Làm thế nào để tăng thu nhập cho tài xế taxi?

Tài xế taxi hay tài xế xe dịch vụ hiện đã trở thành một nghề “hot” bởi nhu cầu đi lại bằng ô tô một cách nhanh gọn nhẹ ngày càng tăng. Nhất là trong thời đại 4.0, tìm khách, đón khách, luân chuyển chuyến có thể thực hiện cực kỳ nhanh chóng trên nền tảng công nghệ. Vậy các tài xế có biết làm sao để tăng thu nhập cho tài xế taxi không? Những thông tin dưới đây có thể giúp các anh chị.

1. “Một nghề cho chín”

Nếu bạn đang coi nghề tài xế là thu nhập chính của mình trong thời điểm này, thì nhất định phải thực sự có “kỹ năng” tốt trong nghề lái xe.

Làm thế nào để tăng thu nhập cho tài xế taxi?
Một kỹ năng quan trọng hi làm nghề lái taxi chính là giao tiếp khách hàng

Kỹ năng lái xe là phần gốc, thể hiện qua việc bạn phải có bằng lái xe hợp lệ, có kinh nghiệm lái xe ở trong nội thành, ngoại thành, đường cao tốc, đường đất hay đường gập ghềnh khác. Ngoài ra bạn đang hoạt động chính ở khu vực nào thì phải nắm được bản đồ chung và chi tiết của nơi đó. Ví dụ bạn làm tài xế ở Hà Nội thì bạn phải nắm được các đường nào ở quận nào, từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài đi đường nào, bao xa,…

Một kỹ năng quan trọng hơn chính là giao tiếp khách hàng. Bạn không cần phải hoạt ngôn hay quá niềm nở, nhưng phải lịch sự với khách hàng, đối tác. Các tài xế khi hoạt động cho một hoặc nhiều đơn vị một lúc lại cần phải trau dồi điều này để có thể duy trì tình trạng công việc và phát triển khách hàng.

2. “Đầu quân” cho một hãng taxi uy tín

Hiện tại có rất nhiều hãng taxi truyền thống, taxi công nghệ, các hãng vận tải kết hợp đang tuyển tài xế taxi với những đãi ngộ tốt. Hãy chọn một đơn vị uy tín nhất và có chính sách có lợi nhất để đầu quân. Đặc biệt hãy chọn các hãng xe có những lộ trình cố định với điểm đầu hoặc điểm cuối như sân bay, khách sạn, trung tâm thương mại. Đó là những khu vực có nhu cầu sử dụng taxi rất cao và thường xuyên hàng ngày.

3. Xác định thời gian chạy taxi của mình

Có hãng taxi yêu cầu tài xế chạy toàn thời gian (thường là taxi truyền thống), một số hãng xe khác lại để tài xế thoải mái tự chọn và sắp xếp thời gian chạy của mình (thường là các hãng xe công nghệ).

Tuy nhiên đa số các hãng xe đều yêu cầu tài xế đạt chỉ tiêu thời gian hoạt động cụ thể để họ duy trì sự ổn định hệ thống của họ. Vì vậy tài xế cần sắp xếp một lượng thời gian cần thiết để đảm bảo hệ thống chạy xe, đảm bảo cả thu nhập của mình. Dựa vào việc đó tài xế còn có thể tính toán thu nhập theo tuần và theo tháng của mình.

Ngoài ra tài xế cũng cần xác định khung giờ chạy xe trong ngày để có thể đón được nhiều chuyến xe nhất. Một gợi ý cho tài xế chạy các tuyến cố định như đi sân bay hay là các điểm cụ thể: dịp cuối tuần, ngày nghỉ lễ, ngày tết lượng nhu cầu taxi sẽ rất cao. Tính theo ngày, thì giờ đi làm đi học, giờ tan trưa, giờ tan chiều cũng là lúc tài xế dễ dàng có cuốc xe.

4. “Khách hàng là thượng đế”

Đối với tài xế xe công nghệ, thì phản hồi từ khách hàng cũng rất quan trọng trong việc công ty trả thêm thưởng.
Đối với tài xế xe công nghệ, thì phản hồi từ khách hàng cũng rất quan trọng trong việc công ty trả thêm thưởng.

Khi làm bất cứ một dịch vụ gì, thì phản hồi từ khách hàng và sự lan tỏa thương hiệu luôn được đặt lên hàng đầu. Và nghề tài xế cũng là một trong những ngành dịch vụ quan trọng.

Đối với việc chạy xe cá nhân và không theo một đơn vị nào, một tài xế thành công là tài xế có nhiều khách quen, hoặc một tài xế khiến hành khách nhớ đến và giới thiệu dịch vụ tới những người khác. Đối với tài xế xe công nghệ, thì phản hồi từ khách hàng cũng rất quan trọng trong việc công ty trả thêm thưởng.

Để làm được điều này, cánh lái xe phải lưu ý đến: thái độ phục vụ lịch sự văn minh, chuẩn giờ giấc đón, giữ cho xe luôn sạch sẽ cả bên trong lẫn bên ngoài,… Đôi khi tài xế có thể gặp những hành khách thể hiện sự khó tính hoặc vô lý, và việc của tài xế là phải sử sự khôn khéo, ưu tiên trải nghiệm của khách hàng. Nên liên hệ với hãng chủ quản để xử lý tình huống khó nhằn chứ không nên tự mình giải quyết.

5. Chăm sóc xe như người thân

Chiếc xe chính là “cần câu cơm” của tài xế chọn theo nghề taxi, vì vậy hãy coi chiếc xe mà mình chạy giống như người thân cần được chăm sóc liên tục và đúng lúc.

Việc chăm sóc xe cẩn thận không chỉ để giữ gìn tài sản lớn này, mà còn khiến tài xế có thể kiếm được nhiều tiền hơn nhờ vào những trải nghiệm tốt của khách hàng. Có thể xe của tài xế chưa đủ cao cấp, nhưng bù lại là sạch sẽ, nội thất thoải mái, có thêm nước sạch, sẽ khiến trải nghiệm của khác hàng tuyệt vời hơn, nhờ thế uy tín của khách hàng sẽ tăng lên, lượng khách hàng của tài xế cũng sẽ tăng lên.

6. Đặt niềm tin vào NoiBai Taxi

NoiBai Taxi liên tục tuyển tài xế
NoiBai Taxi liên tục tuyển tài xế

NoiBai Taxi là hãng taxi chuyên điều động xe chạy tuyến Hà Nội – sân bay Nội Bài hai chiều và từ Nội Bài đi các tỉnh lân cận. NoiBai Taxi hoạt động lâu năm. Vì hệ thống đặt xe liên tục mở rộng, nên NoiBai Taxi liên tục tuyển dụng tài xế, với chính sách hoa hồng cực triển vọng.

Tài xế sẽ hoạt động thông qua ứng dụng đặt xe thông minh được cài đặt trên điện thoại, các hành động xem các chuyến, chọn chuyến, bán chuyến, đấu giá,… đều vô cùng đơn giản. Các tài xế chạy đủ chuyến trên hệ thống NoiBai Taxi đều có thu nhập từ 8 – 12 triệu/tháng.

Tải ngay ứng dụng NoiBai Taxi để trải nghiệm, nghiên cứu và quyết định xem có trở thành tài xế của NoiBai Taxi hay không. Hệ thống của Noi Bai Taxi luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần giúp đỡ qua hotline: 0888.400.400!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay