Thông tin về sân bay Côn Đảo – Bay thẳng Hà Nội tới Côn Đảo

Sân bay Côn Đảo là một sân bay nằm ở Côn Đảo của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là sân bay cỡ nhỏ chủ yếu phục vụ các máy bay tầm trung, đáp ứng nhu cầu du lịch tới Côn Đảo của du khách sắp mọi miền. Ngoài ra, sân bay này cũng là cầu nối du lịch để phát triển kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh, biển đảo lân cận.

Dưới đây là những thông tin quan trọng về sân bay Côn Đảo mà các hành khách sắp có nhu cầu gọi taxi Nội Bài để thực hiện lộ trình đi sân bay Côn Đảo.

Thông tin chung về sân bay Côn Đảo

 • Địa chỉ: Cỏ Ống, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Mã IATA: VCS
 • Mã ICAO: VVCS
 • Tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Kiểu sân bay: dân dụng
 • Chủ: Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam
 • Cơ quan quản lý: Tổng công ty cảng hàng không miền Nam
 • Điện thoại: 090 383 12 40
Sân bay Côn Đảo
Sân bay Côn Đảo

Sân bay Côn Sơn hay còn được gọi là sân bay Côn Đảo,  là một sân bay nhỏ tại Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sân bay cách thị trấn Côn Đảo 14km. 

Theo Quyết định phê duyệt quy hoạch, đến năm 2015, sân bay Côn Sơn sẽ đạt cấp 3C (Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO) và sân bay quân sự cấp II, có thể phục vụ máy bay ATR 72 và tương đương, xây thêm sân đỗ đạt diện tích 13.320m², nhà ga hành khách công suất 195 hành khách/giờ cao điểm.

Đến năm 2025, Cảng Hàng không Côn Sơn sẽ là cảng hàng không cấp 4C (theo mã chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO) và sân bay quân sự cấp II, đảm bảo tiếp nhận các loại máy bay như A320/A321 và tương đương.

Quá trình hình thành và phát triển của sân bay Côn Đảo

 • Sân bay Côn Đảo ban đầu khi được xây dựng nhằm vào việc phục vụ cho mục đích quân sự bởi thực dân Pháp. Suốt một quãng thời gian dài sau khi chiến tranh kết thúc, hòa bình lập lại thì sân bay này vẫn chưa được tu bổ lại ngay.
 • Cho tới tận năm 2003 thì sân bay này được thông qua dự án cấp vốn xây dựng mới bởi Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam. Lúc này tất cả những công trình như đường cất hạ cánh, sân đỗ tàu bay, đường lăn và nhà ga đều được nâng cấp để có thể tiếp nhận được các loại máy bay dân dụng tầm trung và ATR72, F70.
 • Ngày 9/5/2004, Sân bay Côn Đảo chính thức khai thác chặng bay Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh) – Côn Đảo dưới sự quản lý của Công ty bay dịch vụ hàng không Việt Nam. Từ lúc đó sân bay được sử dụng kết hợp cả mục đích dân sự và quân sự hoạt động 12/24 giờ.

Các tuyến bay & hãng hàng không hoạt động

Máy bay cỡ nhỏ tại sân bay Côn Đảo
Máy bay cỡ nhỏ tại sân bay Côn Đảo
Hãng hàng khôngĐiểm đến
Bamboo AirwaysCần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Tp.Hồ Chí Minh, Vinh
Vietnam AirlinesCần Thơ, Tp. Hồ Chí Minh
VASCOCần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh

Tần suất khai thác các chuyến bay

HạngTên điểm đếnSố lượt chuyến (hàng tuần)
1Thành phố Hồ Chí Minh125
2Hà Nội28
3Cần Thơ21
4Đà Nẵng7
5Hải Phòng7
6Thanh Hóa4

Giờ đây, đã lại có chuyến bay thằng tử Nội Bài (Hà Nội) đi Côn Đảo

Giờ đây, đã lại có chuyến bay thằng tử Nội Bài (Hà Nội) đi Côn Đảo
Giờ đây, đã lại có chuyến bay thằng tử Nội Bài (Hà Nội) đi Côn Đảo

Lần đầu có đường bay thẳng từ Hải Phòng và Vinh tới Côn Đảo, và hành khách từ Hà Nội lại có thể bay thẳng đến đây sau 8 năm. Bamboo Bamboo Airways đã chính thức mở đường bay thẳng Nội Bài đi Côn Đảo vào đầu tháng 10/2020, vé máy bay được bán từ ngày 12/9 cùng năm. Lộ trình này kéo dài gần 2 tiếng với dòng máy bay đặc biệt Embraer 195 để phù hợp với hạ tầng sân bay Côn Đảo.

Bamboo Airways không phải hãng đầu tiên khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Côn Đảo, trước đây, hãng hàng không Air Mekong đã triển khai chặng bay này bằng máy bay phản lực Bombardier CRJ 900 nhưng phải dừng hoạt động sau một năm. Cuối năm 2018, Vietjet Air cũng muốn khai thác đường bay Hà Nội/TP HCM – Côn Đảo bằng máy bay A319 với tần suất 4-6 chuyến/ngày, song chưa có thông báo chính thức về đường bay này.

Như vậy từ bây giờ, hành khách từ khu vực Hà Nội không cần phải tới Hồ Chí Minh mới có thể đón chuyến bay tới Côn Đảo, mà có thể đi từ sân bay Nội Bài, hoặc sân bay Vinh (Nghệ An) hoặc sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Vé máy bay sẽ rẻ hơn lúc trước, và dịch vụ bay cũng cạnh tranh hơn.

Trên đây là các thông tin hữu ích nhất về Sân bay Côn Đảo. Hành khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xe đưa đón sân bay Nội Bài để đón chuyến bay hai chiều taxi sân bay Côn Đảo – sân bay Nội Bài chỉ cần truy cập noibai.com.vn là hành khách có thể đặt xe với mức giá rẻ nhất thị trường.

Bạn cũng có thể gọi xe thông qua ứng dụng NoiBai Taxi được cài đặt trên smartphone. Hệ thống của Noi Bai Taxi luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần giúp đỡ qua hotline: 0888.400.400.

4.3/5 - (3 bình chọn)

Gọi ngay