Vì sao giá taxi từ Nội Bài chiều về đắt hơn chiều đi?

Chỉ khi bạn đi bằng phương tiện công cộng như xe bus, là giá cước hai chiều Hà Nội – Nội Bài như nhau, nếu bạn chọn phương tiện Taxi Nội Bài, thì chắc chắn chiều từ sân bay Nội Bài ngược về nội thành Hà Nội bao giờ cũng cao hơn giá chiều đi. Tại sao lại như vậy, và làm sao để giảm thiểu được tối đa chênh lệch này?

Tại sao giá cước taxi sân bay Nội Bài chiều về lại đắt hơn chiều đi?

Đầu tiên, quãng đường của hai chiều đi – về là bằng nhau, trừ khi khách đi xe yêu cầu đón và trả ở hai điểm cách xa nhau. Thực tế cho thấy nếu vào ngày lễ và lúc tối muộn, giá cước đi taxi từ Nội Bài về nội thành Hà Nội có thể đắt gấp đôi chiều đi. Điều này nên lý giải ra sao?

Vì sao giá taxi từ Nội Bài chiều về đắt hơn chiều đi?
Vì sao giá taxi từ Nội Bài chiều về đắt hơn chiều đi?

Có nhiều người nghĩ rằng do taxi ở sân bay hiếm hơn taxi trên phố, điều này có đúng. Theo quan sát thì sân bay chưa bao giờ thiếu taxi, thậm chí có những lúc bãi đỗ taxi của sân bay đều hết chỗ.

Tuy nhiên vào khoảng thời gian sau 7h tối thì lượng taxi có phần giảm hẳn, lúc này những người chưa đặt xe trước sẽ khó để tìm được một chuyến xe tốt với giá cước rẻ.

Một lý do hợp lý nhất để lý giải về việc vì sao giá Taxi từ Nội Bài về đắt hơn chiều đi là do quy định của sân bay. Đó là chỉ có các hãng taxi được cấp phép ra vào sân bay mới có thể vào sân bay đón khách.

Những hãng xe taxi (có mào) khác khi vào đón đều không thể đón được, hiện tại có khoảng 10 hãng taxi được phép vào sân bay đón khách, các xe đưa đón còn lại đều là xe riêng, hoặc là xe chạy dịch vụ được khách đặt từ trước.

Bạn bắt taxi (có mào) ở sân bay về Hà Nội thì bạn phải trả mức cước cao, vì đó là quy định chung của tất cả các hãng taxi được phép đón khách ở dân bay. Nếu bạn muốn bắt xe riêng thì bạn phải đặt từ trước, hoặc là phải ngồi đợi khoảng 1 giờ nếu như xuống sân bay bạn mới đặt xe.

Kinh nghiệm đặt xe Taxi Nội Bài chiều về tiết kiệm nhất

Hiện tại có rất nhiều phương tiện mà bạn có thể chọn để đi từ Nội Bài chiều về như xe bus, xe ôm, xe của hãng hàng không, taxi, xe riêng,… Tuy nhiên nếu bạn muốn đi Taxi Nội Bài dạng xe riêng đưa đón, thì chúng tôi gợi ý cho bạn NoiBai Taxi với dịch vụ chuyên nghiệp và giá cước không thể rẻ hơn.

Kinh nghiệm đặt xe Taxi Nội Bài chiều về tiết kiệm nhất

Taxi Hà Nội – sân bay luôn có rất sẵn và giá cước chỉ ở khoảng 180 – 300 ngàn đồng tùy vào điểm đón. Nhưng xe taxi từ Nội Bài về thì không có sẵn và nếu không cẩn thận, bạn có thể “vẫy” phải một chiếc taxi “dù” và phải đi ghép với nhiều hành khách, dừng đỗ nhiều nơi và giá cước thì không biết trước được.

NoiBai Taxi là hãng xe dịch vụ uy tín và đã hoạt động được nhiều năm gần đây. Chỉ cần hành khách đặt xe trước thời gian đón lâu nhất 30 phút là chúng tôi sẽ có sẵn xe sang – giá hời cho bạn.

Bạn có thể đặt xe khi vừa xuống máy bay tuy nhiên nếu xác định đáp máy bay vào sau 7h tối, thì bạn nên gọi tới tổng đài từ 5h chiều để được sắp xếp xe đón, tránh trường hợp không có sẵn xe và phải đợi lâu.

Chỉ cần truy cập vào website chính thức của chúng tôi là noibai.vn hoặc tải App NoiBai Taxi trên điện thoại thông minh, là bạn có thể đặt xe Nội Bài – Hà Nội 2 chiều, hoặc xe Nội Bài đi các tỉnh với mức giá tốt nhất!

Chúng tôi luôn giữ mức giá taxi chiều về Nội Bài rẻ nhất thị trường là từ 230 ngàn đồng, cam kết xe riêng, đưa đón đúng giờ, tài xế lịch sự – lái xe an toàn. Hành khách tùy theo nhu cầu của mình, có thể lựa chọn các loại xe:

  • Taxi Nội Bài 4 chỗ
  • Taxi Nội Bài 5 chỗ
  • Taxi Nội Bài 7 chỗ
  • Taxi Nội Bài 16 chỗ
  • Taxi Nội Bài 29 chỗ
  • Taxi Nội Bài 45 chỗ

Hướng dẫn đặt Taxi Nội Bài chiều về giá rẻ nhất

NoiBai Taxi chuyên cung cấp dịch vụ xe riêng trọn gói giá rẻ đi khắp Hà Nội và từ Hà Nội đi các tỉnh. Taxi Nội Bài hoạt động với các tiêu chí Xe sang giá hời – Giá cước rẻ nhất thị trường – Cam kết xe riêng – Đưa đón đúng giờ – Tài xế lịch sự – lái xe an toàn.

NoiBai Taxi
NoiBai Taxi

Nhấc máy lên đặt cho mình một chuyến taxi sang trọng. Hệ thống của NoiBai Taxi luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần giúp đỡ qua hotline: 0888.400.400!

5/5 - (1 bình chọn)

Gọi ngay