Những cảng biển gần sân bay Nội Bài

Sân bay Nội Bài là điểm nút giao thông cực kỳ quan trọng của toàn bộ khu vực miền Bắc, là một trong số ít sân bay lớn nhất cả nước, phục vụ hàng triệu lượt hành khách một tháng. Theo đó, các hạ tầng nối liền với cũng ngày càng phong phú, như cảng biển, cửa khẩu, nút giao, đường cao tốc…

Khu vực miền Bắc có 7 cảng biển, từ sân bay Nội Bài đi các cảng biển quanh khu vực này cũng có thể đi bằng một chuyến taxi.

Cảng Hải Phòng

Cảng Hải Phòng
Cảng Hải Phòng

Cảng Hải Phòng là một cụm cảng biển tổng hợp cấp quốc gia, lớn thứ 2 ở Việt Nam sau cảng Sài Gòn và lớn nhất miền Bắc, là cửa ngõ quốc tế của Việt Nam nằm tại ba quận Hồng Bàng, Ngô Quyền và Hải An thành phố, bên cạnh đó cụm cảng Lạch Huyện Cửa ngõ Quốc tế mới loại 1A đang được hoàn thiện sẽ mang một tầm vóc mới cho cảng biển Hải Phòng.

Cảng Hải Phòng nằm ở phía bắc Việt nam, là trung tâm trung chuyển hàng hóa của toàn bộ khu vực phía Bắc gồm : Hà Nội, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Lạng Sơn, Hòa Bình….

  • Cảng Hải Phòng cách sân bay Nội Bài 145 kilomet

Cảng Cái Lân – Quảng Ninh

Cảng Cái Lân
Cảng Cái Lân

Cảng Cái Lân – Quảng Ninh là một cảng nước sâu hiện đại nhất Việt Nam, được nhà nước đầu tư gần 1.400 tỷ đồng. Hiện nay cảng đã hoàn thành và đưa vào khai thác. Cảng nằm ở số 01, Đường Cái Lân, Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Cảng Cái Lân là cảng đồng bộ đầu tiên ở miền Bắc, hội đủ các điều kiện cho tàu tải trọng 40.000-50.000 DWT đầy tải vào làm hàng trong mọi điều kiện; khả năng xếp dỡ 5.000.000-8.000.000 tấn/năm.

  • Cảng Cái Lân cách sân bay Nội Bài 175 kilomet

Cảng Hòn Gai, Quảng Ninh

Cảng Hòn Gai

Cảng Hòn Gai là một cảng biển tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực (cảng loại I) của Việt Nam, trong vịnh Hạ Long. Khởi công xây dựng từ tháng 11-2017, dự án Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai chính thức được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 12-2018.

Cảng khách này cho phép các loại tàu biển chở khách quốc tế lớn nhất thế giới cập bến trực tiếp, thay vì phải đỗ ngoài xa và dùng tender tăng bo khách vào bờ như lâu nay.

  • Cảng Hòn Gai cách sân bay Nội Bài 181 kilomet

Cảng Cẩm Phả, Quảng Ninh

Cảng Cẩm Phả
Cảng Cẩm Phả

Cảng Cẩm Phả được xây dựng từ năm 1894, đưa vào hoạt động năm 1924. Thiết kế tại thời điểm xây dựng cho tàu có trọng tải lớn nhất là 10.000 tấn DWT, cầu tàu dài 300m với tuyến luồng từ phao số 0 vào cảng dài 26 hải lý.

Nhiệm vụ chính của cảng là cung cấp than xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Năm 1990, cảng được chuyển giao từ Bộ GTVT về ngành Than và trực tiếp quản lý khai thác là Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả – TKV.

  • Cảng Cẩm Phả cách sân bay Nội Bài 227 kilomet

Cảng Mũi Chùa, Quảng Ninh

Bến cảng Mũi Chùa
Bến cảng Mũi Chùa

Bến cảng Mũi Chùa được Cục Hàng hải Việt Nam công bố là cảng biển được tiếp nhận tàu trong nước, nước ngoài có trọng tải đến 1.000 DWT ra vào làm hàng từ năm 1999.

Quảng Ninh đề nghị được chấp thuận đầu tư xây dựng bến cảng Mũi Chùa, nâng công suất hàng hóa thông qua khoảng 0,5 – 1 triệu tấn/năm, đón được tàu biển trọng tải đến 3.000 DWT, tàu thủy nội địa trọng tải đến 2.000 DWT.

  • Cảng Hòn Gai cách sân bay Nội Bài 258 kilomet

Cảng Nghi Sơn, Thanh Hóa

Cảng Nghi Sơn
Cảng Nghi Sơn

Cảng Nghi Sơn là tên gọi chung của một cụm cảng biển tại khu vực xã Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá, Việt Nam, thuộc cụm cảng Bắc Trung Bộ Việt Nam. Cảng có 5 bến.

Theo quy hoạch hệ thống cảng biển của Chính phủ Việt Nam, khu bến hiện nay sẽ được nâng cấp để có khả năng tiếp nhận tàu tới 50 nghìn DWT. Đồng thời, tới năm 2015, một khu bến mới gọi là Bắc Nghi Sơn sẽ được xây dựng (khi đó khu bến hiện nay sẽ được gọi là Nam Nghi Sơn) làm khu bến chuyên dùng cho công nghiệp lọc hóa dầu, xi măng, có khả năng tiếp nhận tàu đến 30 nghìn DWT.

  • Cảng Nghi Sơn cách sân bay Nội Bài 267 kilomet

Cảng Cửa Lò, Nghệ An

Cảng Cửa Lò, Nghệ An
Cảng Cửa Lò, Nghệ An

Cảng biển nước sâu Cửa Lò là một bộ phận của cụm cảng Nghệ An. Cảng biển này ở xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Theo quyết định phê duyệt hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, cảng biển nước sâu Cửa Lò là một cảng tổng hợp, cảng container, và là cảng đầu mối của nhóm cảng biển Bắc Trung Bộ.

  • Cảng Cửa Lò cách sân bay Nội Bài 314 kilomet

Trên đây là các cảng biển gần sân bay Nội Bài mà hành khách có thể tham khảo. Hãy lưu lại hotline 0888.400.400 của Taxi sân bay Nội Bài. Hãng xe với đủ các dòng xe, loại xe đời mới từ 4 – 16 chỗ …. đã được khách hàng tin tưởng đánh giá chất lượng rất cao.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay