Xử lý những sự cố thường gặp khi đi du lịch bằng máy bay

Bạn có thể gặp một vài sự cố không mong muốn như không bắt được xe ra sân bay, phải xếp hàng lâu ở sân bay, hành lý bị thất lạc… Vậy lúc đó phải làm sao?

Đến trễ chuyến bay phải làm sao?

Đến trễ hơn giờ làm thủ tục lên máy bay, đừng quá hoảng hốt, hãy bình tĩnh bởi sẽ có nhiều cách để xử lý vấn đề.

Đến trễ chuyến bay phải làm sao?
Đến trễ chuyến bay phải làm sao?

Việc đầu tiên nên làm là vẫn đến sân bay cho dù bạn chắc chắn là đã quá giờ làm thủ tục. Đến gặp nhân viên hỗ trợ và nói ra vấn đề của bạn, có thể bạn sẽ được bay chuyến tiếp theo cách sau vài giờ. Với một số hãng, bạn sẽ được bay trong chuyến kế tiếp mà không phải trả thêm bất cứ loại phí nào hoặc nếu may mắn bạn cũng sẽ nhận được một số ưu đãi nào đó. Nên hãy cứ đến sân bay dù có trễ giờ nhé!

=>>Xem thêm: Làm thế nào để kịp thời check in khi đến sân bay muộn?

Gọi điện cho người thân thông báo rằng bạn bị lỡ chuyến bay và không thể đến gặp họ như dự kiến. Nếu bạn vẫn cần tiếp tục hành trình, nếu bạn đã đặt phòng khách sạn thì cũng nên gọi họ và đặt lại phòng vào giờ khác.

Để tránh việc trễ chuyến bay, bạn nên đặt trước xe đi sân bay để tài xế đưa đón được đúng giờ.

Phải chờ đợi, xếp hàng lâu ở sân bay

Tại điểm làm thủ tục check-in, soi chiếu an ninh sân bay, nhận phòng khách sạn. Việc chờ đợi để đến lượt, người phía trước làm thủ tục lâu do thiếu giấy tờ, tác phong chậm chạp có thể khiến bạn dễ bực bội.

Hãy cố gắng giữ bình tĩnh cùng thái độ cảm thông. Có thể đây là lần đầu tiên họ đi du lịch, hoặc ít đi. Họ không có nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị mọi thứ trôi chảy. Mọi người có thể hạn chế gặp phải sự việc này bằng cách đến sân bay sớm hoặc đặt ghế hạng cao hơn để được tận hưởng các quyền lợi đặc biệt.

Bị chiếm chỗ trên máy bay hoặc nơi lưu trú

Bị chiếm chỗ trên máy bay hoặc nơi lưu trú
Bị chiếm chỗ trên máy bay hoặc nơi lưu trú

Thậm chí khi đã có vé máy bay, bạn vẫn có thể bị chiếm ghế với lý do như xin đổi chỗ vì có trẻ em, muốn ngồi gần bạn đồng hành,… Trường hợp này bạn nên thông báo với tiếp viên của chuyến bay. Và hãy tự tin rằng bạn không có trách nhiệm phải nhường chỗ hay đổi chỗ cho ai nếu như bạn không muốn.

Bạn nên giữ thái độ bình tĩnh và kiên nhẫn. Việc thất lạc hoặc mất hành lý sẽ gây ra cho bạn rất nhiều phiền phức, làm chậm hành trình cũng như phát sinh thêm nhiều vấn đề rắc rối. Tuy nhiên lúc này bạn cần giữ thái độ bình tĩnh để phố hợp cùng hãng hàng không trong việc tìm kiếm cũng như giải quyết sự việc.

Mất hành lý ở sân bay

Nếu hành lý bị mất, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu hãng hàng không hoàn trả phí hành lý ký gửi. Tuy nhiên cụ thể việc hoàn trả như thế nào còn tùy thuộc vào từng hãng hàng không khác nhau.

Bạn cũng có thể yêu cầu hãng hàng không bồi thường nếu hành lý bị mất. Tuy nhiên trước đó, hãng hàng không sẽ tiến hành tìm kiếm hành lý bị thất lạc. Nếu thực sự hành lý của bạn bị mất và không tìm lại được thì hãng hàng không sẽ phải bồi thường cho bạn. Việc bồi thường như thế nào sẽ tùy thuộc từng trường hợp cụ thể.

=>>Xem thêm: Làm thất lạc hành lý khi đi taxi phải làm gì? Quên đồ trên taxi ra sân bay phải làm sao?

Bị làm phiền bởi sự ồn ào trên máy bay

Bị làm phiền bởi sự ồn ào
Bị làm phiền bởi sự ồn ào

Ở sân bay hay trên máy bay đều sẽ dễ gặp tình trạng ồn ào, ngoài ra ở nơi nhà hàng hay sảnh khách sạn cũng vậy. Trong khi bạn đang ngồi yên tĩnh cùng bạn bè thì những người ở bên cạnh lại nói chuyện quá ồn ào, hoặc trẻ con chạy nhảy, đùa nghịch.

Trong trường hợp này, chuyên gia gợi ý nên gọi ai đó để được giúp đỡ. “Ai đó” ở đây có thể là nhân viên tiếp viên hoặc nhân viên. Nếu đã nhắc mà những đứa trẻ vẫn tiếp tục chạy nhảy, đùa nghịch, người lớn vẫn to tiếng thì bạn nên bỏ qua hoặc tránh xa ra nơi khác để không gặp phải những phiền phức lớn hơn.

Lỡ làm phiền người khác

Khi bạn vô ý làm phiền đến người khác ở máy bay hay ở khách sạn, khu du lịch, tốt nhất hãy nói lời xin lỗi. Bạn nên dùng những từ ngữ lịch thiệp để bày tỏ ý kiến như “tôi vô cùng xin lỗi”, “rất mong bạn thông cảm”.

Nếu sự cố do bạn gây ra gây thiệt hại về vật chất hoặc khiến cho đối phương gặp phiền phức, đừng ngại việc bồi thường. Việc này tránh được rất nhiều tranh cãi và ảnh hưởng xấu đến chuyến du lịch của bạn và những người thân yêu.

Trên đây là những sự cố thường gặp khi đi du lịch bằng máy bay những lưu ý hữu ích khác. Hãy lưu lại hotline 0888.400.400 của Taxi sân bay Nội Bài. Hãng xe với đủ các dòng xe, loại xe đời mới từ 4 – 16 chỗ …. đã được khách hàng tin tưởng đánh giá chất lượng rất cao.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay