Mỹ phẩm được mang và mỹ phẩm không được mang lên máy bay

Những loại mỹ phẩm nào được mang và không được mang lên máy bay? Son môi, nước hoa, dao cạo râu, nước tẩy trang có được đem lên máy bay không?

Các mỹ phẩm nào được mang lên máy bay?

Mỗi lần có chuyến bay đi du lịch, công tác hay thăm người thân, kể cả đàn ông hay phụ nữ cũng sẽ cần đem theo một số loại mỹ phẩm để sử dụng. Nhưng các hãng hàng không và cơ quan quản lý hàng không lại có những quy định rõ ràng về mỹ phẩm được mang và mỹ phẩm không được mang lên máy bay.

Vì vậy hãy nắm rõ những thứ được mang lên máy bay để dễ dàng hiểu hơn những thông tin dưới đây:

Các mỹ phẩm nào được mang lên máy bay?
Các mỹ phẩm nào được mang lên máy bay?

Mỹ phẩm dạng lỏng nào được mang lên máy bay

Bất cứ chất lỏng gì được đóng chai/gói quá 100ml/chai đều không được mang lên máy bay. Tổng dung tích tất cả các chai chất lỏng này cũng không được quá 1000ml (1 lít), đó là quy định chung của hầu hết các chuyến bay.

Một lưu ý thêm khi mang theo đồ dùng chất lỏng như nước tẩy trang, nếu là dầu gội, sữa tắm thì bạn có thể mang theo gói nhỏ, kem đánh răng thì bỏ trong tuýp nhỏ. Và tất cả các gói, chai lọ đựng chất lỏng nên bỏ vào một túi zip trong để nhân viên kiểm tra dễ dàng và nhanh chóng.

Mỹ phẩm dạng rắn nào được mang lên máy bay

Bên cạnh mỹ phẩm dạng lỏng, bạn cũng có thể mang theo các loại mỹ phẩm khác như son, phấn, dụng cụ trang điểm, giấy thấm dầu, bông tẩy trang… Bạn cũng nên nhớ là nên cho các loại mỹ phẩm vào một túi nhỏ để không bị thất lạc đồ đạc cũng như nhân viên an ninh kiểm tra dễ dàng.

Các mỹ phẩm nào không được mang lên máy bay?

Thể loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, kéo xịt tóc, sữa rửa mặt, kem đánh răng… thì không được mang lên máy bay nếu dung tích lớn hơn 100 ml. Hãy chiết hoặc đổ những thứ cần đem theo vào chai hoặc túi dung tích dưới 100ml.

Các mỹ phẩm nào không được mang lên máy bay?
Các mỹ phẩm nào không được mang lên máy bay?

Nếu như bạn cẩn thận hơn, thì không nên đem những loại mỹ phẩm bạn nghi ngờ mà lại không cần thiết quá lên máy bay, ví dụ gel xịt tóc hay là mỹ phẩm chứa axit, nước hoa.

Có được mang son môi lên máy bay không?

Câu trả lời là có. Tất cả các hãng hàng không Việt Nam đều cho phép khách hàng mang theo son môi khi lên máy bay bởi son môi thuộc dạng rắn hoặc nếu là dạng lỏng thì dung tích cũng rất ít. Thành phần son không chứa các chất có thể gây cháy, nổ hay chất độc nguy hiểm nên bạn hoàn toàn có thể mang theo sản phẩm này lên máy bay.

Có được mang nước tẩy trang máy bay không?

Câu trả lời là có, nhưng bạn chỉ được mang khi đã đổ nước tẩy trang vào lọ nhỏ có dung tích không quá 100ml, như quy định về đem chất lỏng đã nói ở trên. Theo quy định của các hãng máy bay nội địa lẫn quốc tế, các loại mỹ phẩm lỏng như nước tẩy trang, sữa rửa mặt, nước hoa, dầu gội… được phép đem lên máy bay. Dung tích tối đa cho mỗi lần mang lên là 1 lít.

Điều đáng chú ý là bạn chỉ được mang đổ nước tẩy trang vào lọ nhỏ có dung tích không quá 100ml. Đồng nghĩa với việc, mỗi lần lên máy bay bạn chỉ đem lên được 10 lọ nhỏ chất lỏng, mỗi lọ có dung tích dưới 100ml.

Nước hoa có được mang lên máy bay không?

Câu trả lời là có,  với điều kiện đóng chai chất lỏng không quá 100ml như đã nói ở trên. Để yên tâm hơn thì bạn nên mua trực tiếp nước hoa tại sân bay sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý (các hàng hoá bán trong sân bay đã được kiểm tra và bảo đảm yêu cầu về hành lý kèm theo).

Nước hoa ở sân bay đều là hàng chính hãng, hàng chất lượng cao và là hàng miễn thuế. Mọi người nếu muốn mang theo mình lọ nước hoa nhỏ xinh để sử dụng cho bản thân hay mua về làm quà thì lưu ý nhé.

Máy rửa mặt có được mang lên máy bay không?

Câu trả lời là có. Máy rửa mặt không thuộc danh mục mỹ phẩm mà thuộc vật dụng điện tử. Bạn nên để máy rửa mặt vào hành lý xách tay vì có thể sẽ bị nhân viên sân bay nhắc nhở hoặc loại bỏ nếu bạn để trong hành lý ký gửi.

Ngoài ra, máy rửa mặt phải được đóng đảm bảo an toàn trong bao bì, tránh tình trạng vô tình kích hoạt, đoản mạch hoặc các sự cố gây cháy nổ khác.

Dao rạo râu có được đem lên máy bay không?

Câu trả lời là có. Nếu bạn đang nghĩ dao cạo râu thuộc danh mục những thứ bị cấm đem lên máy bay thì đây là điều sai lầm đấy nhé. Bạn hoàn toàn có thể mang theo dao cạo râu lên máy bay nếu được đóng gói đảm bảo an toàn. Trên thực tế, các loại dao cạo râu (máy cạo râu) đều được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên nhân viên sân bay vẫn có thể yêu cầu bạn bỏ lại nếu như họ thấy không an toàn.

Trên đây là những thông tin vô cùng cần thiết và hữu ích về các mỹ phẩm được mang và không được mang lên máy bay cho những ai sắp có những hành trình mới tại các sân bay. Chúc các hành khách có những chuyến bay ý nghĩa.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay