tiện công cộng nói chung hay Taxi nói riêng. Bạn nên kiểm tra hành lý của mình thật kỹ trước khi xuống xe. Hãy đặc biệt chú ý đến những đồ dùng cá nhân có kích thước nhỏ như điện thoại hay ví tiền. Đó là những thứ dễ quên trên Taxi nhất và cần cẩn thận nhất. Vì vậy, tốt nhất nên cẩn thận kiểm tra đồ dùng cá nhân của bạn thân trước khi rời phương tiện công cộng hay Taxi. Điều này sẽ làm giảm phần trăm quên đồ của bạn và giúp bạn

NoiBai Taxi – Đơn vị gọi xe sân bay uy tín!

NoiBai Taxi
NoiBai Taxi

Taxi là phương tiện di chuyển ở Hà Nội được các nhóm du khách đông người hoặc gia đình sử dụng là chủ yếu. Có rất nhiều hãng taxi phục vụ tại Hà Nội với giá trung bình khoảng 10.000 – 12.000đ/km.

Gọi taxi rất nhanh chóng và tiện lợi, tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng ở Thủ đô có một số con phố cấm taxi chạy vào những khung giờ cao điểm, vậy nên nếu xác định đi taxi trong suốt chuyến du lịch Hà Nội của mình, bạn cần tránh ra ngoài vào những giờ cao điểm.

NoiBai Taxi là đơn vị cung cấp xe riêng phục vụ tuyến đường giữa nội thành với sân bay phổ biến biến nhất hiện nay. Du khách có thể đặt xe của NoiBai Taxi ngay từ bây giờ.

Lộ trình đi thẳng, chủ động thời gian, di chuyển nhanh chóng, giá cước ngày càng rẻ. Hành khách có thể gọi taxi truyền thống tuy nhiên mức giá cước sẽ không đồng nhất giữa các hãng.

Trung bình một chuyến xe taxi đưa bạn đến Hà Nội từ sân bay Nội Bài là từ 160.000 đồng/lượt tùy vào loại xe và điểm đến, nhưng nếu đi cùng nhóm bạn thì con số này chẳng đáng là bao.

Đặc biệt, chúng tôi hoạt động dựa vào uy tín của tài xế. Vì vậy hãy yên tâm về hành lý của bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Hành khách muốn di chuyển lộ trình Nội Bài đi Hà Nội hay ngược lại một cách riêng tư, đưa đón tận nơi thì taxi là phương tiện tuyệt vời. Đây là phương án nhanh nhất, chủ động nhất, chỉ cần gọi 1 chuyến xe.

  • Giá cước taxi Nội Bài – Hà Nội chỉ từ 160 ngàn đồng, rất hợp lý (nhất là khi đi theo nhóm).

Trên đây là Làm sao để tìm lại hành lý để quên trên Taxi mà hành khách có thể tham khảo. Hãy lưu lại hotline 0888.400.400 của Taxi sân bay Nội Bài. Hãng xe với đủ các dòng xe, loại xe đời mới từ 4 – 16 chỗ …. đã được khách hàng tin tưởng đánh giá chất lượng rất cao.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay