Thông tin Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino của Philippines

Sân bay Ninoy Aquino nằm ở đâu? Thời gian di chuyển từ sân bay Ninoy Aquino đến trung tâm Manila, đi bằng phương tiện gì?

Sân bay quốc tế Ninoy Aquino còn được gọi là Sân bay quốc tế Manila là sân bay phục vụ thủ đô Manila và vùng phụ cận của Vùng đô thị Manila của Philippines.

Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino
Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino

Sân bay Ninnoy Aquino tọa lạc giữa Thành phố Pasay và Paranaque ở vùng đô thị Manila, cách Manila 7 km và phía tây nam của quận thương mại trung tâm Thành phố Makati.

Sân bay này được quản lý bởi Cục sân bay quốc tế Manila thuộc Bộ giao thông và liên lạc Philippines (DOTC). Năm 2010, sân bay này phục vụ 27,1 triệu lượt khách, là một trong 50 sân bay bận rộn nhất thế giới.

Sân bay quốc tế Ninoy Aquino hiện nay đang có 4 nhà ga hành khách để phục vụ cho các chuyến bay nội địa và quốc tế. Hành khách có thể di chuyển giữa các nhà ga bằng tuyến xe bus sân bay miễn phí.

Nhà ga số 1 (T1) sân bay Manila

Nhà ga số 1 của sân bay quốc tế Ninoy Aquino (Manila) có diện tích 73 nghìn mét vuông, khánh thành năm 1981, còn được gọi là Ninoy Aquino Terminal. Công suất hoạt động của nhà ga là 6 triệu lượt khách/năm. Hiện nay nhà ga T1 đang phục vụ cho các chuyến bay quốc tế của Philippine Airlines.

Nhà ga số 2 (T2)

Nhà ga số 2 của sân bay Manila là nơi khai thác các chuyến bay nội địa/ quốc tế của Philippine Airlines và PAL Express. Phía Bắc của nhà ga sẽ phục vụ chuyến bay quốc tế, còn phía Nam là chuyến bay nội địa. Sức chứa của nhà ga ước tính đạt 5 triệu khách nội địa và 2,5 triệu khách quốc tế.

Nhà ga số 3 (T3) sân bay Manila

Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino nhìn từ trên cao
Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino nhìn từ trên cao

Nhà ga số 3 hoàn thành năm 2008 có diện tích 182.500m2. Đây là nhà ga mới nhất và lớn nhất ở sân bay quốc tế Manila, chuyên phục vụ cho các chuyến bay quốc tế. Một số lượng lớn chuyến bay quốc tế ở T1 đã chuyển sang T3 để giảm tải cho Nhà ga T1.

Nhà ga số 4 (T4)

Nhà ga số 4 của sân bay Manila còn được gọi là Nhà ga hành khách nội địa Manila hoặc Nhà ga nội địa cũ. Đây là nhà ga tồn tại lâu đời nhất tại Sân bay Manila, được xây dựng lần đầu năm 1948. Nhà ga này hiện nay phục vụ chuyên biệt cho các chuyến bay nội địa.

  • Đường bay nội địa: Hiện tại, các chuyến bay nội địa đến thủ đô Manila được khai thác bởi nhiều hãng hàng không như Air Philippines, Cebu Pacific, PAL Express và các hãng khác. Một số đường bay nội địa phổ biến đến Manila bao gồm các tuyến như Basco – Manila, Laoag – Manila, Legazpi – Manila, và Puerto Princesa – Manila.
  • Đường bay quốc tế: Các chuyến bay quốc tế đến Philippines được khai thác bởi nhiều quốc gia như Thái Lan, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, và Việt Nam, chủ yếu phục vụ nhu cầu du lịch của hành khách. Các chuyến bay này giúp kết nối Philippines với các điểm đến quan trọng trên toàn cầu, hỗ trợ phát triển du lịch và giao thương quốc tế.

Ngoài ra, sân bay cũng là nơi hoạt động của nhiều hãng hàng không chuyên vận chuyển hàng hóa như Air Hong Kong, China Airlines Cargo, SHL Express, JAL Cargo, Korean Air Cargo, FedEx Express, Lufthansa Cargo, NWA Cargo và Transmile Air Services.

Thời gian di chuyển và phương tiện di chuyển từ sân bay Ninoy Aquino đến trung tâm Manila
Trung tâm Manila

Thời gian di chuyển từ sân bay Ninoy Aquino đến trung tâm thủ đô Manila dự kiến khoảng 20 – 30 phút, thời gian đi còn tùy thuộc vào loại phương tiện và cung đường mà bạn lựa chọn.

Từ sân bay về trung tâm Manila Quý khách có thể di chuyển bằng xe bus, tàu, taxi,…

Xe bus UBE Express

Có 5 tuyến xe bus UBE Express di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố. Bạn có thể đón xe bus tại khu vực phía ngoài sảnh chờ các nhà ga.

Điểm đếnGiá vé/ lượtThời gian di chuyển
Mall of Asia150 PHP (64.000đ)37 phút
Metro Manila150 PHP (64.000đ)1 giờ 25 phút
Park Square Ayala150 PHP (64.000đ)46 phút
Khách sạn Grand Prix150 PHP (64.000đ)25 phút
Trung tâm Araneta100 PHP (42.000đ)1 giờ 8 phút

Taxi

Taxi là phương tiện di chuyển phổ biến nhất từ sân bay Manila về trung tâm thành phố. Thời gian di chuyển tầm 20 phút (nếu không tắc đường).

Có 3 loại taxi đang hoạt động như sau:

Loại taxiGiá cước/ chuyến
Taxi Coupon400 – 720 PHP (170.000 – 306.000đ) (Tuỳ điểm đến cụ thể)
Taxi thường180 – 240 PHP (76.500 – 102.000đ) (Tính theo đồng hồ)
Taxi đồng hồ đo (màu vàng)300 – 450 PHP (127.500 – 191.000đ) (Tính theo đồng hồ)
Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino
Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino

Arrival Terminal (Ga đến): Chuyến bay từ Việt Nam đến Manila sẽ đến Terminal 3 (Ga 3) của Sân bay Manila

  1. Quarantine (Kiểm dịch) 
  2. Passport Control (Kiểm tra hộ chiếu): Vui lòng xuất trình hộ chiếu và Tờ khai nhập cảnh
  3. Baggage Claim (Nhận hành lý) 
  4. Customs (Hải quan) 

Khách hàng có chuyến bay nối tiếp:

Sau khi hoàn tất toàn bộ thủ tục đến, vui lòng đến quầy làm thủ tục hoặc ga sân bay của chuyến bay tiếp theo.

Quý khách cần phải xuất trình vé máy bay khứ hồi hoặc vé cho chuyến bay đến quốc gia thứ ba khi hoàn tất thủ tục Immigration (Nhập cảnh). Vui lòng lưu ý rằng hành khách không có vé giấy hoặc Biên nhận hành trình đã in ra giấy sẽ không được nhập cảnh.

*Hình ảnh trên màn hình máy tính và điện thoại di động không được chấp nhận và quý khách sẽ không được nhập cảnh, vì vậy xin cẩn trọng.

Chỉ cần truy cập  noibai.com.vn  là hành khách có thể đặt xe với mức giá rẻ nhất thị trường. Bạn cũng có thể gọi xe thông qua ứng dụng NoiBai Taxi được cài đặt trên smartphone. Tại đây, bạn có thể hẹn điểm đón, giờ đón, và yêu cầu dịch vụ thêm như vận chuyển hành lý, chờ ngoài sảnh,… Tiền cước xe sẽ thanh toán trực tiếp cho tài xế ở cuối hành trình.

Hệ thống của Noi Bai Taxi luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần giúp đỡ qua hotline: 0888.400.400!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay