Thông tin về sân bay Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên

Sân bay Tuy Hòa ở tình Phú Yên là một sân bay trọng điểm của vùng nam trung bộ, là nơi đông đúc hành khách, phục vụ các chuyến bay nội địa, giúp các du khách có thể nhanh chóng đến với Phú Yên xinh đẹp. Đây là một sân bay triển vọng trong tương lai. Dưới đây là những thông tin quan trọng về sân bay Tuy Hòa mà các hành khách sắp có các chuyến bay hai chiều Nội Bài – Phú Yên có thể quan tâm.

Thông tin chung về sân bay Tuy Hòa

 • Tên tiếng Anh: Tuy Hoa Airport
 • Địa chỉ: Khu phố 4, Phường Phú Thạnh, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
 • Điện thoại: 0257.3851950.
 • Mã cảng hàng không (code): TBB.
 • Nhà ga hành khách: 638,10m2
 • Đường hạ cất cánh (Runway): 01 đường cất hạ cánh với độ dài là 3.048m; rộng 45m.
 • Sân đỗ tàu bay (Apron): 5.000 m2
 • Năng lực: 12/24h.
 • Cảng Hàng không Tuy Hòa là Cảng Hàng không dùng chung giữa dân dụng và quân sự.
Thông tin về sân bay Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên
Thông tin về sân bay Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên

Cảng hàng không Tuy Hòa (tên gọi cũ là Sân bay Đông Tác) (Mã sân bay TBB; VVTH) là một sân bay tọa lạc tại phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Cảng hàng không Tuy Hòa thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Miền Trung, từ 30 tháng 9 năm 2011, sân bay này thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Miền Nam. Ngày 08 tháng 2 năm 2012, Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam đã ra Quyết định số 238/QĐ-BGTVT hợp nhất ba Tổng công ty Cảng hàng không Miền Bắc, Miền Trung và Miền Nam thành Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Hiện nay các chuyến bay ở sân bay này đều sử dụng loại máy bay tầm thấp do ATR (Âu Châu) sản xuất là ATR 72 và máy bay Airbus A320 và Airbus A321

Sân bay Tuy Hòa nằm trên địa phận TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cách trung tâm thành phố Tuy Hòa 05 km về hướng Đông Nam. Phía Bắc và phía Tây giáp phường Phú Đông và phường Phú Thạnh thuộc TP Tuy Hòa; Phía Nam là Trung đoàn Không quân 910 đóng quân để tổ chức bay huấn luyện cho Phi công Quân sự, đồng thời giáp xã Hòa Hiệp Bắc thuộc huyện Đông Hòa; Phía Đông là biển Đông.

Lịch sử sân bay Tuy Hòa

Máy bay ở sân bay Tuy Hòa
Máy bay ở sân bay Tuy Hòa
 • Sân bay Tuy Hòa trước đây rộng 678ha do người Mỹ xây dựng vào những năm 1960 để phục vụ cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.
 • Trước năm 1975, đây là căn cứ không quân quan trọng của Không lực Hoa Kỳ. Sân bay có 3 đường cất hạ cánh (2835 m, 844 m và 2900 m).
 • Sau chiến tranh, chưa có nhà ga, sân đỗ, không đủ điều kiện để mở cửa tiếp thu máy bay, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp, đã mở cửa đón chuyến bay đầu tiên 1996 với tần suất 2 chuyến trên 1 tuần TSN-TH-TSN
 • Hiện nay, sân bay đang khai thác các đường bay TP.HCM – Tuy Hòa – TP.HCM do hai hãng hàng không Jetstar pacific và Vietjet Air khai thác, bình quân mỗi tuần 28-30 chuyến bằng máy bay A320; Hà Nội – Tuy Hòa – Hà Nội mỗi tuần 6-8 chuyến bằng máy bay A320 do hai hãng Vietnam airlines và Vietjet Air khai thác.
 • Năm 2013 Cảng hàng không Tuy Hòa được ACV đầu tư xây dựng Khu hàng không dân dụng gồm hai dự án thành phần là: “Xây dựng đường lăn, sân đỗ máy bay đảm bảo khai thác ba vị trí đỗ máy bay A320/321 hoặc tương đương hoặc bốn vị trí đỗ máy bay ATR72 và “Xây dựng ga hàng không mới” được thiết kế theo tiêu chuẩn 4C của Tổ chức hàng không dân dụng thế giới (ICAO), công suất 550.000 hành khách/năm, giờ cao điểm phục vụ 350 hành khách/giờ; năm 2020 sẽ tăng công suất lên trên 1.000.000 khách/năm.
 • Năm 2018 Cảng hàng không Tuy Hòa được ACV đầu tư xây lắp hệ thống dẫn đường hạ cánh chính xác ILS/DME và hệ thống Đèn hỗ trợ hạ cánh cho tàu bay, nhằm tiến tới mục tiêu hộ trợ tiếp nhận tàu bay trong mọi điều kiện thời tiết và thời gian trong ngày, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách được tốt hơn.

Các tuyến bay và các hãng hàng không hoạt động

Các tuyến bay và các hãng hàng không hoạt động
Các tuyến bay và các hãng hàng không hoạt động
Hãng hàng khôngCác điểm đến
Bamboo AirwaysHà Nội, Tp.Hồ Chí Minh
Pacific AirlinesTp. Hồ Chí Minh
VietJet AirHà Nội, Tp. Hồ Chí Minh
Vietnam AirlinesHà Nội, Tp. Hồ Chí Minh

Trên đây là các thông tin hữu ích nhất về Sân bay Tuy Hòa. Hành khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xe đưa đón sân bay Nội Bài để đón chuyến bay hai chiều taxi sân bay Tuy Hòa – sân bay Nội Bài chỉ cần truy cập noibai.com.vn là hành khách có thể đặt xe với mức giá rẻ nhất thị trường.

Bạn cũng có thể gọi xe thông qua ứng dụng NoiBai Taxi được cài đặt trên smartphone. Hệ thống của Noi Bai Taxi luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần giúp đỡ qua hotline: 0888.400.400.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay