Cần chuẩn bị gì trước khi lên máy bay? Đừng quên đặt NoiBai Taxi

Dù bạn đã đi máy bay nhiều lần thì chắc chắn cũng sẽ không thể có tất cả những chuyến đi mà bạn không quên hay lỡ cái gì đó trước khi lên máy bay. Trường hợp lần đầu đi máy bay, thì bạn càng phải kỹ càng khi chuẩn bị hành lý và gọi xe trước khi ra sân bay và lên máy bay.

Vậy cần chuẩn bị gì trước khi lên máy bay? Việc quan trọng nhất có phải là gọi taxi đi sân bay không?

Kiểm tra vé máy bay

Vé máy bay bạn đã mua chính là điều quan trọng nhất để bạn lên máy bay. Việc cần làm là bạn phải lên website của hãng hàng không mà bạn mua vé, kiểm tra tình trạng chuyến bay cũng như mã số đặt chỗ của bạn.

Vé máy bay và giấy tờ tùy thân là quan trọng nhất

Một số hãng hàng không sẽ không thông báo sớm về việc chuyến bay bị delay (hoãn bay hoặc hủy chuyến), nên bạn cần kiểm tra tình trạng chuyến bay để có kế hoạch chi tiết và chính xác cho hành trình của mình.

Kiểm tra lại các giấy tờ cần thiết

Các giấy hoặc tài liệu bắt buộc phải cầm theo bên người là:

  • Vé máy bay hoặc mã số đặt chỗ
  • Chứng minh thư đối với các chuyến bay nội địa và hộ chiếu đối với các chuyến bay quốc tế
  • Visa đối với khách đi quốc tế nếu nước bạn đến yêu cầu
  • Tiền mặt: để đóng thuế sân bay hoặc để mua thêm hành lý, hoặc đóng phí thay đổi thông tin trên vé máy bay

Trước khi ra khỏi nhà, bạn cần kiểm tra lại tất cả các giấy tờ này, để chúng vào nơi dễ thấy nhưng cũng an toàn nhất. Để chắc chắn, bạn hãy chụp lại tất cả các giấy tờ đó và lưu lại trong điện thoại.

Kiểm tra và sắp xếp

Trong hành lý, đừng quên các vật dụng quan trọng như điện thoại, sạc pin, đồ dùng cá nhân thiết yếu. Bạn phải nắm được vật dụng gì không được đem lên máy bay.

Đầu tiên, vì lý do an ninh nên bạn không được phép mang theo các vật dụng có tính sát thương như dao, kéo, vật dụng, chất gây nổ,… Ngoài ra, một số hãng hãng không còn cấm các vật dụng đặc thù, bạn cần tìm hiểu quy định hành lý riêng của hãng bay để chấp hành điều nay.

Những thứ được phép và không được phép đem lên máy bay
Kiểm tra và sắp xếp hành lý

Thứ hai, những đồ dùng, hành lý mà bạn mang theo khi lên máy bay sẽ chia làm hai loại. Vì vậy, bạn nên sắp xếp hành lý của mình theo 2 loại như sau:

  • Hành lý xách tay: là hành lý mà bạn mang theo bên mình khi lên máy bay, bạn sẽ để hành lý này lên giá phía trên ghế ngồi hoặc dưới gầm ghế hoặc có thể giữ bên mình. Thông thường quy định về hành lý xách tay là không được vượt quá 7 kg và phải tuân thủ kích thước hành lý theo quy định của hãng bay.
  • Hành lý ký gửi: Hành lý này sẽ được để ở khoang hành lý riêng của máy bay, bạn phải gửi nó khi check in và sẽ lấy tại khu vực trả hành lý khi máy bay hạ cánh. Theo quy định thông thường thì hành lý ký gửi không được vượt quá 32 kg và cũng phải tuân thủ kích thước hành lý theo quy định của hãng bay.

Ngoài ra, bạn phải dựa theo số người cùng đi và hành lý để gọi xe taxi ra sân bay. Bạn có thể xem Hướng dẫn đặt xe taxi theo số người và hành lý chi tiết để biết mình nên chọn xe 4 chỗ nhỏ gọn, 5 chỗ thoải mái, 7 chỗ rộng rãi hay 16 chỗ để đi đông người.

Cần đến sân bay trước khi bay bao lâu?

  • Đối với các chuyến bay nội địa: Bạn nên đến sân bay trước giờ bay trước ít nhất 60 phút để làm thủ tục check in. Vì quầy check in sẽ đóng cửa muộn nhất là 30 phút trước khi máy bay cất cánh
  • Đối với các chuyến bay quốc tế: Bạn nên đến sân bay trước giờ bay từ 2h30 đến 3h.

Xem thêm: Hướng dẫn tất tần tật các bước check in tại sân bay Nội Bài

Tuy nhiên cùng đừng đến quá sớm vì khi hãng chưa mở quầy làm thủ tục, bạn sẽ phải ngồi chờ rất mệt mỏi và lỡ nhiều công việc cá nhân khác. Nhưng nếu bạn đến muộn quá, không kịp check in thì sẽ bỏ lỡ chuyến bay, bạn sẽ mất nhiều tiền và cả thời gian, công sức của bạn.

Gọi NoiBai Taxi để không bị trễ chuyến bay

Taxi Hai Bà Trưng – Nội Bài
Taxi Nội Bài

Gọi ngay NoiBai Taxi để không bao giờ lỡ chuyến bay. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin chuyến bay mà bạn sẽ bay tại sân bay Nội Bài, tên và số điện thoại của bạn – Lái xe của chúng tôi sẵn sàng đón bạn tại nhà và đưa bạn đến sân bay Nội Bài trong thời gian chính xác nhất!

Hiện tại Tổng đài NoiBai Taxi đang liên kết với các hãng xe với các loại xe đời mới để phục vụ khách hàng, từ xe 4 chỗ đến xe khách 45 chỗ.

Một chuyến bay suôn sẻ cần có một khởi đầu suôn sẻ nhất. Vì vậy, đừng bỏ qua công đoạn gọi taxi tới sân bay bạn nhé! Hệ thống của Noi Bai Taxi luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần giúp đỡ qua hotline: 0888.400.400!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay