Sân bay Nội Bài tới các điểm du lịch nổi tiếng Hà Nội

Hà Nội là thủ đô nghìn năm văn hiến, ngoài những di tích lịch sử nghìn năm tuổi thì Hà Nội còn có những điểm đến hiện đại và thu hút khác. Nếu hành khách có dịp đáp xuống sân bay Nội Bài, và lộ trình tiếp theo là du lịch khám phá Hà Nội, hãy xem bài viết này.

Dưới đây là danh sách những điểm du lịch nổi tiếng Hà Nội, và khoảng cách từ sân bay Nội Bài tới các điểm du lịch nổi tiếng Hà Nội.

Nội Bài đi Hồ Hoàn Kiếm: 28 kilomet

 • Địa chỉ: Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Hồ Hoàn Kiếm
Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm còn được gọi là Hồ Gươm là một hồ nước ngọt tự nhiên nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội. Hồ có diện tích khoảng 12 ha. Tên gọi Hoàn Kiếm xuất hiện vào đầu thế kỷ 15 gắn với truyền thuyết vua Lê Lợi trả gươm báu cho Rùa thần.

Hồ Hoàn Kiếm chính là địa điểm mà hành khách nhất định phải ghé qua thăm khi tới Hà Nội. Hồ là biểu tượng của nghìn năm văn hiến và là nơi có thể trông thấy cái thần của Hà Nội.

Đặc biệt, vào 3 ngày cuối tuần các đường phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ trở thành phố đi bộ với rất nhiều hoạt động hấp dẫn như âm nhạc đường phố, các trò chơi dân gian… thu hút rất đông người dân tham gia. Hành khách lưu ý đeo khẩu trang và giữ vệ sinh chung khi tới Hồ Gươm vào thời gian này.

Phương tiện đi từ Nội Bài về Hồ Gươm:

 • Hành khách có thể đón xe bus 86 tuyến Nội Bài – Ga Hà Nội có đi qua Bờ Hồ Gươm.
 • Hoặc gọi một chuyến taxi khoảng hơn 200.000đ của noibai.com.vn

Nội Bài đi Văn Miếu Quốc Tử Giám: 28 kilomet

 • Địa chỉ: 58 Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội 
Văn Miếu
Văn Miếu

Văn Miếu được xây dựng từ năm 1070,  và có hơn 700 năm hoạt động, đã đào tạo hàng nghìn nhân tài cho đất nước, Quốc Tử Giám được coi như là trường đại học đầu tiên của Việt Nam và cũng là biểu tượng cho nền khoa cử thời phong kiến của nước ta.

Văn Miếu Quốc Tử Giám vẫn giữ được vẻ cổ kính với đặc điểm kiến trúc của thời đại nhà Lý và là một trong những di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu và quan trọng bậc nhất của Hà Nội và cả nước. Văn Miếu vẫn luôn là điểm đến cầu tài của các sĩ tử trong các kỳ thi tuyển quan trọng của cuộc đời.

Phương tiện đi từ Nội Bài về Văn Miếu:

 • Hành khách có thể đón xe bus 86 tuyến Nội Bài – Ga Hà Nội để từ sân bay về thẳng ga Hà Nội, sau đó đón xe ôm hoặc taxi một đoạn ngắn là tới Văn Miếu
 • Hoặc gọi một chuyến taxi khoảng hơn 200.000đ của noibai.com.vn

Nội Bài đi Nhà thờ Lớn Hà Nội: 28 kilomet

 • Địa chỉ: 40 Nhà Chung, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Nhà thờ Lớn
Nhà thờ Lớn

Nhà thờ Lớn Hà Nội (tên chính thức: Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse) là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội, nơi có ngai tòa của tổng Giám mục. Đây cũng là một nhà thờ cổ của Hà Nội, thường xuyên diễn ra các sinh hoạt tín ngưỡng của các giáo dân.

Ngày thường, nhà thờ có 2 thánh lễ, ngày Chủ nhật có 7 thánh lễ. Ngoài ra, nhà thờ còn tổ chức lễ rước thánh Quan thầy của Tổng giáo phận Hà Nội là Thánh Giuse vào ngày 19 tháng 3 hàng năm. Nhà thờ luôn mở cửa cho du khách tham quan vào tất cả mọi giờ, trừ những khi làm lễ.

Phương tiện đi từ Nội Bài về Nhà thờ Lớn Hà Nội:

 • Hành khách có thể đón xe bus 86 tuyến Nội Bài – Ga Hà Nội có đi qua khu vực Nhà Thờ Lớn.
 • Hoặc gọi một chuyến taxi khoảng hơn 200.000đ của noibai.com.vn

Nội Bài đi Nhà hát lớn: 34,4 kilomet

 • Địa chỉ: 01 Tràng Tiền, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Nhà hát lớn

Nhà hát lớn

Nhà hát Lớn Hà Nội là một công trình kiến trúc tại thành phố Hà Nội, Việt Nam, phục vụ biểu diễn nghệ thuật. Đây là công trình lớn mà người Pháp đã xây dựng tại Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ XX và được xây theo khuôn mẫu của Nhà hát Opera Paris (Pháp).

Ngay từ khi hoàn thành, Nhà hát Lớn đã giữ vai trò một trong những trung tâm văn hóa quan trọng của thủ đô, nơi diễn ra thường xuyên các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật. Nhà hát Lớn Hà Nội trở thành minh chứng cho một giai đoạn lịch sử của thành phố, thời kỳ mà các nền văn hóa giao thoa lẫn nhau.

Phương tiện đi từ Nội Bài về Nhà hát Lớn Hà Nội:

 • Hành khách có thể đón xe bus 86 tuyến Nội Bài – Ga Hà Nội có đi qua khu vực Nhà hát lớn.
 • Hoặc gọi một chuyến taxi khoảng hơn 200.000đ của noibai.com.vn

Nội Bài đi Khu phố cổ Hà Nội: 30,6 kilomet

Khu phố cổ Hà Nội
Khu phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội là nơi còn lưu lại nét cổ kính của Hà Nội vào những năm 90, và hiện tại cũng là nơi tham quan, mua sắm đặc sản, chụp ảnh lưu niệm được du khách yêu thích.

Khu “Hà Nội 36 phố phường” là một cách gọi không chính xác của khu phố cổ, vì 36 phố phường là một cách gọi ước lệ khu vực đô thị cổ, nằm bên trong và bên ngoài cả khu phố cổ.

Khu Phố cổ Hà nội có phạm vi được xác định: phía Bắc là phố Hàng Đậu; phía Tây là phố Phùng Hưng; phía Nam là các phố Hàng Bông, Hàng Gai, Cầu Gỗ và Hàng Thùng; phía Đông đường Trần Quang Khải và đường Trần Nhật Duật.

Phương tiện đi từ Nội Bài về phố cổ Hà Nội:

 • Hành khách có thể đón xe bus 86 tuyến Nội Bài – Ga Hà Nội có đi qua khu vực phố cổ.
 • Hoặc gọi một chuyến taxi khoảng hơn 200.000đ của noibai.com.vn

Nội Bài đi Lăng Bác và quảng trường Ba Đình: 27 kilomet

 • Địa chỉ: 2 Hùng Vương, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội
Lăng Bác và quảng trường Ba Đình
Lăng Bác và quảng trường Ba Đình

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, còn gọi là Lăng Hồ Chủ tịch, Lăng Bác, là nơi gìn giữ thi hài Hồ Chí Minh. Lăng được chính thức khởi công ngày 2 tháng 9 năm 1973, tại vị trí của lễ đài cũ giữa Quảng trường Ba Đình, nơi Hồ Chí Minh từng chủ trì các cuộc mít tinh.

Đến Hà Nội ai cũng muốn một lần được vào lăng viếng Bác. Ngoài ra ở đây còn có khu Quàng trường Ba Đình là nơi Bác đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Giờ mở cửa: Lăng Bác mở cửa 5 ngày 1 tuần, vào buổi sáng các ngày thứ 3,4,5,7, chủ nhật. Từ 7h30 – 10h30 ( từ tháng 4 đến tháng 10) và từ 8h00 – 11h00 áp dụng cho cả ngày lễ, thứ 7 ( từ tháng 11 đến tháng 3). Riêng ngày chủ nhật Lăng mở cửa thêm 30 phút.

Phương tiện đi từ Nội Bài về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh:

 • Hành khách có thể đón xe bus 86 tuyến Nội Bài – Ga Hà Nội có đi qua khu vực Lăng Bác.
 • Hoặc gọi một chuyến taxi khoảng hơn 200.000đ của noibai.com.vn

Nội Bài đi Chợ Đồng Xuân: 27 kilomet

 • Địa chỉ: Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chợ Đồng Xuân
Chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân là một trong những chợ lớn nhất tại Hà Nội, và là chợ lớn nhất trong khu phố cổ Hà Nội. Chợ có lịch sử tồn tại hàng trăm năm từ thời phong kiến nhà Nguyễn.

Trong thời gian xây dựng lại thành Thăng Long vào mùa hạ năm Giáp Tí (1804), Tổng trấn Nguyễn Văn Thành dưới triều đại Nguyễn đã cho đặt ngôi chợ lớn ở cửa chính đông, hay còn gọi là chợ Đồng Xuân ngày nay.

Chợ Đồng Xuân là chợ đầu mối chủ yếu bán buôn ở khu vực miền Bắc, kinh doanh rất nhiều loại mặt hàng đa dạng, phong phú từ vải vóc, quần áo, gấm lụa, đồ khô, mứt quả, bánh kẹo, đồ ăn, đồ lưu niệm cho đến những đồ gia dụng điện tử,…

Phương tiện đi từ Nội Bài về Chợ Đồng Xuân:

 • Hành khách có thể đón xe bus 86 tuyến Nội Bài – Ga Hà Nội có đi qua khu vực Chợ Đồng Xuân.
 • Hoặc gọi một chuyến taxi khoảng hơn 200.000đ của noibai.com.vn

Nội Bài đi Cầu Long Biên: 27,5 kilomet

 • Địa chỉ: Cầu Long Biên, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cầu Long Biên
Cầu Long Biên

Cầu Long Biên được xây năm 1898, khánh thành năm 1902. Đây đã từng là cây cầu dài nhất, đẹp nhất Đông Dương và được mệnh danh là Effiel nằm ngang của Việt Nam trong khoảng đầu thế kỉ 20 đó. Đến nay, Cầu Long Biên đã hơn 120 năm tuổi, là biểu tượng lịch sử hơn một thế kỷ của Hà Nội.

Cầu Long Biên là nơi tìm về với quá khứ của người dân thủ đô, là nơi ngắm nhìn hoàng hôn trên sông Hồng, cũng là nơi các bạn trẻ chụp được những bức hình hoài cổ giữa phố xá tấp nập.

Phương tiện đi từ Nội Bài về Cầu Long Biên:

 • Hành khách có thể đón xe bus 17 tuyến Nội Bài – Long Biên, dừng ở điểm cuối ngay gần Cầy Long Biên.
 • Hoặc gọi một chuyến taxi khoảng hơn 200.000đ của noibai.com.vn

Nội Bài đi Hồ Tây: 24 kilomet

 • Địa chỉ: Đường Thanh Niên, Tây Hồ, Hà Nội
Hồ Tây
Hồ Tây

Hồ Tây trước đây còn có các tên gọi khác như Đầm Xác Cáo, Hồ Kim Ngưu, Lãng Bạc, Dâm Đàm, Đoài Hồ, là một hồ nước tự nhiên lớn nhất ở nội thành thủ đô Hà Nội, nằm ở quận Tây Hồ. Hồ Tây là hồ ngoại sinh, có dạng lòng chảo, ngành địa chất lịch sử đã chứng minh được Hồ Tây là một phần của Sông Hồng.

Hồ Tây đẹp mỗi sáng và mỗi khi hoàng hôn, là nơi tuyệt vời để các bạn trẻ đi dạo quanh, xả stress. Xung quanh Hồ Tây cũng là nơi tọa lạc của nhiều đền, chùa cổ kính, và những hàng quán đúng chất Hà Thành.

Phương tiện đi từ Nội Bài về Hồ Tây:

 • Hành khách có thể đón xe bus 17 tuyến Nội Bài – Long Biên, dừng ở điểm cuối sau đó đón thêm một chuyến xe ôm hoặc taxi là tới được Hồ Tây.
 • Hoặc gọi một chuyến taxi khoảng hơn 200.000đ của noibai.com.vn

Nội Bài đi Hoàng Thành Thăng Long: 28 kilomet

 • Địa chỉ: 19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 8:00 – 12:30 & 13:30 – 19:30 (Từ Thứ 3 đến Chủ Nhật)
Hoàng Thành Thăng Long
Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 2010. Thành cổ là trung tâm chính trị của đất nước trong 13 thế kỉ liên tiếp và là thủ đô của Việt Nam trong 8 thế kỉ.

Hiện nay, khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội (bao gồm thành cổ Hà Nội và di tích Khảo cổ học 18 Hoàng Diệu) nằm trên một khuôn viên khá rộng: 18,395ha, thuộc địa bàn phường Điện Biên và Quán Thánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Phương tiện đi từ Nội Bài về Hoàng Thành Thăng Long:

 • Hành khách có thể đón xe bus 86 tuyến Nội Bài – Ga Hà Nội có đi qua khu vực Hoàng Thành Thăng Long.
 • Hoặc gọi một chuyến taxi khoảng hơn 200.000đ của noibai.com.vn

Trên đây là danh sách các điểm du lịch nổi tiếng Hà Nội, và khoảng cách từ sân bay Nội Bài đi các điểm du lịch ở Hà Nội mà hành khách có thể tham khảo.

Hãy lưu lại hotline 0888.400.400 của noibai.vn nếu có nhu cầu từ sân bay Nội Bài về các điểm du lịch Hà Nội. NoiBai Taxi là hãng gọi xe với đủ các dòng xe, loại xe đời mới từ 4 – 16 chỗ …. đã được khách hàng tin tưởng đánh giá chất lượng rất cao.

4.3/5 - (3 bình chọn)

Gọi ngay