Những lỗi nhiều người mắc khi bay đường dài

Chuyến bay đường dài thường khiến hành khách không thoải mái vì hầu hết thời gian đều bị bó buộc tại chỗ. Những điều sau đây có thể càng khiến bạn gặp phiền phức khi bay đường dài.

Không mang theo bản photo giấy tờ tùy thân

Nếu như đi du lịch trong nước, bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư/thẻ căn cước công dân hoặc một số giấy tờ thay thế, thì đối với chuyến bay quốc tế, giấy tờ tùy thân lại có phần phức tạp hơn một chút. Bạn cần có hộ chiếu, visa còn thời hạn sử dụng.

Nhớ mang theo bản photo giấy tờ tùy thân
Nhớ mang theo bản photo giấy tờ tùy thân

Đừng quên photo các giấy tờ tùy thân và cả vé máy bay của mình để mang theo. Mặc dù nếu bình thường thì sẽ không có vấn đề gì, nhưng khi có một số rắc rối phát sinh, chẳng hạn như bạn không may bị mất hộ chiếu thì vẫn có bản photo để làm các thủ tục xin cấp lại, làm mới.

Không chuẩn bị kỹ về vấn đề tài chính

Đầu tiên bạn hãy lên chi phí cho chuyến đi của mình, sau đó hãy tính đến việc đổi tiền. Hãy cân nhắc và tham khảo xem đổi sang đơn vị tiền tệ nào là thuận tiện nhất cho việc chi tiêu ở nước bạn đến. Bên cạnh đổi tiền mặt, bạn cũng nên tìm hiểu xem thẻ tín dụng của mình có được chấp nhận thanh toán ở nước ngoài hay không.

Đây là việc rất quan trọng, bởi nếu không kiểm tra kỹ, rất có thể bạn sẽ rơi vào tình huống thẻ thì không quẹt được mà tiền mặt thì không đủ để chi tiêu.

Không quan tâm đến sự chênh lệch múi giờ

Khi du lịch nước ngoài thì một điều không tránh khỏi là sự chênh lệch múi giờ. Bạn nên tìm hiểu kỹ và đặt vé máy bay cũng như lên lịch trình cho phù hợp với múi giờ ở điểm đến, tránh làm ảnh hưởng đến kế hoạch đi lại, vui chơi.

Không quan tâm đến sự chênh lệch múi giờ khiến bạn mệt mỏi
Không quan tâm đến sự chênh lệch múi giờ khiến bạn mệt mỏi

Bên cạnh đó, sự chênh lệch múi giờ sẽ thường gây ra tình trạng jet lag – tình trạng mệt mỏi sau chuyến bay do tác động của sự chênh lệch này. Hầu hết các hành khách đi máy bay, kể cả những người thường xuyên di chuyển bằng đường hàng không, đều có thể bị ảnh hưởng bởi jet lag.

Vì thế bạn cũng nên có kế hoạch sinh hoạt, vận động từ trước khi bay vài tuần theo múi giờ ở điểm đến để cơ thể có thời gian thích nghi với môi trường mới. Lưu ý những thực phẩm, đồ uống không nên sử dụng trước, trong và sau chuyến bay có thể gây ra tình trạng mệt mỏi như đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ uống có gas, cồn, caffeine…

Không kiểm tra điện thoại và sim liên lạc

Trước chuyến đi, bạn cũng nên kiểm tra với nhà cung cấp xem có thể sử dụng sim, mạng gì khi ở nước ngoài. Bên cạnh mạng điện thoại thì các dịch vụ 3G, 4G cũng rất quan trọng để giúp bạn kết nối mọi lúc, mọi nơi. Đừng quên vấn đề quan trọng này nhé, bởi nếu không bạn rất dễ rơi vào tình trạng bị cắt đứt liên lạc với xung quanh. Đặc biệt khi bạn ở nước ngoài thì việc liên lạc được với người thân, bạn bè ở nhà là vô cùng cần thiết.

Mặc quần áo không thoải mái

Ngay cả khi muốn trông thật lộng lẫy, lịch sự hay đẹp đẽ trên máy bay, bạn vẫn nên chọn những bộ cánh thoải mái hơn là hợp thời trang.

Đừng mặc quần áo không thoải mái
Đừng mặc quần áo không thoải mái

Phil Dengler, người đồng sáng lập website du lịch Vacationer, nói trên Yahoo: “Bạn sẽ ngồi ở một chỗ trong ít nhất 6 giờ hoặc hơn, điều cần thiết là phải thoải mái nhất có thể”. Những thứ như quần jeans, áo khoác dày… nên tránh. Thay vào đó là đồ co giãn, mềm mại như quần legging và áo jumper (áo dài tay cổ tròn). Nên chọn những loại giày thể thao hoặc dép đi thoải mái, có thể dễ dàng tháo ra nhưng bạn không nên đi chân trần trên máy bay.

Ngồi gần nhà vệ sinh

Hãy tránh khu vực gần nhà vệ sinh, dù bạn có nhu cầu sử dụng toilet liên tục. Paul Jacobs, chuyên gia du lịch đến từ Kayak, giải thích: “Ngồi gần phòng vệ sinh có vẻ thuận tiện cho các chuyến bay xa. Nhưng sự thật là chẳng thú vị chút nào khi bạn ngồi ở chỗ mà luôn có một hàng dài người đứng đợi đến lượt”.

Thay vào đó, hãy chọn chỗ xa khu vực này. Hãy coi mỗi lần đi vệ sinh là cơ hội để bạn có thể đi lại, cho cơ thể được vận động khi đã ngồi một lúc lâu. Và nên chọn những chỗ có thể duỗi chân thoải mái.

Quên mang đồ ăn nhẹ theo

Mang đồ ăn nhẹ theo
Mang đồ ăn nhẹ theo

Thức ăn phục vụ trên các chặng đường dài thường không ngon, do khách bay mệt mỏi và áp suất trên cao góp phần thay đổi vị giác. Điều tệ nhất là ngồi suốt một chặng bay dài mà bạn không có gì để ăn, hay đồ không hợp khẩu vị.

Phil giải thích: “Tôi luôn mang theo đồ ăn nhẹ trên các chuyến bay đường dài, chưa từng hối hận vì hành động này. Lựa chọn thực phẩm trên máy bay luôn bị hạn chế. Vì vậy mang đồ theo giúp tôi ăn thứ mình muốn, vào bất kỳ lúc nào”.

Trên đây là những lỗi nhiều người mắc khi bay đường dài mà những hành khách có kinh nghiệm bay thường tránh làm. Trong vai trò là hành khách muốn gọi taxi Hà Nội đi sân bay Nội Bài, hay gọi taxi từ Nội Bài đi tỉnh, hãy lưu lại hotline 0888.400.400 của Taxi sân bay Nội Bài. Hãng xe với đủ các dòng xe, loại xe đời mới từ 4 – 16 chỗ …. đã được khách hàng tin tưởng đánh giá chất lượng rất cao.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay