Cách di chuyển từ sân bay Chu Lai đến đảo Lý Sơn thuận tiện nhất

Đảo Lý Sơn với vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên và bãi biển tuyệt đẹp là một điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích du lịch khám phá. Vì Lý Sơn chưa có sân bay nên bạn phải đáp ở sân bay Chu Lai? Bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về cách di chuyển từ sân bay Chu Lai đến đảo Lý Sơn để bạn có một chuyến du lịch suôn sẻ.

Để đi đảo Lý Sơn thì có thể đáp xuống sân bay nào?

Vì diện tích của đảo khá nhỏ và hiện tại chủ yếu phục vụ du khách nội địa nên chưa có sân bay ở đảo Lý Sơn. Vậy để đi đảo Lý Sơn thì nên xuống sân bay nào?

Nếu bạn ở Hà Nội hay Hồ Chí Minh muốn đến du lịch Đà Nẵng rồi mới đi Lý Sơn thì có thể đáp xuống sân bay Đà Nẵng.

Sau khi khám phá hết Đà Nẵng thì bạn có thể di chuyển đến Lý Sơn bằng xe buýt với quãng đường khoảng 150km. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn đến Lý Sơn thì sân bay Chu lai thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Từ đây bạn có thể đi đến cảng Sa Kỳ chỉ cách có 43km để ra đảo. 

Từ sân bay Nội Bài – Hà Nội đến Chu Lai chỉ mất có 1 giờ 45 phút và từ sân bay Tân Sơn Nhất – Hồ Chí Minh đến Chu Lai là 1 giờ 20 phút. Khoảng thời gian này cũng khá là hợp lý, giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển.  

Lựa chọn thay thế khi không có sân bay ở đảo Lý Sơn

Giới thiệu về sân bay Chu Lai 

Chu Lai là sân bay nội địa thuộc tỉnh Quảng Nam, chủ yếu chuyên chở các chuyến bay du lịch nội địa và hàng hóa. Thuộc khu kinh tế mở Chu Lai nên sân bay cũng là một cảng hàng không quan trọng để thúc đẩy kinh tế 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. 

Là sân bay nhỏ và không quá bận rộn nên các dịch vụ sân bay vẫn còn nhiều hạn chế. Hiện tại sân bay Chu Lai chỉ cho phép check-in online đối với hãng bay Vietnam Airlines, các hãng bay còn lại phải check-in trực tiếp tại quầy.

Ngoài ra, sân bay vẫn chưa có hệ thống kiosk check-in và in vé tự động. Vì thế bạn cần lưu ý vấn đề này để đến sân bay sớm hơn, tránh chủ quan sẽ dễ bị trễ chuyến bay. 

Đến sân bay Chu Lai để ra đảo Lý Sơn

Cách di chuyển từ sân bay Chu Lai đến đảo Lý Sơn

Sau khi bạn đáp xuống sân bay Chu Lai – Quảng Nam thì đầu tiên là di chuyển đến cảng Sa Kỳ rồi mới đi ra đảo. Sẽ có nhiều phương tiện để bạn có thể đi đến cảng Sa Kỳ: 

Dịch vụ xe đưa đón sân bay

Hiện tại, các hãng hàng không nội địa là Vietjet Air và Jetstar Pacific có hỗ trợ xe để đưa bạn đến Quảng Nam và Quảng Ngãi  miễn phí. Còn nếu bạn bay hãng hàng không Vietnam Airlines thì sẽ không có dịch vụ này.

Tuy nhiên, nếu đi xe đưa đón thì sẽ mất thời gian, cộng thêm việc phải di chuyển từ trung tâm thành phố đến cảng Sa Kỳ hơn 20km thì đây có vẻ không phải là lựa chọn lý tưởng. 

Taxi hay grab

Đây là phương tiện vận chuyển phổ biến và tiện lợi nên bạn có thể lựa chọn. Nếu bạn đi theo nhóm với hành lý cồng kềnh thì đây hẳn là một lựa chọn không tồi. Nếu bạn đi một mình thì có thể thuê theo dịch vụ đi chung taxi để giảm chi phí. 

Xe của công ty lữ hành, du lịch

Nếu bạn đã book tour qua đại lý thì họ sẽ có xe đưa đón bạn từ sân bay. Hãy kiểm tra với đại lý để biết lịch trình nhé. 

Cách di chuyển từ sân bay Chu Lai đến đảo Lý Sơn

Tàu cao tốc

Sau khi đến cảng Sa Kỳ, bạn sẽ đi thêm một chuyến tàu cao tốc để đến Lý Sơn. Thông thường mỗi ngày sẽ có khoảng 6 chuyến đi và về, còn ngày lễ sẽ có nhiều hơn, khoảng 9 chuyến. Thời gian di chuyển sẽ tùy thuộc vào loại tàu bạn chọn, trung bình sẽ mất từ 25 – 50 phút và giá vé sẽ vào khoảng 120 – 150 nghìn đồng.

Tổng kết 

Hiện tại thì vẫn chưa có sân bay ở đảo Lý Sơn nên bạn có thể tham khảo cách di chuyển từ sân bay Chu Lai đến đảo Lý Sơn như trên.

Nếu bay từ Hà Nội, bạn có thể sử dụng dịch vụ Taxi Nội Bài đưa ra sân bay để tiện mang theo nhiều hành lý và không phải gặp rắc rối khi tìm bãi đổ xe ở sân bay đông đúc. Hãng có cung cấp phiên bản ứng dụng để đặt xe dễ dàng, không lo bị gian lận giá cước. 

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay