Thực hư thông tin sân bay Côn Đảo đóng cửa và giải pháp thay thế

Trên nhiều phương tiện truyền thông hiện nay đang có thông tin là sân bay Côn Đảo đóng cửa để sửa chữa và nâng cấp từ tháng 4 đến tháng 12/2023. Điều này khiến cho du khách muốn đến thăm Côn Đảo gặp nhiều bất tiện khi không thể di chuyển bằng đường hàng không. Vậy thông tin này có chính xác không và liệu có giải pháp nào thay thế khi sân bay thực sự đóng cửa trong 9 tháng? 

Kiểm chứng thông tin sân bay Côn Đảo đóng cửa có đúng không? 

Khi tìm kiếm thông tin về sân bay Côn Đảo, bạn sẽ thấy nhiều thông tin đề cập đến việc sân bay sẽ tạm dừng hoạt động trong 9 tháng, kể từ tháng 4 đến tháng 12/2023 để nâng cấp. Tuy nhiên, thông tin này là chưa chính xác và hiện tại sân bay Côn Đảo vẫn đang nhận khách bình thường. 

Thông tin sân bay Côn Đảo đóng cửa có chính xác không?

Theo sở giao thông vận tải, chính phủ đúng là đã có kế hoạch nâng cấp sân bay Côn Đảo để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hóa đang ngày càng tăng cao. Đồng thời, sân bay Côn Đảo là sân bay nội địa được dùng chung cho quân sự và dân dụng nên cần tính toán kỹ càng các hạng mục cần nâng cấp.

Quá trình thi công dự kiến là vào tháng 4/2023, tuy nhiên, do còn nhiều vấn đề liên quan đến huy động vốn và lấy ý kiến của các ban ngành, dự án này đang được lùi lại một thời gian. Do đó mà đến nay, sân bay Côn Đảo vẫn chưa đóng cửa, du khách vẫn có thể đến đây bằng đường hàng không nếu muốn. 

Vậy nên, nếu bạn đang có ý định đến Côn Đảo bằng máy bay thì vẫn có thể thực hiện được mà không cần lo ngại gì nhé. 

Sân bay Côn Đảo đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến du lịch tại địa phương này như thế nào? 

Vì sân bay Côn Đảo đã nằm trong kế hoạch cải tạo và nâng cấp nên việc tạm dừng hoạt động sân bay chỉ là chuyện sớm muộn. Vậy thì khi đó, du lịch ở Côn Đảo sẽ ảnh hưởng như thế nào? 

Bất tiện trong việc di chuyển và kế hoạch thời gian của du khách 

Khi sân bay đóng cửa, du khách sẽ không thể bay trực tiếp đến đảo được nữa mà phải chuyển hướng sang Vũng Tàu, Cần Thơ hoặc Sóc Trăng rồi mới đến được Côn Đảo. Điều này sẽ gây nhiều bất tiện về lịch trình di chuyển, kéo dài thời gian di chuyển và đôi khi sẽ tăng thêm chi phí. 

Sân bay Côn Đảo đóng cửa ảnh hưởng đến du lịch địa phương

Tình hình đặt phòng khách sạn ở Côn Đảo 

Do di chuyển bất tiện nên khả năng cao lượng khách du lịch đến Côn Đảo sẽ giảm mạnh trong thời gian này. Vì thế mà việc kinh doanh của các khách sạn, nhà nghỉ cũng bị ảnh hưởng. Điều này có thể tạo cơ hội cho du khách đặt phòng với giá hấp dẫn hơn.

Các giải pháp thay thế khi sân bay Côn Đảo đóng cửa 

Tất nhiên khi đóng cửa sân bay, các ban ngành địa phương vẫn sẽ có những phương án thay thế để không ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống cũng như các hoạt động du lịch đến Côn Đảo. Nếu bạn vẫn muốn đến thăm Côn Đảo trong thời gian sân bay không hoạt động thì có thể tham khảo những cách di chuyển sau đây: 

Lựa chọn đi tàu cao tốc từ Cần Thơ đi Côn Đảo

Tàu cao tốc từ Cần Thơ đi Côn Đảo mỗi ngày 1 chuyến đi và về, khởi hành từ Cần Thơ vào lúc 7 giờ sáng và từ Côn Đảo vào lúc 12 giờ 30. Thời gian di chuyển trên tàu là 4 tiếng, giá vé 1 chiều là 660,000 đồng. 

Đi bằng tàu cao tốc từ Vũng Tàu, Sóc Trăng đi Côn Đảo

Tàu cao tốc từ Vũng Tàu, Sóc Trăng đi Côn Đảo mỗi ngày 4 chuyến, thời gian di chuyển khoảng 2-3 giờ. Giá vé chỉ từ 280,000 – 370,000 đồng một chiều. 

Đi trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo

Đi trực thăng từ Vũng Tàu ây là phương án dự kiến được đưa ra nếu sân bay Côn Đảo đóng cửa. Hành khách có thể di chuyển bằng trực thăng nhưng sẽ gặp một vài hạn chế. Đó là mỗi tuần chỉ có 2 chuyến bay, dự kiến là vào thứ 6 và chủ nhật. Mỗi chuyến bay chỉ chở 22 hành khách và mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 5kg hành lý xách tay và 10kg hành lý ký gửi mà thôi. 

Về giá vé sẽ rơi vào khoảng 2.2 triệu đồng cho người lớn và khoảng 1.8 triệu đồng cho trẻ em trên 1 chiều bay. 

Các giải pháp thay thế để du khách có thể đến Côn Đảo 

Hiện tại, giá vé của các chuyến bay đến Côn Đảo cũng khá đắt đỏ. Theo cập nhật thì giá vé 2 chiều từ Hà Nội đến Côn Đảo và ngược lại đã khoảng 8 triệu đồng, còn 2 chiều Sài Gòn – Côn Đảo thì khoảng 7 triệu đồng. Cho nên khi dùng các phương án di chuyển thay thế trên cũng có thể mang đến nhiều trải nghiệm mới cho du khách với chi phí khá hợp lý. 

Tổng kết 

Cho đến nay thì việc sân bay Côn Đảo đóng cửa vẫn chưa được triển khai nên bạn có thể thoải mái du lịch đến Côn Đảo bằng máy bay. Nếu bay từ Hà Nội, bạn có thể sử dụng dịch vụ đưa đón sân bay 2 chiều của Taxi Nội Bài. Tại đây, chúng tôi cam kết cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng với giá cả hợp lý chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

5/5 - (1 bình chọn)

Gọi ngay