Top 10 sân bay tốt nhất thế giới 2024

Changi của Singapore đứng đầu danh sách bình chọn Sân bay tốt nhất thế giới, tiếp theo là Hamad, Qatar, Haneda.

Skytrax, tổ chức đánh giá và xếp hạng sân bay, hãng hàng không có trụ sở tại London, ngày 15/3 công bố danh sách những sân bay tốt nhất thế giới trong khuôn khổ giải thưởng The World’s Best Airports.

Giải thưởng thường niên của Skytrax nhằm vinh danh các hãng, sân bay, dịch vụ đi kèm. Tiêu chí đánh giá chung cho các giải thưởng dựa trên sự hài lòng của hành khách đến từ 100 quốc gia và giới chuyên môn về hiệu quả hoạt động của sân bay trong 12 tháng, dịch vụ khách hàng, cơ sở vật chất.

Cuộc khảo sát và giải thưởng được công bố độc lập, không phụ thuộc vào sự kiểm soát, tác động của bất kỳ sân bay, hãng hàng không nào.

Sân bay quốc tế Changi

Vị trí quán quân là sân bay quốc tế Changi, Singapore. Nơi này từng có 8 năm liên tiếp đứng thứ nhất.

Sân bay quốc tế Changi
Sân bay quốc tế Changi

“Changi luôn là điểm đến yêu thích. Nơi đó luôn có mọi thứ để làm hài lòng hành khách và đây là điều khiến nó nổi tiếng”, Peter Miller đến từ Skytrax nói.

Sân bay quốc tế Hamad

Quán quân 2022, sân bay quốc tế Hamad ở Doha, Qatar đứng thứ hai. Nơi này cung cấp nhiều dịch vụ cho khách du lịch quá cảnh, một trong số đó là các chuyến tham quan thành phố. Hamad cũng được nhắc đến trong danh sách sân bay tốt và sạch sẽ nhất Trung Đông.

Sân bay quốc tế Haneda

Đứng thứ ba là sân bay quốc tế Haneda, Nhật Bản. Haneda còn được vinh danh ở ba hạng mục khác: sạch nhất, sân bay nội địa tốt nhất và nơi có có sở vật chất thân thiện, phục vụ người khuyết tật tốt nhất thế giới.

Sân bay quốc tế Incheon

Sân bay quốc tế Incheon
Sân bay quốc tế Incheon

Sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc đứng thứ 4. Đây là sân bay lớn nhất nước, cách thủ đô Seoul khoảng 70 km. Incheon còn xếp thứ nhất ở hạng mục Sân bay có đội ngũ nhân viên và quá trình xuất nhập cảnh tốt nhất thế giới.

Sân bay quốc tế Charles de Gaulle

Charles de Gaulle của Pháp đứng thứ 5. Đây là sân bay lớn nhất Pháp và đứng thứ hai châu Âu tính theo lưu lượng hành khách (sau Heathrow, Anh). Sân bay cũng nằm trong top ở các hạng mục: Tốt nhất châu Âu, Trung Âu, có đội ngũ nhân viên tốt nhất châu Âu.

Sân bay Istanbul 

Sân bay Istanbul ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ 6. Đại diện này cũng được Skytrax vinh danh trong top 10 hai hai hạng mục: Sân bay thân thiện với gia đình nhất và Sân bay tốt nhất Nam Âu. 

Sân bay Munich

Sân bay Munich
Sân bay Munich

Sân bay Munich, Đức đứng 7. Nơi này cũng nhận thêm hai giải thưởng là sân bay tốt nhất Trung Âu và sân bay có đội ngũ nhân viên tốt nhất châu Âu.

Sân bay Zurich

Đứng thứ 8 là sân bay Zurich, Thụy Sĩ. Nơi đây còn được biết đến với tên gọi Kloten, nằm tại bang cùng tên và là cửa ngõ quốc tế lớn nhất nước. Kloten đồng thời đứng thứ nhất trong danh sách 10 sân bay có quy trình kiểm soát an ninh tốt nhất thế giới.

Sân bay quốc tế Narita

Sân bay quốc tế Narita, Nhật Bản đứng thứ 9 và là đại diện thứ hai của Nhật Bản trong top 10. Narita ở thành phố Chiba, phía đông Tokyo, là điểm kết nối hàng không chính giữa châu Á và châu Mỹ.

Sân bay Madrid-Barajas

Sân bay quốc tế Madrid-Barajas
Sân bay quốc tế Madrid-Barajas

Madrid-Barajas, đại diện của Tây Ban Nha đứng thứ 10. Sân bay nằm ở quận Barajas, cách trung tâm thành phố Madrid 12 km. Sân là cửa ngõ hàng không quan trọng nhất của Tây Ban Nha.

Sân bay được mở của năm 1928 và là một trong những trung tâm hàng không quan trọng nhất châu Âu. Sân bay này là cửa ngõ của bán đảo Iberia ra châu Âu và thế giới, đặc biệt là châu Mỹ.

Trên đây là top 10 sân bay tốt nhất thế giới 2024 và những lưu ý hữu ích khác. Trong vai trò là hành khách muốn gọi taxi Hà Nội đi sân bay Nội Bài, hay gọi taxi từ Nội Bài đi tỉnh, chỉ cần truy cập noibai.com.vn hoặc gọi hotline đặt xe 0888.400.400 là hành khách có thể đặt xe với mức giá rẻ nhất thị trường.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay