Những chùa gần sân bay Nội Bài

Sân bay Nội bài nằm ở huyện Sóc Sơn thuộc thành phố Hà Nội, sân bay chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 20 kilomet. Riêng Sóc Sơn đã có tới hơn 150 ngôi chùa lớn nhỏ, từ sân bay Nội Bài đi các chùa quanh khu vực chỉ cần một chuyến taxi ngắn là tới nơi.

Nếu hành khách muốn nắm được thông tin các ngôi chùa gần sân bay Nội Bài, hãy theo dõi danh sách dưới đây.

1. Chùa Bắc Thượng (Diệu Nghiêm Tự)

Diệu Nghiêm Tự
Diệu Nghiêm Tự

Chùa Bắc Thượng được khánh thành vào năm 2013, là một ngôi chùa bề thế và có ý nghĩa tâm linh vững chắc với người dân Bắc Thượng. Ngôi Đại hùng bảo điện chùa Bắc Thượng được chính thức khởi công xây dựng từ tháng 9/2009. Đây là nơi dâng hương hàng tháng của người dân, cũng là địa địa điểm vãn cảnh yên tĩnh, thanh tịnh.

 • Địa chỉ: Ấp Bắc Thượng, Bắc Thượng, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Chùa Bắc Thượng cách sân bay Nội Bài 5 kilomet

2. Chùa Minh Quang

Chùa Minh Quang
Chùa Minh Quang

Chùa Minh Quang nằm tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, là một ngôi chùa thanh tịnh và là nơi người dân khu vực tới dâng hương, niệm Phật vào mỗi dịp rằm, mùng một và các ngày lễ tết âm lịch. Đây là điểm đến tịnh tâm niệm Phật, tìm kiếm thanh tâm của người dân Mai Đình.

 • Địa chỉ: thôn Lạc Nông, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Chùa Minh Quang, Sóc Sơn cách sân bay Nội Bài 8 kilomet

3. Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng
Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng nằm tại thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Tp. Hà Nội, là một chùa có quy mô lớn và nhận được nhiều phát tâm công đức của du khách khắp nơi. Năm 2018 tại dây đã trang nghiêm tổ chức lễ rót đồng đúc đại hồng chung, chư Tôn đức và Phật tử tín tâm đã dâng cúng kim loại bằng vàng vào dòng đồng đang được chảy vào khuôn chuông.

 • Địa chỉ: QL2A, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Chùa Linh Ứng, Sóc Sơn cách sân bay Nội Bài 5 kilomet

4. Chùa Đại Bi

Chùa Đại Bi
Chùa Đại Bi

Chùa Đại Bi nằm trong Khu di tích đền miếu Sóc Sơn. Khu di tích này gồm có 6 công trình kiến tạo, mỗi công trình có một giá trị lịch sử – nghệ thuật – văn hóa riêng biệt. 6 công trình đó là: Đền Thượng, Đền Mẫu, Đền Trình (Đền Hạ), Chùa Đại Bi, Chùa Non Nước và khu nhà bia (nơi có lăng bia đá 8 mặt).

Chùa Đại Bi để thờ thiền sư Khuông Việt, ngài là vị thiền sư nổi tiếng đời Đinh – Lê, đã từng làm  trụ trì và có công cầu đảo giúp vua đánh giặc.

 • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Quang Minh, Mê Linh, Hà Nộ
 • Chùa Đại Bi, Sóc Sơn cách sân bay Nội Bài 5 kilomet

5. Chùa Non Nước

Chùa Non Nước
Chùa Non Nước

Chùa Non Nước cũng nằm trong quần thể khu di tích Đền Sóc ở độ cao hơn 110 m so với chân núi. Chùa nằm chính giữa dãy núi hình vòng cung, hướng nhìn xuống vùng hồ nước trong xanh, và những xóm làng trù phú của thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

 • Địa chỉ: xã Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Chùa Non Nước, Sóc Sơn cách sân bay Nội Bài 5 kilomet

6. Chùa Hưng Long

Chùa Hưng Long
Chùa Hưng Long

Chùa Hưng Long là một ngôi chùa có quy mô khá lớn và yên tịnh. Chùa mới được xây dựng gần đây với bức tượng Quan Âm lớn được dặt phía trước. Hiện tại đây là nơi chúng Phật Tử tìm đến vào mỗi ngày rằm, mùng một và lễ tết, là địa chỉ tâm linh thu hút du khách.

 • Địa chỉ: Ấp Cút, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Chùa Hưng Long, Sóc Sơn cách sân bay Nội Bài 5,8 kilomet

7. Chùa Quan Thế Âm

Chùa Quan Thế Âm
Chùa Quan Thế Âm

Chùa được gọi là chùa Quan Thế Âm vì trong chùa có tượng Phật Quan Thế Âm đồ sộ. Đây là nơi lễ Phật của nhiều bà con phật tử mỗi dịp rằm, mồng một và các ngày Phật Đản. Chùa thường xuyên mở các khóa tu, giảng thuyết, cầu an thu hút sự tham gia của nhiều người trong khắp khu vực Hà Nội và cả những nơi xa hơn.

 • Địa chỉ: Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Chùa Quan Thế Âm, Sóc Sơn cách sân bay Nội Bài 7,8 kilomet

8. Chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc
Chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc nằm ở tỉnh Hà Nam, gắn liền với truyền thuyết “Tiền lục nhạc, Hậu thất tinh”. Ngôi chùa nằm ở vị thế hết sức đặc biệt: ba mặt được bao bọc bởi dãy núi thất tinh, trước mặt là hồ Tam Chúc có sáu quả núi Lục Sơn Thủy nhô lên.

Chùa Tam Chúc được công nhận là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới ở Việt Nam, được ví như một Vịnh Hạ Long trên cạn. Mỗi năm chùa thu hút hàng ngàn du khách thập phương đến bái lạy và cầu nguyện, và vô số du khách tới vãn cảnh sơn thủy hữu tình.

 • Địa chỉ: tại Xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam 
 • Chùa Tam Chúc cách sân bay Nội Bài 88,3 kilomet

9. Chùa Hương

Chùa Hương
Chùa Hương

Chùa Hương là cách gọi thân quen trong dân gian, trên thực tế chùa Hương hay Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa – tôn giáo Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Trung tâm của cụm đền chùa tại vùng này chính là chùa Hương nằm trong động Hương Tích hay còn gọi là chùa Trong.

 • Địa chỉ: Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội, Việt Nam
 • Chùa Hương cách sân bay Nội Bài 92,1 kilomet

Trên đây là các chùa gần sân bay Nội Bài mà hành khách có thể tham khảo. Hãy lưu lại hotline 0888.400.400 của Taxi sân bay Nội Bài. Hãng xe với đủ các dòng xe, loại xe đời mới từ 4 – 16 chỗ …. đã được khách hàng tin tưởng đánh giá chất lượng rất cao.

4/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay