Tự lái xe đến sân bay Nội Bài: dừng đỗ xe ở sân bay thế nào?

Nếu bạn muốn đi ô tô riêng hay lái xe máy đến sân bay Nội Bài, hãy nắm được bảng phí, bảng giá và vị trí của bãi đỗ xe bên trong và bên ngoài sân bay. Trường hợp bạn đi taxi tới sân bay hoặc rời sân bay thì cũng nên nắm được phí sân bay để tạm tính được chi phí đi lại của mình.

Bãi đỗ xe Sân Bay Quốc Tế Nội Bài nằm ở đâu?

Sân bay quốc tế Nội Bài cách trung tâm Hà Nội khoảng 27km nếu bạn chọn tuyến đường đi qua cầu Nhật Tân. Sân bay Nội Bài mỗi ngày đều tấp nập xe ra vào đón trả khách, nhất là dịp lễ tết, mùa du lịch. Nên bạn có nhu cầu đi ô tô riêng hay taxi thì đều phải biết thông tin bãi gửi xe tại sân bay Nội Bài, quy định đỗ xe, phí đỗ xe,…

Tự lái xe đón tiễn người thân ở sân bay Nội Bài như thế nào?
Giới thiệu bãi đỗ xe ô tô ở Sân Bay Quốc Tế Nội Bài

Xe ô tô nào đi vào khu vực sân bay đều sẽ phải trả phí, phí sẽ phải trả ở cổng kiểm soát khi xe ra khỏi khu vực sân bay.

Nếu như bạn lái xe đến sân bay và muốn đón hoặc tiễn người ở sân bay thì bạn có thể gửi xe tại sân bay Nội Bài và đi bộ vào nhà ga, hoặc là lái xe tới khu vực sảnh chờ nhà ga và thực hiện dừng đỗ theo thời gian quy định của sân bay, không mất phí dừng đỗ nhưng phải mất phí vào sân bay.

Do bãi đỗ xe ô tô ở sân bay không rộng và cần cơ động cho ô tô ra vào thường xuyên nên sân bay Nội Bài không khuyến khích khách gửi lâu, gửi qua đêm. Phí gửi xe được tính theo block 60 phút đầu và 30 phút tiếp theo. Nên nếu để tiện lợi và chỉ có nhu cầu đi sân bay 1 chiều/ngày, hãy chọn các phương tiện công cộng hoặc gọi xe taxi.

Bảng giá đỗ xe sân bay Nội Bài, gửi xe sân bay Nội Bài

Bảng giá đỗ xe sân bay Nội Bài, gửi xe sân bay Nội Bài
Bảng giá đỗ xe sân bay Nội Bài, gửi xe sân bay Nội Bài

Phí đỗ xe ô tô để đón trả người tại sân bay Nội Bài

Hiện một số cảng hàng không áp dụng mức giá cho các xe dưới 9 chỗ ra vào đón tiễn khách như dịch vụ dừng đỗ xe sân bay Nội Bài, 15.000 đồng trong 60 phút đầu, cứ 30 phút sau cộng 5.000 đồng.

Chiều 2-3-2020, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã bắt đầu tiến hành lắp đặt hệ thống kiểm soát thời gian đối với xe ra vào các sân bay do ACV quản lý, khai thác. Sau khi các thiết bị kiểm soát thời gian được lắp đặt, phương tiện ra vào sân bay sẽ được chụp biển số xe tại đường dẫn vào nhà ga. Tại điểm thu phí khi ra sân bay, nếu xe dừng đỗ đón trả khách trong khoảng thời gian miễn phí (10 phút), barie sẽ tự mở, còn quá thời gian thì tài xế phải trả phí.

Giá gửi xe ô tô sân bay Nội Bài trong ngày

Sân bay Nội Bài cũng có dịch vụ trông giữ xe trong ngày, thích hợp cho người chỉ đến sân bay vài chục phút hoặc nhiều hơn giờ để đón bạn hoặc người thân, áp dụng cho cả xe máy lẫn ô tô. Bãi đỗ xe nằm ngay sát nhà ga nên bạn chỉ cần đi bộ vài phút từ bãi đỗ xe là có thể tới được khu vực đón người. Dưới đây là bảng giá gửi xe tham khảo:

Loại xeGiá 60 phút đầuGiá mỗi block 30 phút tiếp theo
Xe dưới 9 chỗ15.000Đ5.000Đ
Xe 10 – 16 chỗ20.000Đ5.000Đ
Xe 17 – 29 chỗ30.000Đ10.000Đ
Làm lại thẻ kiểm soát (trường hợp làm mất)200.000Đ

Gửi xe ô tô sân bay Nội Bài qua đêm

Nếu bạn muốn gửi xe ô tô Nội Bài qua đêm, bạn có thể gửi tại bãi đỗ xe ở sân bay như bảng giá ở trên, tuy nhiên nếu như bãi đỗ đã đông xe, bạn có thể bị từ chối gửi. Tốt hơn hết, bạn nên chọn các bãi gửi xe uy tín và gần khu vực sân bay nhất, ví dụ:

  • Bãi gửi xe Nội Bài Yến Minh – 096 139 02 16 – Mở cả ngày
  • Bãi gửi xe ôtô Sân Bay Nội Bài Việt Hà – 098 265 79 26
  • Bãi Xe Nguyễn Huệ – 0366 670 396
  • Bãi gửi xe Nội Bài – Trung Kiên – 098 962 48 71 – Mở cả ngày
  • Bãi gửi xe ô tô qua đêm Trần Bách – 098 943 59 98 – Mở cả ngày
  • Bãi gửi xe ôtô Sân Bay Nội Bài Hồng Điệp – 092 988 22 23 – Mở cả ngày
Bãi xeGiá tham khảo
Yến Minh60.000Đ
Việt Hà50.000Đ
Trung Kiên60.000Đ

Một số lưu ý khi gửi xe sân bay Nội Bài

Sân đỗ ở Nội Bài là bãi đỗ tạm thời, không thể đảm bảo 100% điều kiện như bãi đỗ xe thông thường, nên nếu muốn gửi xe qua đêm bạn hãy chọn các bãi gửi xe tư nhân uy tín như gợi ý ở trên.

Việc đỗ xe để đón tiễn người nhà ngay tại sảnh ra của nhà ga cần được tiến hành nhanh gọn để nhường chỗ cho các xe khác, tránh tắc đường. Mật độ xe ra vào sảnh lúc nào cũng đông đúc nên cần ý thức và tự giác của mỗi người.

Nếu bạn thấy phiền việc phải gửi xe hoặc thời gian đi lại và phương tiện không cho phép, cách tốt nhất là đi taxi. Hiện tại hãng xe NoiBai Taxi là nhà cung cấp dịch vụ vận tải mới, giúp hành khách dễ dàng đặt được xe sang – giá hời ở các tuyến di chuyển trong thành phố, giữa các bến xe, tuyến Hà Nội đi Nội Bài, Nội Bài đi các tỉnh, hoặc là thuê xe riêng theo hợp đồng.

NoiBai Taxi
NoiBai Taxi

Chúng tôi cho thuê xe có người lái hoặc cho thuê xe gia đình tự lái với hợp đồng chặt chẽ, có lợi cho khách hàng.  NoiBai Taxi hoạt động với các tiêu chí Xe sang giá hời – Giá cước rẻ nhất thị trường – Cam kết xe riêng – Đưa đón đúng giờ – Tài xế lịch sự – lái xe an toàn.

Nhấc máy lên đặt cho mình một chuyến taxi sang trọng. Hệ thống của Nội Bài Taxi luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần giúp đỡ qua hotline: 0888.400.400.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay