Hướng dẫn làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài

Sân bay quốc tế Nội Bài mỗi ngày đón tiễn hàng ngàn lượt hành khách xuất nhập cảnh. Để cất cánh đi quốc tế tại sân bay Nội Bài cũng đòi hỏi hành khách phải nắm rõ về thủ tục xuất cảnh. Dưới đây là hướng dẫn làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài cho các hành khách sắp có chuyến bay đi quốc tế hoặc đi tiễn người nhà có thể tham khảo.

Đầu tiên, trước khi xuất cảnh bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hành lý

Khi làm thủ tục đi tất cả các chuyến bay trong nước hay quốc tế thì hành khách nào cũng phải chuẩn bị đủ giấy tờ để xuất trình với nhân viên sân bay hay nhân viên hải quan. Việc này đảm bảo kiểm soát việc xuất nhập cảnh của công dân. Vậy những giấy tờ bắt buộc phải có để làm thủ tục xuất cảnh là gì?

Giấy tờ xuất cảnh ở sân bay cần những gì?
Giấy tờ xuất cảnh ở sân bay cần những gì?

Hộ chiếu

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng nhất, giúp bạn có đủ điều kiện để thực hiện xuất nhập cảnh đúng theo quy định. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải có hộ chiếu trước khi xuất cảnh. Đồng thời, hộ chiếu này phải còn hạn trên 6 tháng để được làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay.

Visa

Visa là giấy tờ xuất nhập cảnh bắt buộc phải có đối với công dân Việt Nam theo quy định của một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước châu Âu,… và tất nhiên bao gồm cả Mỹ. Khi mua vé máy bay xuất ngoại đến những nước này, nếu không có visa bạn sẽ không thể thực hiện thủ tục xuất cảnh hay nhập cảnh.

Vé máy bay

Bạn cần phải xuất trình thêm cả vé máy bay khi thực hiện thủ tục xuất cảnh đi Mỹ tại sân bay. Một kinh nghiệm nhỏ là nếu xuất trình được cả vé khứ hồi, bạn sẽ tránh được những câu hỏi thêm từ hải quan, đặc biệt là trong các trường hợp bay đến các nước không yêu cầu visa lưu trú dưới 30 ngày.

Đối với trẻ em và người khuyết tật

Nếu trẻ em dưới 14 tuổi hoặc những người khuyết tật mất khả năng hành động, gặp khó khăn trong việc nhận thức hay kiểm soát các hành vi theo quy định của pháp luật thì cần có người đại diện hợp pháp đi cùng để được xuất cảnh tại sân bay. Tất nhiên hành khách cần phải có đầy đủ các giấy tờ cơ bản để làm thủ tục xuất cảnh là hộ chiếu, visa và vé máy bay.

Đối với công dân nước ngoài đang ở Việt Nam, cần

  • Hộ chiếu: Công dân nước ngoài muốn thực hiện các thủ tục xuất cảnh tại sân bay Việt Nam bắt buộc phải xuất trình được hộ chiếu. Hộ chiếu này phải còn hạn 6 tháng khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay
  • Giấy tạm trú: Giấy tạm trú hoặc thẻ tạm trú còn giá trị sử dụng sẽ được yêu cầu xuất trình cùng với hộ chiếu và các giấy tờ tuỳ thân khác để được phép xuất cảnh tại sân bay.

Đến sân bay đúng giờ

Bạn chắc chắn sẽ bị từ chối làm thủ tục xuất cảnh khi đến trễ hơn so với giờ quy định. Đối với chuyến bay quốc tế, bạn cần đến sân bay trước giờ khởi hành ít nhất 2 tiếng để làm thủ tục.

NoiBai Taxi
NoiBai Taxi

Nếu đang tìm một phương thức đi taxi ra sân bay Nội Bài giá rẻ và đảm bảo đúng giờ, Taxi Nội Bài chính là lời khuyên chúng tôi dành cho các bạn. Thành lập từ năm 2018, Nội Bài Taxi hiện nay đã cung cấp dịch vụ xe đưa đón không chỉ tại các sân bay lớn mà còn trên cả các tuyến đường dài từ Hà Nội đi các tỉnh.

Các chuyến xe được điều khiển dựa trên nền tảng công nghệ và quản lý hiện đại, chuyên nghiệp. Noibai.vn đem đến cho khách hàng các giải pháp đặt xe tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm tối ưu.

Các bước làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài

Bước 1: Đến nhà ga hành khách Quốc tế

Đối với các chặng bay quốc tế, hành khách sẽ khởi hành tại nhà ga T2 – tầng 3. Khi đến nhà ga, tại sảnh công cộng của sân bay sẽ có 4 đảo làm thủ tục chia theo thứ tự A/B, C/D, E/F, G/H. Để biết quầy làm thủ tục của mình, hành khách tra cứu lại thông tin chuyến bay của mình và đối chiếu trên bảng thông tin.

Bước 2: Thủ tục hàng không

Tại bước này, hành khách sẽ phải xuất trình hộ chiếu, visa nước đến (nếu quốc gia đó yêu cầu) hoặc các giấy tờ tùy thân liên quan khác để làm thủ tục xuất vé máy bay, ký gửi hành lý tại các quầy check in.

Ngoài ra, hành khách hoàn toàn có thể làm thủ tục tại các kios check-in tự động để không phải chờ đợi lâu. Để có thể làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài, các giấy tờ của bạn phải hợp lệ và còn giá trị, hành lý đúng trọng lượng theo yêu cầu của hãng hàng không.

Bước 3: Xuất trình vé máy bay và giấy tờ tùy thân

Trước khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài, các bạn sẽ phải đi qua cửa khu vực hạn chế để hải quan có thể ghi nhận bạn có đủ điều kiện về vé máy bay hợp lệ, hành lý đúng quy định để xuất cảnh không.

Tại cửa này, hải quan sẽ có 2 máy đọc thẻ, nếu máy đọc thẻ báo không cần kiểm tra thì bạn có thể vào làm thủ tục xuất cảnh. Nếu máy đọc thẻ báo phải kiểm tra thì bạn sẽ được nhân viên an ninh dẫn đến phòng kiểm tra trực quan, bạn đủ điều kiện thì sẽ quay lại làm thủ tục xuất cảnh như bình thường.

Bước 4: Thủ tục xuất cảnh

Các bước xuất cảnh ở sân bay Nội Bài
Các bước xuất cảnh ở sân bay Nội Bài

Bước làm thủ tục xuất cảnh sẽ không có quá nhiều khó khăn, khi bạn đã qua được những cửa an ninh trên thì bạn đã qua được một nửa chặng đường làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài rồi! Tại cửa làm thủ tục xuất cảnh, các nhân viên hải quan sẽ kiểm tra hộ chiếu/ giấy tờ tùy thân, visa của bạn, họ sẽ đóng dấu xác nhận xuất cảnh nếu bạn đủ yêu cầu đồng thời họ sẽ loại bỏ những giấy tờ hết giá trị trong hộ chiếu của bạn.

Bước 5: Kiểm tra an ninh và hải quan

Đây là bước kiểm tra an ninh quan trọng, hành khách sẽ phải tháo bỏ các vật dụng các nhân như giày, dây lưng, ví, laptop, điện thoại,…. cùng với hành lý xách tay để đưa qua máy soi chiếu. Hành khách sẽ bước qua cổng từ kiểm tra.

Nếu không có các vật dụng cấm thì bạn đã hoàn thành bước kiểm tra này và có thể tiến vào khu vực phòng chờ. Bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định hành lý ký gửi và hành lý xách tay cũng như những vật dụng được mang, không được mang khi xuất cảnh tại sân bay Nội Bài.

Tại bước này, tất cả các thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài của bạn gần như đã hoàn tất. Khi vào phòng chờ, bạn nên tìm số hiệu cửa ra tàu bay của mình để có thể ngồi chờ ở các băng ghế gần đó. Bạn sẽ nắm được thời điểm cửa tàu bay mở cũng như sẽ lắng nghe được dễ dàng thông báo chuyến bay từ hãng hàng không.

Trên đây là các bước đầy đủ về thủ tục xuất cảnh tại sân bay Nội Bài mà hành khách có thể tham khảo. Hãy lưu lại hotline 0888.400.400 của Taxi sân bay Nội Bài. Hãng xe với đủ các dòng xe, loại xe đời mới từ 4 – 16 chỗ …. đã được khách hàng tin tưởng đánh giá chất lượng rất cao.

4.3/5 - (3 bình chọn)

Gọi ngay