Thông tin Sân bay Quốc tế Mactan-Cebu của Philippines

Sân bay Mactan-Cebu nằm ở đâu? Thời gian di chuyển từ sân bay đến trung tâm, đi bằng phương tiện gì?

Sân bay quốc tế Mactan-Cebu (IATA: CEB, ICAO: RPVM) là sân bay quốc tế chủ yếu tại vùng Visayas, Philippines. Nằm ở Thành phố Lapu-Lapu trên đảo Mactan thuộc khu vực Metro Cebu, đây là cửa ngõ thứ hai của quốc gia.

Thông tin Sân bay Quốc tế Mactan-Cebu của Philippines
Thông tin Sân bay Quốc tế Mactan-Cebu của Philippines

Sân bay có một đường băng dài 3.300 mét và một đường lăn. Nhà ga hàng không gồm hai khu vực, nội địa và quốc tế, với tổng công suất phục vụ 4,5 triệu khách mỗi năm. Với diện tích 10,56 km², sân bay đã phục vụ 2.789.699 lượt khách vào năm 2005.

Kể từ ngày 01/07/2018, Cảng Hàng không Quốc tế Mactan Cebu (MCIA) chính thức đưa cửa bay quốc tế mới (Terminal 2) vào hoạt động và cửa bay quốc tế cũ (Terminal 1) sẽ được sử dụng làm cửa bay nội địa kể từ 2h sáng, ngày 01/07/2018.

Sân bay có 2 nhà ga chính là nhà ga số 1 và nhà ga số 2:

  • Nhà ga số 1: Chuyên phục vụ các chuyến bay nội địa Philipines và là trung tâm hoạt động của nhiều hãng hàng không như: Asian Spirit (Malay),Cebu Pacific (Bacolod, Butuan, Cagayan de Oro, Davao, Iloilo, Manila, Manila-Clark, Puerto Princesa, Zamboanga), Philippine Airlines (Manila), Air Philippines (Bacolod, Davao, General Santos, Iloilo, Malay, Tacloban), South East Asian Airlines (Cotabato, Malay, Manila-Clark, Mambajao).
  • Nhà ga số 2: Nhà ga này phục vụ các chuyến bay trên nhiều hãng hàng trình quốc và đây cũng chính là trung tâm hoạt động của rất nhiều hãng hàng không như: Asiana Airlines (Seoul-Incheon), Cathay Pacific (Hong Kong), Cebu Pacific (Bangkok-Suvarnabhumi, Busan, Hong Kong, Seoul-Incheon, Singapore, Taipei-Taiwan Taoyuan), China Airlines, Mandarin Airlines (Kaohsiung, Taipei-Taiwan Taoyuan), China Eastern Airlines (Shanghai-Pudong), Korean Air (Seoul-Incheon), Malaysia Airlines (Kota Kinabalu, Kuala Lumpur), Philippine Airlines (Seoul-Incheon, Tokyo-Narita), Qatar Airways (Doha), Singapore Airlines, SilkAir (Singapore), South East Asian Airlines (Semarang), DragonAir, Gulf Air, Grand Air International…
Các hãng hàng không đi/đến sân bay quốc tế Mactan-Cebu
Các hãng hàng không đi/đến sân bay quốc tế Mactan-Cebu

Hiện tại, có rất nhiều hãng hàng không hoạt động thường xuyên tại sân bay quốc tế Mactan – Cebu như: Philippine Airlines, China Eastern Airlines, Silkair, Singapore Airlines, Vietnam Airlines, Asiana Airlines, Hahn Air Systems, Korean Air…

Hành trình từ Việt Nam đến Mactan – Cebu sẽ khởi hành ở hai sân bay lớn từ Hà Nội (sân bay Nội Bài) hoặc Tp Hồ Chí Minh (sân bay Tân Sơn Nhất). Hiện tại chưa có bất kỳ hãng hàng không nào khai thác đường bay thẳng trên 2 hành trình này, do đó, chuyến bay của các bạn tùy hãng hàng không đồng hành sẽ quá cảnh tại một số thành phố như: Hong Kong, Côn Minh, Singapore, Seoul, Manila, Quảng Châu, Bangkok, Osaka…

Sân bay Cebu nằm trên đảo Mactan, cách Cebu 14km và nối nhau bằng 1 cái cầu, mất khoảng 20 phút di chuyển, có thể dễ dàng di chuyển bằng nhiều loại phương tiện như:

Chọn đi bằng taxi:

Taxi là phương tiện di chuyển đơn giản nhất để các bạn đi từ sân bay về khu vực trung tâm thành phố. Có 2 loại là taxi Trắng và taxi Vàng. Đối với taxi Trắng, giá mở cửa là 40 peso, mỗi km cộng thêm là 13.5 peso. Thời gian chờ trong lúc tắc đường là 2 peso/2 phút. Đối với taxi Vàng, Giá mở cửa là 70 peso, và 4 peso cho mỗi 300m tiếp theo.

Xe đưa đón của các khách sạn:

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc loay hoay tìm một chiếc taxi với hành lý của mình khi sử dụng dịch vụ xe đưa đón từ sân bay Mactan – Cebu đến khách sạn của bạn.

Xe buýt:

Bạn có thể đón xe buýt tại khu vực đỗ của taxi,, xe MyBus cung cấp các chuyến hàng ngày từ SM City Cebu đến sân bay và ngược lại. Cứ 30p lại có 1 chuyến.

Bên trong sân bay quốc tế Mactan-Cebu
Bên trong sân bay quốc tế Mactan-Cebu

Bước 1: Thủ tục nhập cảnh

  • Tất cả hành khách phải làm thủ tục nhập cảnh tại quầy kiểm tra, xuất trình vé máy bay khứ hồi, hộ chiếu và các giấy tờ liên quan như visa (nếu cần).
  • Theo bảng chỉ dẫn “Baggage Claim” để lấy hành lý. Nếu hành lý bị thất lạc, đến quầy “Lost and Found” để khai báo.
  • Người Việt Nam được miễn visa tối đa 29 ngày, không cần lo về thủ tục visa.

Bước 2: Thủ tục lấy hành lý

  • Sau khi nhập cảnh, theo hướng dẫn để đến quầy lấy hành lý ký gửi. Nếu có nhiều chuyến bay đến cùng lúc, theo dõi bảng hướng dẫn để tìm đúng vị trí nhận hành lý.
  • Nếu hành lý bị mất hoặc hư hỏng, liên hệ quầy “Lost and Found”.

Bước 3: Thủ tục kiểm tra hải quan

Sau khi lấy hành lý, qua quầy kiểm tra hải quan. Quá trình này thường nhanh chóng, trừ trường hợp đặc biệt như:

  • Mang hàng hóa không nằm trong danh mục miễn thuế.
  • Mang quá 10.000 USD hoặc 10.000 peso/người.
  • Mang theo thuốc cần đơn thuốc bằng tiếng Anh của bác sĩ.

Chỉ cần truy cập  noibai.com.vn  là hành khách có thể đặt xe với mức giá rẻ nhất thị trường. Bạn cũng có thể gọi xe thông qua ứng dụng NoiBai Taxi được cài đặt trên smartphone. Tại đây, bạn có thể hẹn điểm đón, giờ đón, và yêu cầu dịch vụ thêm như vận chuyển hành lý, chờ ngoài sảnh,… Tiền cước xe sẽ thanh toán trực tiếp cho tài xế ở cuối hành trình.

Hệ thống của Noi Bai Taxi luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần giúp đỡ qua hotline: 0888.400.400!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gọi ngay